Trở lên trên
Viết bình luận44 Bình luận
 • tutuxinhxich
  @vannhan em ủng hộ Asanzo nhé mặc dù linh kiện Tàu nhưng vẫn lắp ráp ở đây,, còn Bờ thì ko nhé. Có một cái ranh giới rất rõ ràng giữa ủng hộ người làm và ủng hộ thằng chém gió nhé. Bọn Tàu những thằng chém gió kệ mẹ nó chém gió, còn bọn đang thành công thì nó làm thật. Dùng sướng tê chim. Ủng hộ là ủng hộ còn mù quáng là mù quáng.
 • vannhan
  Lòng tự tôn dân tộc của Tàu Khựa là cái mình cần học, Nhờ đó mà
  - Alibaba, Xiaomi, Huawei, Didi, WeChat, Weibo và rất nhiều hãng công nghệ, kinh doanh, nội địa khác sống khỏe, có cái lên tầm thế giới.

  B2 của anh Quảng ngo ngoe lên tí bị chửi cho tơi tả, dìm ở mọi mặt trận, mà họ có làm điều gì xấu cho cam, họ có khát vọng, còn cứ đi rồi sẽ đến.

  Người Việt nên dùng hàng Việt, phịch hàng Việt, dù có khởi nghiệp còn non trẻ, non dại, vớ vẩn.
 • sosk
  Momo chắc còn lâu mới phổ biến được như này
 • Cil_Dao
  Nhìn người mà thèm. 2 cái khó nhất để phát triển ecom VN theo em là logistics vs thanh toán, 2 cái này mà mình chưa có hạ tầng thì 5 năm nữa cũng như bây giờ
  klq cơ mà em rất nể bọn Trung quốc, đáng học hỏi. ko cần đi du lịch đâu xa, cả thế giới có thể gói ghọn tại trung quốc:
  - Khí hậu môi trường thì đủ cả, từ sa mạc đến thảo nguyên đến sông hồ mưa tuyết. thích gì có nấy.
  - Kiến trúc thì cổ kim đông tây đầy đủ hết.
  - Công nghệ thì đứng đầu, mua sắm thì bao luôn thượng vàng hạ cám kiểu nào cũng cân.
  Ngoại trừ các yếu tố văn hóa thì thay vì đi đâu trên thế giới, cứ qua Trung Quốc là nó có để mình tham quan học hỏi.
 • vannhan
  Lòng tự tôn dân tộc của Tàu Khựa là cái mình cần học, Nhờ đó mà
  - Alibaba, Xiaomi, Huawei, Didi, WeChat, Weibo và rất nhiều hãng công nghệ, kinh doanh, nội địa khác sống khỏe, có cái lên tầm thế giới.

  B2 của anh Quảng ngo ngoe lên tí bị chửi cho tơi tả, dìm ở mọi mặt trận, mà họ có làm điều gì xấu cho cam, họ có khát vọng, còn cứ đi rồi sẽ đến.

