Trở lên trên
Viết bình luận23 Bình luận
 • honglamsg
  Vụ cảng Cát Lái này đúng là thể hiện sự ngu dốt đến cùng cực của chính quyền. Đã qua đường này nhiều lần, ko khác gì địa ngục.
 • honglamsg
  Vụ cảng Cát Lái này đúng là thể hiện sự ngu dốt đến cùng cực của chính quyền. Đã qua đường này nhiều lần, ko khác gì địa ngục.
  • lh8x
   @honglamsg quả phà cát lái này thấy bảo do Vin ăn cái cảng khánh hội - nhà rồng, nên h container nó đẩy về đây cả.
   Q2 3-4 năm trc ngon như thế, đường rộng thênh thang h dự án nhồi vào nhiều như nêm, hạ tầng lại chạy sau, làm lay lắt mãi chưa xong

   Đồng Văn Cống này có cái UBND Q2, Felix với Vista Verde (Capital Land) , h đi là vỡ mật vì tắc và ngập nước
 • ntkien
  Thế mà Phố Đông Village vẫn 60m/m2. Tài.
 • Mduc
  Áp lực hàng hoá ở cảng Cát Lái quá lớn. Bên trong cảng lại k cho xe Container đậu, buộc tài xế phải đậu ở ngoài đg, đg trong TP ban ngày k cho xe tải chạy, k kẹt xe mới lạ. Ngày nào cũng đi qua đoạn này quả thiệt khủng khiếp.
  Trc kia mấy bạn Tây lông thuê nhà ở Q2 để qua Q1 làm cho gần. Giờ khiếp quá chạy về Q1 thuê hết ráo.
  • WolfR
   @mduc Lại chém. Khu City Horse thuê ầm ầm kìa. Không đi Mai Chí Thọ thì đi Xa lộ HN, thiếu gì đường vào Q1. Q1 kiếm ra cái nhà chuẩn chung cư cao cấp mà giá dưới 1000$ có đi đầu xuống đất.
  • Scouter
   @WolfR quận 4 bây giờ thuê 15tr thôi, cũng cao cấp
  • lh8x
   @scouter Q4 15tr chỉ CC cũ thôi bác, mới h cũng toàn 20tr 2 PN hết. mấy khu ngon h toàn 50-60 tr/m (Tresor, Masteri Q4, Royal Residence, Icon56)
   cơ mà giá vậy vị trí vậy còn nghe đc, Q2 trong năm sau cho thuê kiểu j cũng đứt

   @WolfR tây lông đúng là chuyển đi nhiều đấy, năm rồi khách dl tăng 30%, expat cũng tăng, hàng xả ra mới đc 1 phần nên chưa thấy hiệu ứng rõ, bắt đầu Qúy 4 năm nay mới bắt đầu ra hàng cả loạt, nhà bạn m nhà ở Q2 cho thuê h cno rậm rịch chuyển về Q4 , Bình Thạnh nhiều do kẹt xe quá, hạ tầng tệ.

   Như Masteri Q2 h là đứt rồi, giá 40 tr/m mà tính ra giá cho thuê chỉ 5%, Q4 h toàn 6-8%.
   Chờ metro ra xem có vớt vát đc tý nào ko thôi.

   Trong vòng 1 năm nữa, Q2 nó bàn giao thêm cả 10k căn, gánh thêm Bình Thạnh là Vinhomes 15k căn chặn họng thì Xa Lộ HN thì cũng chết nhé.

