Trở lên trên
Viết bình luận13 Bình luận
 • Timy
  Mình sẽ để đây & ko nói gì thêm

  LÃNHCHÚA HUẾ PHÁ LĂNG HOÀNGHẬU NHÀ NGUYEN LÀM GARA
  Các anh vua nhà Nguyen (18xx-19xx) không có vợ aka hoànghậu. Hiệutrưởng Zì Anh Bwcng {an-hoàng-trung-tướng} xácdịnh mẹ luôn.

  Bù lại, các anh ý có các dốitác chịchphạc {f******-partner} sau:
  1. Hoàngphi. Một vua Nguyen thường có 1-2 em này thoy. Các em này, khy hysanh, thường có mả dẹp, cạnh mả vua, dược hoànggia thờphụng. Các em cothe tạm xưng là, vợ vua {queen}.

  2. Vươngphi. Một vua Nguyen thường có 5-10 em này. Sometimes, các em ý phân mẹ thành các boong: hiềnphi, giaphi, quýphi, etc.

  3. Vươngtần. Một vua Nguyen thường có 20-30 em này. Boong các em gồm: trangtần, thụctần, huệtần, antần, hòatần, lệtần, etc.

  4. Vươngtiệpzư aka tiệpzư. Một vua Nguyen thường có 30-50 em này.

  5. Vươngquýnhân aka quýnhân. Một vua Nguyen thường có 50-70 em này.

  6. Vươngmỹnhân aka mỹnhân. Một vua Nguyen thường có 70-100 em này.

  7. Vươngtàinhân aka tàinhân. Một vua Nguyen thường có trên 100 em này. Dây là boong thấp nhất của các gáimú sống loanhquanh hoàngcung, chỉ hơn cungnhân below.

  8. Cungnhân. Các em này dông như lươn, khỏi dếm. Các em là oshin thoy, zưng cũng sometimes thành vợ vua. Con của các em, zĩnhiên cũng là hoàngtử và côngchúa.

  Anh Tu Dyck, mắc bệnh hyhy khó-nói, khong sanhsản any nhânzân, cũng dánh 150-200 phi-tần-nhân.
  Chứ [vợ] của grandpa anh ý, là anh Ming Mang, thỳ dcm dừng thảoluận nha batoong.

  Quả mả của em gái Huế, mà Giùn chúng mình kêu là, mả-vợ-vua, và dòi bảotồn thành zitích ý, thỳ hehe Huế có cả ngàn. Em ý chỉ là một tàinhân. Mả của em không khác mả anh nôngphu, thêm nhõn mảnh bia ghi, em tàinhân dó anh ơi, zù thậmchí em cothe chưa từng dược vua chịchphạc.

  Không dào dy, zọn dất, xây gara, hay nhàxý, hay côngtrường, thỳ bảotồn cho cụ chúng mình nom, à.

  Nguồn: An Hoàng Trung Tướng https://goo.gl/SrR7F4
  • PU69
   @timy Đây là tiếng việt sao? @@
  • Timy
   @pu69 : qtrong là nội dung.
   Còn có thể bỏ qua cách trình bày bằng cách coi đấy là 1 bài dịch ngoại văn chẳng hạn. Care gì cái ấy, vì nó là phong cách cá nhân
  • nhatlamottit
   @Timy học được cấp bậc trong cung hồi xưa. Xem phim dễ hiểu hơn chút. Văn phong với chĩnh tạ chịu ko xét
  • dreamy_sailor
   @timy kiến thức thì khá thú vị nhưng mà cách viết không chử không được, thà viết tiếng anh tiếng pháp tui đọc còn dễ chịu hơn, không thì viết đại tiếng hán tui bỏ google dịch thì thôi cũng chấp nhận google nó dịch ngu. Đằng này người việt mà viết tiếng việt không ra hồn
  • Timy
   @dreamy_sailor, @nhatlamottit : ko bàn đến sự đúng sai của văn phong, cách viết vì đấy là dấu ấn cá nhân. Nhưng để viết được như vậy thực sư là ko đơn giản.
   Tìm hiểu thêm về người viết(AHTT) sẽ thấy rất thú vị, và đằng sau cách viết ấy là cả 1 câu chuyện dài với tư duy ko tầm thường
  • nhatlamottit
   @Timy đương nhiên là ko đơn giản. Mình thích đọc ngắn ngắn dễ hình dung. Đột nhiên có cái kiến thức cần để bổ sung thôi. Chính tả vs văn phong nhiều khi ko qt
  • Mr_TK
   @Timy mồ mả của người ta khi không đào bới phá bỏ làm bãi đậu xe thì bảo vệ cái gì? Mồ mả cụ tổ nhà bác bị đào thế thi bác có đăng cái comment này đc ko? Hãy tôn trọng mồ mả người đã khuất!
  • PU69
   @timy Đọc có nổi nội dung đâu
  • Timy
   @mr_tk : ông đã đi Huế chưa mà chém gió sa lông thế?
   Nếu đi rồi ông sẽ thấy Huế là nơi có mật độ mộ& miếu thờ lớn nhất VN. Khắp nơi đều có hài cốt. Vì đây là chiến trường của bao triều đại, từ thời Lê đánh quân Chiêm Thành, rồi đời nhà Nguyễn kéo dài gần 150 năm, rồi Mậu Thân 1968... Hơn nữa đây chỉ là mộ của 1 tài nhân, mà nếu tính 150 năm nhà Nguyễn thì riêng mộ đám phi tần này nhẽ lên đến cả chục ngàn.

   Huế bé con con thế, nếu mà tránh hết mộ thì chỉ còn cách ra giữa sông Hương mà phát triển kinh tế. Nói như ông thì cứ để nguyên mấy cái nghĩa trang giữa TP mới hợp ý ông nhỉ? Nếu vậy thì ở SG mấy công viên Lê Văn Tám, Lê Thị Riêng...vẫn đang là cái nghĩa địa đấy
  • mr_hoang
   @timy chuận, chuận bác ạ, em dân Huế đây bác và em confirmed. Riêng mồ mả ở Huế thì đặc cmn sản rồi. Riêng cái vụ mồ mả ở link thì chỉ cần tư duy đơn giản là vợ vua đéo gì mà quăng ra tận sát tường rào. Hehe. Rảnh rỗi quá lại bày chuyện ra mổ nhau cho thiên hạ giải trí
  • Mr_TK
   @timy chỉ là tài nhân nhưng cũng là một con người bác nhé! Và con cháu người ta đâm đơn kiện hẳn hoi! Em hỏi lại lần nữa: Mộ cụ tổ nhà bác bị đào bới thì bác có còn đăng cái comment kia nổi không?
  • Mr_TK
   @mr_hoang Dân ở đâu cũng phải thế nhé bạn! Khi thi công xây dựng mà phát hiện mồ mả thì phải báo cáo với cơ quan địa phương để có phương án di dời và xử lý! Chứ ko phải là cứ san ủi phá tanh bành xong việc ko ai biết là phủi tay coi như không!