Trở lên trên
Viết bình luận11 Bình luận
 • SuperLushen
  30m2 , 50 nghìn cây mỗi năm . . . sản lượng bằng 2 mẫu đất . Nghe rối quá
  • tieuthuHathanh
   @SuperLushen cái này không hiểu là so sánh thế nào, chứ với 1 cái container be bé mà sản lượng tương đương 2 mẫu đất chắc vn khỏi cần làm nông nghiệp làm gì nữa!
 • Laughing
  anh em nhà này toàn tư tưởng trên trời
  • Cil_Dao
   @laughing Ông anh thì ko nói chứ cái này mình thấy chưa phải là sáng kiến gì quá kinh khủng hoặc "thay đổi thế giới" cả.
   Trồng rau theo kiểu thủy canh này ko mới.
   Tốn tiền vào chi phí điện
  • langtudien
   @cil_dao Mình nghĩ là thay đổi thế giới đấy bạn. Không đơn thuần là sản lượng, chi phí. Nếu theo dõi những hoạt động gần đây của 2ae nhà này thì họ đang làm những việc để đảm bảo cuộc sống ở hành tinh khác, theo đuổi mục tiêu trở thành giống loài đa hành tinh.
  • Cil_Dao
   @langtudien Có thể cho mình 1 góc nhìn khác về việc trồng rau có thể thay đổi thế giới được ko vậy ah?Mình Quan tâm vấn đề này thật sự chứ ko phải hỏi đểu nhé. Vì mình rất thích trồng rau sạch. Vì đã từng bỏ làm 1 năm lên Đà Lạt trồng rau, năm 2k13, từng lê la ở Trại Mát, Đức Trọng, Đơn Dương nên rất có hứng thú những gì liên quan đến rau củ.
   - Mình sẽ đồng ý là đây là 1 phương án canh tác mới nhưng nó chưa cho thấy 1 tác dụng nào để mà " Thay đổi thế giới" yup, mình thấy nó đao to búa lớn quá nên hơi xàm xí đú.
  • TanNg
   @Cil_Dao Quan trọng là nó sạch, công nghiệp hóa được và trồng ngay sát nơi bán được. Giải quyết hầu hết các vấn đề của nông nghiệp hiện nay.
  • langtudien
   @Cil_Dao
   1. Thực phẩm sạch
   2. Bạn có thể sản xuất bất chấp điều kiện thời tiết, miễn đảm bảo được nguồn điện, Dễ nhất là kết hợp với điện mặt trời sẽ có tính cơ động cao.
   3. Tính cơ động cao. Có thể trồng ở Sahara, Bắc Cực, dưới đáy đại dương, trong lòng đất, trên phi thuyền, sao Hoả...
   Như vậy nó đảm bảo được an ninh lương thực gần như trong mọi tình huống.

   Tưởng tượng tình huống chúng ta chinh phục một hành tinh mới, hoặc tránh nạn khi trái đất va chạm với một tiểu hành tinh. Những container sản xuất thực phẩm như thế này là một trong những bài toán phải nghĩ đến đầu tiên.
   Mình chỉ nghĩ đến đó, bác nào bổ sung thêm giúp.
  • langtudien
   @Cil_Dao Không tính đến việc duy trì nhiệt độ, do các đèn led này chỉ phát một dải sáng cho cây quang hợp nên các container này sẽ tiêu thụ ít điện thôi bác nhé, em cung cấp thêm thông tin cho bác.
  • dvq
   @TanNg chắc chắn là không sạch bằng rau bio vì các sản phẩm điện tử tiêu dùng khi hoạt động sẽ phát ra môi trường một lượng không nhỏ bức xạ + chất độc từ quá trình làm nóng nhựa, chưa kể với mật độ tập trung dày đặc như thế, cây không có lựa chọn nên phải hấp thu hết. Nói chung để hướng đến tương lai ra ngoài vũ trụ hoặc khi đất nông nghiệp đã quá ô nhiễm, phải trồng trong môi trường không gian đô thị thôi chức các sản phẩm như thế này thấy xa vời thực tế quá, kể cả các sản phẩm của Musk e cũng không tin tưởng vì quảng cáo v thực tế quá khác nhau, đặc biệt sản phẩm của họ tính giá cả/ hiệu năng sử dụng, chung quy nếu độc quyền và người tiêu dùng phải chịu hết thì không nói làm gì
 • Danang_Hongtuc
  Em tượng "động mái". Thấy cứ tím tím, hồng hồng. Kaka