   https://goo.gl/ADK8d9

   Dự là trong vòng 1 năm tới là nổ cái bụp.
  • WolfR
   @lh8x Lại đoán mò qua "thằng bạn". Nhà tớ Lexington căn 1pn 48m2 đang cho thuê 14tr/tháng đây. Thử ngồi trong cái sảnh đếm xem 2/3 số khách thuê (không tính chủ nhà, người thuê với người chủ nhìn cách ăn mặt là biết) toàn người nước ngoài nhé. Bên Imperia còn đông hơn nữa. Masteri ra lâu rồi, nhà đã cũ và người mua đã khấu hao gần xong nên giá thấp là đương nhiên. Thử search giá mấy con mới xây xong bên khu City Horse xem có con nào giá rẻ không? Q2 không dựa vào cái metro để phát triển nhé, ai phán vậy chứng tỏ chả hiểu gì về quy hoạch. Trung tâm Q2 nằm ngay bên hầm Thủ Thiêm, cách cái metro cả một con đường Mai Chí Thọ dài gần chục km, dựa vô metro để phát triển thì có mà điên. Nói về vụ kẹt xe thì chứng tỏ bạn cũng chỉ ngồi quận khác đọc báo rồi đoán mò. Trục đường Mai Chí Thọ chỉ kẹt trong khoảng 1km trước khi tới ngã rẽ vào Cát Lái thôi, còn lại thông thoáng cực. Nếu biết lựa giờ né xe cont (phần lớn đều nằm ngoài giờ cao điểm) thì đi từ cuối Mai Chí Thọ (khúc cắt xa lộ HN) tới hầm Thủ Thiêm bằng xe hơi thì chỉ mất gần 10' chút thôi (vận tốc tối đa ở đường này là 80km/h nhé). Còn nói về hạ tầng thì bạn càng sai. Không khu nào trong thành phố này quy hoạch ngon như khu Đại Quang Minh, q4 chẳng là cái đinh gì. Thử một lần đi qua hầm Thủ Thiêm rồi chạy về cầu Thủ Thiêm hướng về đường Nguyễn Văn Cừ để xem nó xây đường đẹp cỡ nào rồi hãy phán hạ tầng tệ hay dở nhé. Chả phải khi không mà chính quyền muốn đời trung tâm thành phố mới về Q2 đâu. Q4 được mỗi cái con đường ven sông Bến Vân Đồn mà gánh cả chục cái chung cư với dân số tổng cộng cả trăm ngàn người, thử hỏi nếu tất cả chung cư đều xây xong và có người vào ở thì liệu cái con đường bé tí ti đó có gánh nổi số lượng xe ra đường vào buổi sáng không? Nếu nói nổ thì Q4 mới là nơi nổ trước đới.
  • lh8x
   @wolfr hehe, ko muốn nói thẳng thì nói thằng bạn, chứ ko phải ai cũng nói dựa đâu, căn bác số bao nhiêu Lexington, block nào? LB, lầu 23. Hôm nào e qua giao lưu. Tháng 11 này hết hạn cho thuê nhà bên đấy,
   48m mà Lexington thuê 14tr thì có bao bill hay phí QL ko? Căn 100m 3 PN cho thuê đc có 22tr đây.

   Khách thuê nhà e sắp tới chuyển về Vinhomes , bác cần xin số nó nghe nó chửi Q2 ko, nó stuck ở căn em tới tháng 11, chứ đòi sublease từ tháng 7 vừa rồi mà nhà e ko chịu, đám bạn cty nó chuyển về Vinhomes và Galaxy Q4 mấy đứa, h đang kiếm khách và nửa tính bán đây, 2 tháng rồi kiếm đỏ mắt ko đc giá như cũ đây.

   Masteri có căn nào, đọc số giao lưu tiếp , Masteri Thảo Điền mới giao nhà vài tháng nay mà bác bảo ra lâu rồi là thế ếu nào T5 B35 đây, giá giao dịch nhà hoàn thiện cơ bản cách đây 1 năm = 39-40tr/m, full óp sần thì 43. Cho thuê hiện cao lắm = Lexington , 22tr / căn 100m2.
   căn 75m full đồ hiện cho thuê có 15tr, có căn còn bao phí QL. Không đồ thì có 12-13 tr. Tính trên giá bán là đứt rồi, 5% / năm. Hiện đẩy hàng giá 40 ở thời điểm này đã là cực khó.