  Người Việt nên dùng hàng Việt, phịch hàng Việt, dù có khởi nghiệp còn non trẻ, non dại, vớ vẩn.
  • KaZaT
   @vannhan bác nói sai. Đúng phải là người Việt nên dùng hàng Việt Nam chất lượng cao.
  • Kent_VC
   @kazat muốn có hàng việt nam chất lượng cao thì các bác bên trên phải tạo điều kiện và nâng đỡ (một cách hiệu quả) chứ không nó chẳng có lợi thế gì so với hàng nhập thì sao có thể khiến dân chọn được. Cần thiết thì cấm luôn hàng nhập 1 thời gian (trừ những thứ ko có hàng nội địa) sau khi hàng nội mạnh lên ngang cơ mới cho hàng nhập vào (nhưng vẫn kiểm soát và đánh thuế cao).
  • chaududan
   @vannhan chặn hết google, youtube, facebook như TQ là "tự tôn" ngay
  • Wolf1
   @vannhan Được ưu tiên, có lợi thế nhưng học dốt, bị điểm kém lại còn huênh hoang khoác lác thì ai thương?
  • JuraP
   @vannhan chặt hết FB, GG,... đẻ làm nhé
  • vannhan
   @wolf1 Quảng dốt so với Thế Giới thôi, chứ ở Việt Nam mấy ai ở Linkhay này bằng hoặc hơn Quảng. Có cũng không nhiều lắm.
   @JuraP, @chaududan: Không cần chặn mà có cơ chế tốt vẫn làm được, nhưng các bố chủ yếu vẽ cơ chế và chính sách ra để chia nhau nên giải ngân không tới. Vấn đề là quan chức bẩn quá chứ không phải nhân dân thiếu người tài.
   @KaZaT: Sản phẩm không cao ngay được, phải đi từ lởm lên trung bình, rồi lên khá, rồi lên cao.
  • tutuxinhxich
   @vannhan em ủng hộ Asanzo nhé mặc dù linh kiện Tàu nhưng vẫn lắp ráp ở đây,, còn Bờ thì ko nhé. Có một cái ranh giới rất rõ ràng giữa ủng hộ người làm và ủng hộ thằng chém gió nhé. Bọn Tàu những thằng chém gió kệ mẹ nó chém gió, còn bọn đang thành công thì nó làm thật. Dùng sướng tê chim. Ủng hộ là ủng hộ còn mù quáng là mù quáng.
  • vannhan
   @tutuxinhxich Quảng chọn sai phân khúc thôi chứ ý tưởng quá tốt. Nhưng chọn phân khúc hạng sang nhân dân ủng hộ thế léo nào được. Nhưng thử phân khúc 3,4 triệu xem, hoặc rẻ hẳn. Giữa hai thằng Việt và Tàu kiểu gì nhân dân chả ủng hộ hàng Việt cho phấn khởi, hỏng thì không mua cũng không sao lắm. Đằng này bán gần 20 triệu quả máy. Điên.

   Ủng hộ về chính sách ở trên ví dụ làm cái mạng xã hội mà ở đó xin giấy khai sinh được, kết nối chính quyền, xin giấy khám sức khỏe online được, làm mấy cái hành chính công trên đó xem nhân dân có tạo tài khoản ngay không? Chả tạo ngay, mặc dù vẫn không bỏ facebook được.

   Zalo là 1 điển hình, làm quá tốt. Mặc dù vẫn còn quá nhiều cái yếu kém nhưng càng về sau càng tốt hơn. Có lúc Zalo chả là nơi call girl còn gì?
  • JuraP
   @vannhan em cũng ủng hộ zalo nhưng B thì thôi. Có thằng tầu nào làm như hạch rồi chém gió xong dân mua ầm ầm đâu.
  • vannhan
   @jurap Ừ cái B ấy họ chọn sai về giá. Cái này lỗi do chiến lược kinh doanh sai. Ví như anh Vingroup anh ấy mở Vinmart chọn đúng phân khúc và giá cả cái giờ nhà nhà đi Vinmart hết rồi còn đâu.

