27 Bình luận
 • chuvantai
  Post của bạn mình, ngứa tay nên share, bố bạn Xoài có làm việc với Air Asia bao h chưa cho ý kiến phát @luster
  • Luster
   @chuvantai chả để ý mấy cái này lắm, thực ra là ko quan tâm nhưng thấy kiểu nói chuyện giống như liên hệ ko đúng bên AA lắm mà giống booking agent. Thế có đi đc ko mà đã chửi nó (chắc vẫn bay Ok đúng ko) mình đọc qua thì chỉ thấy tranh cãi mấy cái middle với first last. Nếu đã book online thì tự nên nắm rõ hoặc liên hệ đúng với bên hãng, ko thì cứ book qua agent và chỉ việc bay thôi
  • chuvantai
   @luster tóm tắt là
   - Bạn cụa Tài book online trên Air Asia
   - Khi thấy biết vụ middle name có vấn đề thì gọi lên số cskh của Air Asia tại VN để hỏi thăm
   - Được trả lời và hỗ trợ như kít (chắc đây là một booking agent được cử làm đại diện giữ số cskh)
   - Lên twitter Air Asia (global) thì được giải quyết trong nốt nhạc
  • kophaithach1
   @chuvantai Cái số mà bạn của bác gọi là số của đại lý bán vé của air asia thui bác. Mình tra trên web thì Air Asia chưa có call centre tại VN bạn.
   Mà cái đứa nghe điện chắc chưa qua khóa training khách hàng tiềm năng nào. Hỗ trợ tốt biết đâu sau bạn của bác Tài không đặt online nữa (lằng nhằng, dễ sai sót) mà book của chúng nó.
  • chuvantai
   @kophaithach1 khổ thế đấy, bàn giao nhưng không bàn thớt. Khách thì cứ tưởng nó là vp đại điện.
 • Timy
  Mình bay phải bay trong khu vực ĐNA nên rất hay gặp mấy trường hợp này.
  Lần đầu mua thêm hành lý ở phòng vé Air Asia Bùi Viện Q1. Mới đầu còn tưởng vào nhầm chỗ. Vì phòng vé đại diện cho hãng hàng ko to vật thế mà phòng vé đại diện ở VN còn ko bằng cái bưu điện xã. Không gian chật hẹp, nhân viên bát nháo, ko có đồng phục, thiếu nhiệt tình& chuyên nghiệp. Tóm lại là méo hiểu mấy thằng hàng ko giá rẻ nc ngoài làm ăn kiểu gì.

