4 Bình luận
 • phieulangz
  Đọc mãi mà chưa thấy ảnh hưởng lớn nhất là gì? Bài báo giật tít câu view. Nhân vật trong bài viết còn không có giải Nobel kinh tế. Trong kinh tế học còn nhiều tác giả có những công trình có ảnh hưởng hơn nhiều.
  • greenpapaya
   @phieulangz Nhảm nhí, Milton Friedman vừa đạt giải tưởng niệm Nobel trong Kinh tế (hay còn gọi là Nobel kinh tế), vừa được trao John Bates Clark Medal. Riêng chuỗi bài viết (xuất bản thành sách) Capitalism and Freedom đã đủ để đưa ông vào danh sách những nhà kinh tế học gây ảnh hưởng nhất rồi.
  • haitotbung
   @phieulangz Friedman ảnh hưởng lớn đến các chính trị gia Mỹ đương thời. Nói chung, Friedman là người nhiệt thành cổ vũ tự do: bỏ chế độ quân dịch, tự do thương mại, tự do tư tưởng, hạn chế tối đa can thiệp của chính phủ vào nền kinh tế. Nói chung là một trường phái đối lập với Keynes.
   Tớ không đọc nhiều tác phẩm của ông này, mới đọc mỗi quyền Capitalism and Freedom, nhưng nói chung cũng khá bất ngờ vì một người sống vào thời 1962 lại có những tư tưởng tự do phóng khoáng đến thế.
 • greenpapaya
  Nhảm nhí, Milton Friedman vừa đạt giải tưởng niệm Nobel trong Kinh tế (hay còn gọi là Nobel kinh tế), vừa được trao John Bates Clark Medal. Riêng chuỗi bài viết (xuất bản thành sách) Capitalism and Freedom đã đủ để đưa ông vào danh sách những nhà kinh tế học gây ảnh hưởng nhất rồi.
Website liên kết