   Quảng có chém, dại dột, nhưng thay đổi nhân dân vẫn ủng hộ.
  • hocvalamtudau
   @jurap em thì ủng hộ cả B Phone, bác cho em tiền em mua ngay ;D
  • tutuxinhxich
   @vannhan sai rồi anh. Giá sai đã đ ai chém đến thế. Anh dùng B phone chưa? Em cầm thử con máy dùng 1 tháng rồi.
  • Wolf1
   @vannhan
   Quảng dốt so với Thế Giới thôi, chứ ở Việt Nam mấy ai ở Linkhay này bằng hoặc hơn Quảng. Có cũng không nhiều lắm. 
   Bác hiểu lầm rồi. Chỉ có thầy cô giáo bác Quảng mới có quyền nói bác ấy dốt. Ý em là nếu coi thị trường VN là phần thưởng, người tiêu dùng là giám khảo cho kì thi có các thí sinh Apple, Samsung, Sony, LG, Xiaomi,... BKAV thì rõ ràng BKAV là thí sinh học dốt nhất và thi kém nhất. Lợi thế của BKAV là hiểu giám khảo nhất, được giám khảo ủng hộ nhất và được bố mẹ, họ hàng, làng xóm đều tạo điều kiện nhất. Vậy nên khi kết quả kém, BKAV chỉ có thể tự trách bản thân chứ sao có quyền ăn vạ giám khảo và đổ lỗi cho bố mẹ, họ hàng, làng xóm được?
  • JuraP
   @vannhan ko phải giá. giá nó gấp đôi hàng tầu cũng ok. y/c chạy ổn định ko cần nhanh. thế thôi!
   VD giờ nó Bphone2 chỉ cần tương đương 5s mà bán 10 củ thì còn yêu được chứ như con 3gs mà 10 củ thì yêu thế éo nào được
  • Sonomi102
   @vannhan Cụ chắc đang ngự ở Thiên Đình nên toàn nói chuyện trên trời
  • chaududan
   @vannhan Quảng nổ thì chưa cần ra Bphone đã bị chửi cho tơi tả rồi
  • ptung
   @vannhan cái B phone hàng tàu mà tự tôn dân tộc gì, nơi đc cho là sẩn xuất Bphone đc dân mạng đưa lên có 3-4 mống cơ sở vật chất nghèo nàn, Quảng chối ngay bảo ko phải chỗ đó, một thời gian sau cho phóng viên nước ngoài vào... chính chỗ đó giới thiệu là nơi lắp Bphone, đc hơn chục mạng. Thời gian sau đưa báo chí vào cũng chính nơi đó, lần này đc hơn trăm mạng ngồi cầm mấy cái linh kiện, máy móc thì bị chụp up lên mạng tố là mới đưa về ngay hôm trước. Ra mắt thì quảng cáo láo dính bao nhiêu phốt, tưởng đồ công nghệ giống quảng cáo bột giặt chắc. Lúc đầu cũng ủng hộ, chờ mong ngày ra lễ ra mắt sau đó chán luôn
  • vannhan
   @ptung tiện thể anh gửi cho @chaududan@jurap
   Các chú cứ chê B Phone thế này thế kia. Nào là chạy không mượt , chất lượng kém. Ok cái đó anh chấp nhận. Nhưng hãy nhìn xem Alibaba, Xiaomi, Amazon, Ford hồi đầu mới ra mắt xem có khác gì mớ rẻ rách không. Có thằng nào từ đầu đã ngon ngay hay phải mất thời gian dài tiến hóa không? Từ website nghèo nàn, sập lên sập xuống, mà alibaba và amazom sửa mình vươn lên đến ngày nay. Ford với những chiếc ô tô thời kỳ đầu lỗi lên lỗi xuống giờ mới thành hãng ô tô lớn.
   Bọn TQ nó tự tôn là nó hiểu sản phẩm nan đầu chỉ thế thôi, chấp nhận ủng hộ để nó lớn khôn chứ không phải đợi nó lớn khôn mới ủng hộ. Lúc đó nó cần đéo gì ai.

   Các chú có được ngày nay do rất nhiều lần dại mới khôn ra. Đéo ai sinh ra đã khôn lớn như bây giờ. Ủng hộ và tự tôn là cho nhau thời gian khôn lớn. Chấp nhận lỗi lầm, ta vẫn luôn cần bên nhau. Các chú hiểu chưa như anh đang chấp nhận tầm nhìn hạn hẹp của các chú để kiên nhẫn giải thích từng tí một. Đó là tự tôn dân tộc.
  • ptung
   @vannhan ông ơi Xaomi giá có 3-5 triệu chạy ngon rồi, Quảng nổ bán hàng tàu gắn mác Việt mà 12tr ( phiên bản rẻ nhất) thì ae tự tôn sao nổi, đây là lợi dụng tự tôn dân tộc để làm giàu trên xương máu dân tộc thì có. Mọi ng có thể chấp nhận sản phẩm chưa tốt nhưng ko đc quảng cáo láo, và phải đúng hàng VN, giá phải tương xứng chất lượng thì mới đc ủng hộ. Tôi hỏi thật đến giờ bạn vẫn tin Bphone là hàng VN à?
  • vannhan
   @ptung chú đọc bài ở trên anh đã chửi Quảng rồi. Bán đắt cắt cổ. Kéo lên trên bài anh viết sẽ thấy anh đồng ý với chú.
   Anh ủng hộ con người Việt Nam làm bất cứ cái gì. iphone linh kiện nó vẫn đặt Trung Quốc làm các linh kiện đó thôi. Tất nhiên chất lượng cao. Iphone nó bán thiết kế là chính. Nhưng có ai bảo nó hàng Tàu đâu?

