Trở lên trên
Viết bình luận23 Bình luận
 • TanNg
  @macdanh

  Đây là tư duy quản lý lười nhác, đổ phần khó cho dân. Cần quản bọn kẹo kéo thì tìm ra phương án quản nó, chứ không phải đi cấm cản và gây khó khăn cho người muốn biểu diễn đàng hoàng và tử tế.

  Thủ tướng mất bao công tuyên truyền tư duy kiến tạo, mà số người hiểu được nó và thực hiện nó còn quá ít.
 • MacDanh
  Cái này làm thế là đúng. Ko cấp phép mấy thằng kẹo kéo nó vào nó hát cho tung nhà lên à
 • MacDanh
  Cái này làm thế là đúng. Ko cấp phép mấy thằng kẹo kéo nó vào nó hát cho tung nhà lên à
  • TanNg
   @macdanh

   Đây là tư duy quản lý lười nhác, đổ phần khó cho dân. Cần quản bọn kẹo kéo thì tìm ra phương án quản nó, chứ không phải đi cấm cản và gây khó khăn cho người muốn biểu diễn đàng hoàng và tử tế.

   Thủ tướng mất bao công tuyên truyền tư duy kiến tạo, mà số người hiểu được nó và thực hiện nó còn quá ít.
  • WolfR
   @tanng Cấp phép chính là để quản lý chứ còn gì nữa???
  • honglamsg
   @tanng đăng ký biểu diễn và cấp phép online, phát hành cho cái QR code, in 1 cái bảng to treo lên khi biểu diễn là đc.
  • TanNg
   @wolfr

   Cấm đoán cũng là quản lý luôn nhé. Khác nhau ở chỗ cách quản lý nào thì kiến tạo, cách quản lý nào thì có tính cấm cản. Quản lý kiến tạo người ta tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả mọi người, chỉ tìm cách hạn chế những thứ gây thiệt hại.

   Thiếu gì cách làm thông minh hơn, chỉ có mấy anh lười, thích dùng vũ lực, ngại suy nghĩ mới chọn những cách dễ cho mình và khó cho dân.
  • TanNg
   @honglamsg Nói về đăng ký và cấp phép thì nó có 2 cách khác nhau

   1 - Quản lý cấp phép: phải xin phép, sau khi cho phép mới được thực hiện. Nhiều bộ ngành đang làm cách này.
   2 - Quản lý đăng ký: chỉ cần đăng ký, nếu không bị từ chối với lý do rõ ràng thì cứ thế thực hiện biểu diễn. Có thể đăng ký qua mạng, trả lời trong ngày. Đây là cách bộ công thương đang làm với việc quản lý các sàn giao dịch điện tử, các đơn vị bán hàng online. Dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với cấp phép.

   Cấp phép rất rắc rối, tốn thời gian và có tính cản trở và chỉ phù hợp với những hoạt động đòi hỏi tính quản lý cao. Việc hát rong vỉa hẻ chẳng có gì quan trọng tới mức phải cấp phép, hoàn toàn có thể sử dụng hình thức đăng ký hoặc các hình thức khác dễ dàng hơn nữa.

   Hiện chính phủ đang có chương trình hành động nhằm gỡ bỏ những cấp phép vô lý, còn cấp dưới thì lại nghĩ thêm đủ thứ cấp phép để cản trở. Trên rải thảm, dưới rải đinh là thế này chứ còn thế nào nữa.
  • honglamsg
   @tanng e thích và ủng hộ cái 2. chứ để loạn quá cũng ko tốt
  • TanNg
   @honglamsg

   Tại sao cứ nghĩ là chỉ có cách 1 hay cách 2, nếu không thì loạn nhỉ. Còn có các cách 3,4,5,.. 10 nữa. Tư duy cấm đoán, xin phép ăn sâu vào từng người dân tới mức họ không còn tin nổi có những cách làm khác nữa mới đáng ngại chứ. Hãy ủng hộ những cách thông minh hơn nữa, thuận lợi cho người dân làm ăn hơn nữa.
  • hocvalamtudau
   @wolfr, @tanng bác Tân nói chuẩn, lười nghĩ thì cứ cách cũ, chịu khó nghĩ, mà không, chỉ cần chịu khó nghe ý kiến của những người chịu nghĩ, thì sẽ ra những cách mới vừa quản lý tốt hơn mà vừa thuận lợi cho dân hơn. Như bác Tân nói cũng là 1 cách hay: chỉ cần lên mạng đăng ký, sau 24h mà ko từ chối thì coi như đồng ý. Bọn bán kẹo kéo thì sẽ ko lên mạng đăng ký. Mà nhỡ nó lên được mạng, thì có thể bị từ chối mà.
  • TanNg
   @hocvalamtudau