   Sala lại đi so với Q4, sao ko so với Phú Mỹ Hưng - tuổi tôm nhé, ngay như Thảo Điền, đường bao năm rồi vẫn như hạch. Sala mà ko làm cái cầu về thì cũng xác định, h hầm thủ thiêm đi đã nghẹt rồi, tối còn cấm xe máy.

   còn Q4 chục cái dự án cũng ko = 1 khối Vinhomes Central Park bác nhé, VCP đã là 10k căn, bason 10k căn nữa là 20k căn, cả dọc Nguyễn Hữu Cảnh ngoài Vinhomes ra còn bao nhiêu cái? The Manor, SG Pearl, Ngô Tất Tố, Nguyễn Thi Phương ...

   Q4 nó có 4 cái cầu cắm về Q1, mà kêu nó tắc thì thằng khác tắc nhăn răng từ 80 đời nhé.

   BDS thì location vẫn là số 1, ở cái cái đất VN này nhà thì tư nhân xây, hạ tầng NN làm, hạ tầng ngày 1 nát thì location càng có giá trị.
   Còn thằng nào nổ thì chờ rồi sẽ biết thôi, tranh cãi mà làm gì.
   Chỉ biết em thì ko rảnh háng 1 ngày bò ngoài đường vài tiếng đồng hồ để về nhà.
  • kissme
   @WolfR, @lh8x
   Đang mò tìm nhà mà hoang mang quá
   Có người giới thiệu nên mua chung cư Q7, Florita Đức Khải ngay sát Him Lam, location cũng dc mà giá hợp lý. Các bác thấy sao?
  • Scouter
   @kissme 30tr/m2 hả bác? Q7 về Q1 thì giờ vẫn còn kẹt
  • WolfR
   @lh8x Nói Sala không bằng PMH thì mình hiểu bạn thế nào rồi. Cái xây cả chục năm, cái đường còn chưa làm xong mà đã phán. PMH giờ chống ngập thế nào, bạn inform cho mình nghe thử xem :v Giờ chỉ cần cầm cây thước canh trời mưa chạy ra đường đo mức ngập của 2 bên là biết liền. Nhân tiện nhà mình LB tầng 18 nhé 14tr/tháng bao PQL và net (tính ra chừng 800k) nhá. Q4 có 4 cái cầu nhưng đều chỉa vào 1 con đường BVĐ, mỗi ngày đánh xe ra cái đường này thôi đủ kẹt rồi cần gì chờ đến lúc lên cầu. Cái đường Hoàng Diệu giờ chắc thông thoáng lắm đấy nhỉ
  • thinhvt
   @lh8x : nghe lùng bùng quá, thông tin thì chưa kiểm chứng nhưng chém được như bạn thì chắc chắn phải có tý trình
  • lh8x
   @wolfr hehe, 4 cái cầu nào cắm về bến vân đồn, bác mở map ra xem lại nhé.

   cầu Ông Lãnh cắm sang Hoàng Diệu, Cầu Calmete cũng cắm sang Hoàng Diệu nốt, chỉ có cầu Nguyễn Văn Cừ và Khánh hội là chốt ở 2 đầu bến Vân Đồn, có đi qua Q4 bao h ko thế?

   Q4 có kẹt chỉ ở Nguyễn Tất Thành, chạy qua cầu Khánh Hội về Q1, do áp lực dân Q7 chạy thẳng cầu Tân Thuận qua và xe container vào cảng Nhà Rồng - KH, từ ngày nó chuyển về Cát Lái thì Cát Lái lãnh hộ rồi nhé.

   Hoàng Diệu mà kêu kẹt thì đường nào ko kẹt, bác search cho e xem có bài nào dân Q4 thán kẹt xe cái gửi e thông nhãn cái, kẹt là kẹt trên cầu à ? chứ cả năm nay chỉ nghe Q2 kẹt xe ko à, Q4 nó mà kẹt thì dân Q7 ngồi 1 chỗ luôn đê

   Nói về ngập nước thì Thảo Điền cũng ngập, Q1 h cũng ngập.