   Thế giới phẳng rồi mà còn phân biệt hàng nước nào. Giờ là thời phân biệt người nước nào làm cái gì
  • minhdtb
   @vannhan Vấn đề là thằng Alibaba, Xiaomi, Amazon, Ford lúc mới ra nó không lừa chính dân nó bằng cách vỗ ngực là đẳng cấp nhất thế giới trong khi chất lượng thì không bằng ai. Bác đang đánh tráo khái niệm vì người ta không ghét B-Phone bởi nó là sản phẩm của người Việt, người ta ghét B-Phone bởi nó là sản phẩm dối trá thiếu đạo đức.

   Một sản phẩm nội địa có thể chất lượng chưa được tốt nhưng nếu thể hiện được quyết tâm phát triển thì bất cứ ai cũng hết sức ủng hộ. Người Việt không thiếu người có thể làm được như anh Quảng chẳng qua người ta có thể không có cơ hội như anh Quảng mà thôi
  • JuraP
   thể là thế nào? hoang mang quá thôi lạc đề quá hihi
  • vannhan
   @minhdtb vấn đề Quảng nổ anh đã chửi Quảng ở các bài viết trên rồi. Là chém nó vừa thôi. Đó là dại dột. Việc nào ra việc đó.
   Còn Bphone chú bảo nó vô đạo đức vì chú ghét Quảng. Chú đang đánh tráo khái niệm là đánh đồng Quảng với BPhone là một.
   Bỏ Quảng sang một bên khi yêu ghét cá nhân đã che mờ sự đánh giá khách quan rồi. Hãy coi Bphone do một người Việt làm. Và cả hai còn đang tiến hóa tốt lên
   Một con người, công ty, sản phẩm luôn có cơ hội sửa mình.
  • ptung
   @vannhan bạn nói đúng, tôi ko bao giờ phân biệt người nước nào làm cái gì, sao Quảng nổ ko nói luôn là tôi thiết kế mẫu rồi đặt Tàu khựa làm, tôi vẫn ok. Nhưng nếu công bố như thế thì ko kích động đc tinh thần dân tộc, ko lừa đc một số ng mua đt vì lòng yêu nước. một ví dụ đơn giản về việc quảng cáo láo, Quảng nói Bphone sử dụng kính cường lực, là loại bị đạn bắn chỉ bị thủng chỗ đó và tạo thành các vết rạn trên mặt, chắc bạn thấy iphone bị vỡ màn hình nhiều rồi phải ko, nó chỉ tạo thành các vết nứt thôi, kể cả xaomi cũng thế, kiểu như kính ô tô ý. Còn Bphone thì vỡ như kính cửa sổ.
   anh Quảng từng thừa nhận là mình nổ nhưng a đưa ra lý do là các quảng cáo khác cũng thế nên a ý ko có gì sai cả. Nhưng nhiều cái ko chỉ nổ mà còn sai sự thật, ví dụ lấy ảnh trên mạng về làm mờ rồi chém là chức năng của đt
  • minhdtb
   @vannhan Nếu đó là ý của bác thì tại sao bác lại lấy ví dụ B-Phone chứ ko phải là sản phẩm Việt nào khác?
   Tôi vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng một sản phẩm mà tác giả hoặc kỹ sư trưởng của nó thiếu đạo đức thì không bao giờ và chắc chắn không thể là một sản phẩm tốt được. Mà một sản phẩm hiện tại đã không tốt, sau này vẫn không tốt thì bác nghĩ là có nên ủng hộ hay không?
  • ko_co_gi
   @vannhan Hỏi chốt câu là bác có mua Bphone ko, có thì ok còn ko thì đừng chém về ủng hộ hàng việt nhé
   Còn khi nào Bphone nó ngon, tiền bỏ ra tương xứng với chất lượng sản phẩm thì mình nghĩ mọi người sẽ sẵn sàng ủng hộ thôi
   Ủng hộ hàng Việt chỉ nên bỏ qua vấn đề thương hiệu chứ giá và chất lượng thì không thể nhé
  • vannhan
   @ko_co_gi Hỏi ngu, đọc hết các bài anh viết ở trên rồi hãy hỏi.