  Thêm cả bọn Thai Lions, Tiger Airways... nữa, còn thua cả Air Asia. 1 tuần bọn này có rất nhiều chuyến bay đi& đến VN mà méo đầu tư nổi 1 cái văn phòng đại diện hay phòng vé chính thức ở VN. Mỗi khi có sự cố hay chỉnh sửa, mua thêm hành lý gì thì lại hết hơi với bọn nó. Thôi thì đành bấm bụng tiền nào của ấy. Đờ mờ
  • TKM
   @timy Muốn rẻ thì phải cắt giảm chi phí thôi bác. Nó sẽ ưu tiên những kênh đặt vé/hỗ trợ online hơn là đại lý, vì đơn giản là rẻ hơn nhiều.
  • cck
   @timy Ko biết bác bị sao chứ e bay Tiger Air gần chục năm trời, từ ~2007 đến khoảng ~2013 (lúc e qua Sing học, 2013 đến giờ bắt đầu đi làm thì đổi về Vietnam Air) thì em thấy rất hài lòng. Chưa bao giờ bị lỗi hay gì. Book nhiều thì chục người nhà qua chơi, ít thì mỗi mình em đi đi về về nhưng rất trơn tru. Hệ thống chưa thấy bị lỗi bao giờ. Chỉ có duy nhất 1 lần book rồi thì phát hiện sai 2 cái tên, gọi điện ngay lên cho CSKH bên đó thì được giải quyết trong vòng 5ph, mà còn được miễn phí (bt phải trả tiền để đổi tên). Còn lại e ko phải gọi/email/gì gì với CSKH bao giờ.
  • Timy
   @kissme : có ai bắt nó chui vào Bùi Viện đâu. Cả SG rộng lớn thế ko mà ko tìm đc cái chỗ nào đặt phòng vé ngon lành hơn sao?
   Nhìn cái phòng vé to vật của Vietjet ngay hồ con rùa mà ngán ngẩm cho mấy hãng giá rẻ nước ngoài ở VN
  • CONGTM09
   @cck Bọn Tiger ổn cả trừ việc tiếp viên quá xấu, đồng phục thì chán éo tả nổi.
  • Timy
   @tkm : cần đại lý hay văn phòng chính thức ở VN chủ yếu ko phải để đặt vé, mà để hỗ trợ khách hàng. Mỗi tuần có vài ngàn hành khách bay từ VN mà tụi nó ko đặt nổi cái văn phòng tử tế thì chứng tỏ nó quá coi thường khách hàng& thị trường VN. Ngay đến mấy công ty nhỏ xíu mà còn mở chi nhánh cả HN&SG, nói gì đến mấy hãng hàng ko tỷ đô.
   Đâu phải khách nào cũng có đủ kinh nghiệm& kỹ năng để liên hệ trực tiếp tổng đài bên Thái, Sing hay Malay
 • THL
  có lẽ mấy hãng này chưa có đại diện chính thức tại VN, ủy quyền cho 1 đại lý làm cskh. Nếu vậy muốn chơi được với Air Asia phải biết tiếng Anh và dùng twitter à
  • THL
   @chaududan tiếng Anh mình chỉ đủ xài giao tiếp tạm ổn, nhưng viết thì không tự tin lắm giờ già rồi đầu óc lão hóa không biết có nạp được thêm nữa không. Vừa đăng ký học tiếng Trung đầu tháng đi học, hi vọng tiếp thu cái mới một cách hào hứng thì dễ vào hơn.
  • THL
   @chaududan thích cái gì thì học cái đó thôi, trước đây học ở apolo 2 năm cũng hay nhưng thật sự là không có thích thú với tiếng Anh, còn tiếng Trung thì mình khá tò mò và thích già rồi khó tiếp thu, cái gì thích mới tiếp thu được chứ.
  • ntvim88
   @thl Cho mấy app này mà mò này, cải thiện thêm 1 ít đấy
   1 là Hello Chinese, như kiểu ABC thôi, nhưng học bài bản.
   2 là RosettaStone, học kiểu chuyên nghiệp, có tiền thì mua, ko thì dùng "thuốc" trên PC, Android
   3 là đọc bài, thì Du Chinese hoặc Decipher, nhiều bài khóa để đọc
   4 là từ vựng, có Memrise với Drops Languages: Kiểu học của Memrise buồn ngủ hơn và hay quên từ, nhưng của Drops thì lại bị giới hạn thời gian.

   Tiếng Trung ko khó, nhưng cần kiên trì, nhiều lúc chữ mình đã gặp rồi mà mấy hôm sau gặp lại ko nhớ khó chịu lắm
  • nho90
   @ntvim88 Tiện thể anh review cho em app nào học tiếng Anh với, khả năng nghe nói của em siêu yếu . Mà học cái memrise buồn ngủ lắm
  • ntvim88
   @nho90 có cái app Speak trên App Store ấy, luyện nghe nói, nhưng lưỡi a ngắn nên đọc mệt ghê ????
   Hoặc dùng thử cái RosettaStone xem sao, nó có nhiều thứ tiếng mà, ước tính trình độ khi học xong là Intermediate
 • kophaithach1
  Có lẽ bạn này gọi phải số "fake" (số của mấy đại lý bán vé máy bay bình thường có tên miền na ná của chính hãng, bạn mình cũng đã từng book nhầm) nên nó mới có kiểu trả lời lôm côm kiểu vậy. Vì mình lên website chính thức ari asia không có số Call Centre tại VN:

  https://ltus.me/SF2
 • Noboby
  chat với cskh qua web là nhanh nhất
 • bunny911
  Bình thường em toàn liên hệ trực tiếp vs AA bằng email, viết tiếng Anh chứ k qua cskh của VN vì biết chắc giải quyết sẽ chậm hơn
Website liên kết