   Đặc biệt, cơn mưa lớn chiều 19 và 20-5 ở Nam bộ khiến nhiều khu vực tại TPHCM, hàng loạt tuyến đường ở nhiều quận như: 1, 2, 3, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh... nước không kịp thoát, dẫn đến ngập sâu. Ngập nặng nhất là khu vực 2 đầu cầu Rạch Chiếc, Xa lộ Hà Nội thuộc các quận: 2, 9, Thủ Đức. Nước ngập gần “lút” cả xe máy, phương tiện giao thông chết máy la liệt, nhiều người phải dầm mưa, hì hụp lội trong nước để dẫn xe đi, không ít người bị té, tài sản hư hỏng nặng... Ở một số “điểm nóng” về ngập như: đường Võ Văn Ngân, Tô Ngọc Vân (Q.Thủ Đức), Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp (Q9), Lương Định Của, dưới dốc cầu Thủ Thiêm (Q2), Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh)... cũng bị nước bao phủ. 

   Chắc nước nó chừa nhà bác ra.
   https://goo.gl/EayTox

   Thảo Điền lịch sự, cao cấp mà mỗi lần mưa thì cũng 'xong hàng' 

   Mời lấy thước ra đo nhé.
   https://goo.gl/1aV6Pm

   Có tự hỏi xem tại sao tới nay corporate nó vẫn chỉ đóng đô ở Q1, Q7 còn Q2 có ma mọi nào nó về chưa
  • Timy
   @lh8x : chết cười so Q4 với Q2.
   Nói về hạ tầng& quy hoạch thì Q4 là cái quận tệ nhất SG.
   Nói về xã hội thì Q4 xưa đến giờ là nơi tập trung dân xã hội, bát nháo, anh chị tứ chiếng.
   Lại đem so với Q2. Quận của dân nhà giàu& được đầu tư vài tỷ đô để trở thành trung tâm mới của SG.
   Tương lai gần Q7 còn ko có cửa so với Q2, nói gì Q4. Cứ vào ngay Sala là thấy. Hạ tầng cực ngon, quy hoạch đồng bộ, cảnh quan đẹp, nhiều mảng xanh, bó vỉa& đá lát đường đều granit, mật độ dân số hợp lý...
   Tóm lại đừng hạ thấp Q2 bằng cách so với Q4.
  • WolfR
   @lh8x Khỏi hỏi bác ơi. Tôi làm ở Trung Sơn ngày nào cũng chạy đường BVĐ bọc ra HD để leo lên cầu Calmette đây. Bác chỉ tôi xem thứ mấy thì cái ngã 4 lên cầu giờ cao điểm không kẹt, tôi ra chụp hình cho bác xem. Người thật việc thật cần gì phải đi tìm báo. Nguyên cái Q2 mà bác kêu chỉ đo Thảo Điền thì tôi thấy buồn cười lắm, nó là vùng trũng của quận lại giáp sông thì tất nhiên phải ngập thôi, sao bác không ra khu APAK hay Citi Horse mà đo kìa. Bác chắc PMH không có chỗ nào ngập giống vậy (hay hơn vậy) không? PMH của bác ngay cái đường Nguyễn Văn Linh cũng ngập kinh hoàng kìa, bác cần tôi đo không? Còn bác hỏi tại sao cty đóng ở Q1, Q7 mà không vào Q2 thì mời bác google lịch sử phát triển của từng quận rồi tự trả lời.
  • lh8x
   @Timy ấy thế mà CCCC Q4 h toàn >50tr / m đấy.
   H vẫn còn nghĩ Q4 giang hồ thì sao ko nói luôn Q7, Q2 h vẫn còn là đám sình lầy lau cỏ luôn đê , đang nói về kẹt xe, tắc đường, chưa ai nói Q4 quy hoạch tốt nhé, vui lòng ko nhét chữ vào mồm.

   Q4 hiện rất ngon bởi đi về Q1, Q2, Q7 đều tiện, ko tắc, còn cái câu Q2, Q9 là tương lai, sẽ vượt Q7 nghe từ 6-7 năm trước rồi, ấy vậy mà làm ngày càng tệ. Q2 chỉ ngon tầm 3-4 năm trước như đã nói ở trên.
   Dân đầu cơ nó đi tới đâu là nó bơm, thổi giá tới đấy như đã làm thời 2007-2008 là bơm cho Q7 ấy thôi.