   Cách quản lý đăng ký và cấp phép có gì mới đâu, có trong hệ thống cả mấy chục năm rồi, các bác biết cả, cái chính là các bác chọn cách nào để phục vụ dân thôi.
  • hocvalamtudau
   @tanng vâng bác, đến cách cũ tiện lợi mà còn chả thèm áp dụng nói gì cách mới.
  • toplinkhay
   @tanng phải cầm đơn đi xin phép để nó còn thu tiền bản quyền chứ
  • MariaLinhLinh
   @tanng Thực chất vẫn còn nặng tư duy "không quản được thì cấm mà".
   Có điều cái phải cảm hiện nay không phải là phải cấp phép, mà là đi dọa nạt một thằng bé 15 tuổi (trong khi đáng lẽ ra phải động viên nó và hướng dẫn bố mẹ nó xin cấp phép) chưa đủ tuổi thành niên. Hiện tượng dọa nạt này làn tràn khắp nơi từ phố xá đến ngóc ngách làng quê rồi.
 • knight13
  cấp phép bằng cách ra phường đăng ký đơn giản thôi, có tiếng thế là được, soi được mặt các thành phần là đủ rồi.
 • Quanth
  Kiểu này vài năm nữa đến đi ị cũng phải ra phường xin phép
 • pypyloveme
  Cấp phép để quản lý là đúng, nhưng đối với những thủ tục đơn giản thì cũng cần cấp phép nhanh gọn, thậm chí quy định thời gian phải hoàn thành cấp phép hoặc tự động hóa như cấp phép qua portal bằng dịch vụ công (những dịch vụ công như cấp phép biểu diễn nghệ thuật đường phố hay cấp giấy tờ chứng tử làm quá nhanh và tốt luôn).
  Vấn đề chỉ là có nhiều thứ cần cấp phép nhanh gọn, thì ở một số nơi nhũng nhiễu, làm mất thời gian của người dân.
 • Lp419
  Các bác cứ cưỡi ngựa xem hoa, làm như xin cấp phép bd nó dễ như ăn kẹo thế á ) em viết 1 cái project chục trang kèm đơn xin biểu diễn phi thương mại gửi 1 cửa sở VH-TT-DL xong bị bắt thay đổi nội dung rồi hình thức chán chê cuối cùng em bỏ luôn
  • Cil_Dao
   @lp419 Đã từng tay xách nách mang đi xin hồ sơ cấp phép cho 1 buỗi biểu diễn ca nhạc nhỏ + cấp phép in 1 cuốn sách. cuối cùng đú theo ko nỗi, phải đưa tiền cho cò làm cho nhanh. đỡ tốn thời gian và nặng đầu.
 • Kien8
  Các bố ở trên thì nghĩ là ra quy định để hạn chế lộn xộn, còn thủ tục thì sẽ đơn giản cho dân nhờ . Các bố ở dưới thì nghĩ ngược, mình đã cấp phép thì rõ là phải chịu trách nhiệm , nó biểu diễn láo hay phản động thì bỏ mẹ, mình phải chịu chứ ai, thế là phải xem lên xem xuống, đưa ra 1 loạt các tình huống giả định, khi nào chắc chắn là ko có vấn đề gì thì mới cấp phép
 • Mr_TK
  "Có ứng xử văn hóa, trang phục lịch sự, vui chơi giải trí lành mạnh, không uống rượu bia, không có hành vi và lời nói thiếu văn hóa. Không tự ý tổ chức, biểu diễn các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, trò chơi ảo thuật, không sử dụng thiết bị tăng âm phát tán âm thanh lớn ảnh hưởng tới hoạt động chung của không gian
  Cấm tổ chức biểu tình, tuần hành, tập trung đông người, tuyên truyền các nội dung trái pháp luật, tổ chức các hoạt động gây mất trật tự công cộng. Cấm bán hàng rong, tổ chức ăn uống, kinh doanh trò chơi, đánh giầy, đeo bám khách du lịch để nài ép mua bán dưới mọi hình thức."
  Ơ, thế thì cấm hết còn gì!
 • bcp
  Youtube
  Một thông tin tham khảo cho các bác: Ở Mẽo muốn biểu diễn đường phố cũng phải có license nhé. Các bác xem thử phóng sự về ca sĩ đường phố gốc Việt này sẽ rõ.
 • vnsm
  Không có kiểm tra giám sát và cho phép hóa ra loạn à? Các bác cứ tưởng tượng ai cũng có thể kéo nhau ra đó "chơi nhạc" thì bố ai mà chịu cho thấu? Tớ nghĩ cứ để loạn xạ và tự phát, biết đâu có đám nhạc "phường Bát âm" nào đó kéo nhau ra, cũng "chơi nhạc" trên phố đi bộ thì thế nào? Còn về đám "kẹo kéo", phải nói là muốn nổi khùng với mấy ông ấy, loa cứ mở như máy bay phản lực đề-pa í.