   Anh dùng rất nhiều hàng Việt, Bphone là ví dụ ở bài trên. Anh lười copy lại. Anh có chửi Quảng, có chửi Bphone khi nó bán giá cắt cổ. Nó bán 3,4 triệu xem anh mua ngay. Chú đọc lại các bài ở trên anh viết nhé.
   Ngoài đời anh luôn ưu tiên dùng hàng Việt, phịch hàng Việt, chửi những thằng ngu người Việt như chú.
  • NhinChiRuaChu
   @vannhan Mô hình cứ phải gái gú vào cho nó thu hút đã bác à
   Như thằng fshare ngày trước toàn film sex, giờ thì nó chặn gần hết rồi.
  • ko_co_gi
   @vannhan rốt cục là chú có mua Bphone hay ko thôi, nếu có thì chú mới là thằng ngu nhất
   Tóm lại người ta chửi bphone, éo mua vì nó chất lượng ko tương xứng giá tiền, chỉ có thằng ngu mới đưa cái lí do ủng hộ hàng việt trong case này. Chú cũng chửi nó, thằng khác cũng chửi nó khác con mẹ gì người khác mà chú lên mặt dạy đời, chú nghĩ người khác chửi là ngu còn chú chửi là chú khôn à, khôn liền thì có
   Chú còn nhảm hơn khi vừa chửi bphone vừa chửi luôn mấy đứa chửi bphone. Bphone 3-4 thì ai mà chửi cần gì chú nói thừa hơi
 • hoangchanh
  không biết mấy dịch vụ xyz có thanh toán theo kiểu này không ahihi
  • sosk
   @hoangchanh dùng được, mỗi người/cửa hàng/đơn vị có 1 cái QR code. Bác quét QR code của họ để trả tiền cho họ, rất nhanh và tiện.
 • GialanG
  Tin chắc 1-2 năm nữa Zalo Pay sẽ thế này
 • Strom
  Đơn giản nó tốt nên dùng. Vậy thôi
 • motthanhvien
  Alibaba các bác biết gì về alibaba nhỉ, như balaza tại Việt Nam cũng là nguồn gốc từ alibaba ra đấy ạ.
 • tutuxinhxich
  Em hầu chuyện các bác tiếp một tí về thanh toán vì đợt trước em có làm một cái research nhỏ nhỏ về thanh toán ở các nước về lượng tiền giao dịch qua kênh ngân hàng truyền thống, ngân hàng điện tử, epayment và mobile payment.
  Bây giờ mình nhìn thấy Alipay nó khủng khiếp thế, nhưng thanh toán điện tử nói chung và mobile payment TQ có một bước chuyển ngoặt vào năm 2013. Năm đấy GMV qua mobile payment của TQ tăng hơn 700%. Impact này kéo dài đến tận năm sau, khiến 2014 GMV mobile payment TQ tăng gần 400%, đạt khoảng 6000 tỉ NDT - 97 tỉ usd(con số này các bác có thể check). Còn online banking thì vẫn tăng đều trong thời gian đó khoảng 20-30%.
  Cái năm đột phá này có lẽ là bản lề của cả thị trường payment TQ. Lý do thì chỉ có thể suy đoán, nhưng theo em ngoài các chuyện công nghệ sản phẩm... thì chính sách từ Chính phủ để cởi trói pháp lý là rất quan trọng. Cuối năm 2012 chính phủ TQ đưa ra 1 cái technical standards về mobile payment và financial transaction on mobile (gồm 35 standards), công thêm một loạt hành lang pháp lý khác để các công ty thanh toán điện tử có thể thực hiện nhiều loại hình giao dịch tài chính hơn là thanh toán thông thường. Tiền điện tử giờ đây có thể dùng để đầu tư sinh lời và có thể sau đó là tiết kiệm nhận lãi. Sau đó các anh payment lớn tự tin all in đầu tư vào sản phẩm và đẩy đi như tên lửa...
 • ntvim88
  Hài,
  Chém về thanh toán ở VN hộ cái.
  BKAV nếu thực sự tốt dân đã dùng rồi
  Vì ngoài BKAV, có phải tới hơn 5 thương hiệu Việt làm điện thoại nhé. Mà có thị trường chứ ko phải loại bị cả nước chửi như Bphone.
 • thangtm
  Dài dòng bỏ mẹ. Tôi mua cây ip5s cũ giá 2tr5 xài 2 năm không hỏng, tất cả các tính năng vượt quá mong đợi của tôi. Tôi éo ngu bỏ ra 12tr để rước cục gạch về. Thế thôi