Trở lên trên
Viết bình luận17 Bình luận
 • hocvalamtudau
  Kotlin khác méo gì Java :v
  • MrMiss
   @hocvalamtudau bạn nói Kotlin không khác gì Java và ở dưới comment đòi tạo ra một ngôn ngữ ngon như Swift? Mình nghĩ bạn nên cập nhật lại kiến thức của mình:
   https://goo.gl/ZU5e0B
  • hocvalamtudau
   @mrmiss vâng em đang cập nhật, bác đọc kỹ thế

   Dây vào các bác dev kinh quá, dễ cãi nhau cả ngày lắm, câu trên em troll thôi

   nghiêm túc tí nhé, Kotlin cũng xuất ra nhiều nền tảng như ý bác kia muốn còn gì
 • hocvalamtudau
  ĐM thằng dev này Văn vãi thật
 • tutuxinhxich
  Chắc máu lên não chậm em đọc cái tít bài này 5 lần mới hiểu được.
 • kspm
  Bản tiếng Việt là bạn này dịch mà.

  Cơ mà ngay cả tác giả, viết cũng chả thuyết phục gì cả. Việc xài quá nhiều thuật ngữ nghe có vẻ ghê, nhưng nhận xét đưa ra ngang bằng đọc báo xong chém gió.
 • jn0503
  có 1 điều thắc mắc tí thoi...với sự phát triển rõ ràng của một số hệ điều hành chủ lực và phân khúc riêng biệt, liệu hỗ trợ Java có còn là mode không. Bởi mình có suy nghi như vầy: thay vì build các jre cho mỗi os như mac,win và linux thì có thể build online với code java đó ra đúng OS mình muốn deploy...Biết là sẽ khó khăn hon khi build ra native code cho macos hay windows hay linux nhưng vói các tools hiện này mình nghĩ sẽ thành hiện thực trong tương lai. Chẳng qua mấy ông lớn chưa muốn làm vậy, chien luoc gi chang? Như javascript có thể code bằg cofeescript hoặc typescript đo thôi.....
  • hocvalamtudau
   @jn0503 về lý thuyết là làm được bác ạ, nhưng vấn đề nhân sự: những thằng làm được nó méo thích Java

   Làm được thì tạo ra ngôn ngữ mới ngon nghẻ như swift, rồi cho nó xuất ra mọi nền tảng, bám vào java làm gì
  • ntmj27
   @jn0503 để mình nói cho bạn tại sao ko thế nhé. Ví dụ bạn có 1 công cụ xuất code native cho tất cả các nền tảng. Bạn làm ra 1 sản phẩm x, code xong và build. Vậy bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần bao nhiêu bản build, để mình nói cho bạn là tầm trên dưới 200 đó (chỉ tính win, unix và mac nhé). Và sau đó, với tư cách 1 công ty có chất lượng cao, bạn sẽ phải test hết tất cả đống đó trên tất cả nền tảng đó, fix từng bug riêng cho các hệ điều hành nếu có bug, rồi lại build lại và test lại trên tất cả để đảm bảo fix bug không bị ảnh hưởng.

   Và nếu bạn làm sản phẩm cho cty lớn, một hệ thống cty lớn, hoạt động lâu dài sẽ bao gồm 1 lô 1 lốc các hệ điều hành, các phiên bản khác nhau của hệ điều hành. Lúc bạn deploy, phải sẽ phải cẩn trọng tìm đúng version cho từng máy chủ, từng máy tính, và nếu bạn nhầm 1 chút, tada, cty của bạn sẽ có thiệt hại, bạn hình dung google tự nhiên down 5ph thì thiệt hại sẽ bao nhiêu.

   Thực sự là có những công cụ xuất như thế rồi, ví dụ C/C++, bạn chỉ cần cấu hình các bản build đúng cho từng hệ điều hành, nó sẽ xuất ra đúng bản cho hệ điều hành đó. Nhưng tại sao Java vẫn luôn chiếm lĩnh vị trí đầu bảng trong các ngôn ngữ lập trình, đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp, đơn giản là có thằng khác nó quan tâm cho bạn đống trên kia. Bạn viết code của nó, build 1 bản duy nhất và đảm bảo rằng nó chạy đc ở mọi nơi. Và mỗi bản build sẽ tiết kiệm đc cho bạn 1 đống tiền.
 • Quanth
  Đọc chả hiểu mẹ gì cả, lủng củng quá. Nhưng mà phải thằng android studio build ngày càng chậm, làm UI cho android cũng mệt vkl
 • hauc2
  Có cái gì đó sai sai. Java hắn ta là ngôn ngữ lập trình, hắn ta viết chương trình để chạy trên máy ảo thì đương nhiên là chậm hơn 1 chút. Việc build app chậm là do dùng thư viện Android sdk nhiều quá, nặng quá. Android studio cũng ôm đồm nhiều việc liên quan tới debug rồi cài cắm lung tung vào thì nó chậm chứ sao.

  Giả sử có ngôn ngữ nào đó thay cho Java thì cũng rồi lại vậy thôi mà.
 • PinkWear
  Cứ code C và C++ mà táng . Core hệ thống mình đang làm code bằng C++ từ những năm 1990, chạy nhanh vkl