   Bánh vẽ cái Kênh Tẻ 2 từ 2010 tới nay là 7 năm rồi h vẫn chưa thèm làm cho Q7 đấy.

   Cái bài trung tâm hành chính move từ Q1 về Q2, tới nay move đc cái j rồi, ngoài chung cư
   Quy hoạch tốt thế sao tới nay corporate nó vẫn chỉ đóng đô ở Q1, Q7 nhể ?!

   @WolfR Hehe, bác lôi ngập ra nói, chê Q7 ngập thì e lôi dẫn chứng, Q2 cũng chả hơn gì, ngập là vấn đề chung của TP, còn bác kêu Q4 tắc, bác chả đưa ra đc cái proof nào ngoài việc "bác thấy thế", em cũng "thấy" như bác đấy, mà cái "thấy" của em nó còn bị lên báo ầm ầm cơ.

   Còn bác thích thì leave số fone, 5-6h chiều e mời bác chạy từ Bến Thành Q1, về Hoàng Diệu Q4 đo xem mất bao lâu, rồi chạy về Q2 Lexington xem mất bao lâu tiếp, chiều nào em cũng chạy về Q4, 6h chiều, chưa 1 lần tắc đường, còn Q2 thì em từng chết đứng ở Mai Chí Thọ 4 tiếng rồi.

   Lắm bác cứ thấy nhà mình ở đâu, bị người # chê là sốt vó lên, xin lỗi chứ em ếu thế, nó thối thì em kêu thối, cái j ngon thì e kêu ngon, đầu tư cứ thực tế mà chiến.

   E chỉ nói thế thôi, còn ko rảnh tranh cãi mấy điều hiển nhiên với bác, tốn thời gian lắm.
  • Timy
   @lh8x : buồn cười. Ngân sách cả SG đổ cả tỷ đô vào Q2, xây hầm với 4 cái cầu Thủ Thiêm, quảng trường, đại lộ đông tây.... để tạo đột phá cho tăng trưởng kinh tế trong tương lai.
   Ko lẽ lại thua cái quận giang hồ bé tí ti?

   Q4 nhỏ hẹp, mật độ đông, dân trí thấp, đường xá bé tí, kinh tế chả có gì.
   Q2 nó ở đẳng cấp khác hẳn. Chả có nhà giàu nào mua nhà Q4 cả, chỉ thấy sang Q2 mua biệt thự Thảo Điền, An Phú, Sala...Chắc bọn nhà giàu toàn đứa ngu?

   Thôi cãi với ông mất tgian. 3-5-10 năm nữa xem khoảng cách Q2 với Q4 nó ngày càng xa ntnao?
   Nói đến SG thì ngta nói đến Q1, Q2 với Q7, chả ai nói đến cái Q4. Càng ngày Q2 càng ngon hơn, còn Q4 thì chỉ tệ thêm thôi vì đất ko mọc thêm được, đường thì ko có tiền để mở thêm còn dân thì ngày càng đông.
   Ông cứ ngồi ôm cái Q4 cũ nát của ông rồi mơ đc đầu tư& phát triển như Q2 đi
  • WolfR
   @lh8x Q2 càng ngày càng tệ? Xin cho cái dẫn chứng nào Chắc Q4, Q7 của bác càng ngày càng tốt đới Q2 với Q4, Q7 bên nào bỏ tiền làm hạ tầng những năm vừa rồi hơn, chắc bác cũng biết nhỉ Bác thử lôi số liệu so sánh diện tích ngập của Q2 với Q7 (điển hình là khu Thảo Điền với khu PMH) ra xem bên nào ngập nhiều hơn? Từ Bến Thành về Hoàng Diệu bao nhiêu cây số, về Lexington bao nhiêu cây số? Bác so sánh vãi cả hài. Sao không so từ Bến Thành về đầu hầm Thủ Thiêm (phía Q2) xem tốn bao nhiêu phút cho nó cùng cự ly Nhà em em thấy ai chê thì em cứ chửi thôi. Còn cò lái kiểu bác em thấy trên otosaigon đầy, cãi cho vui mồm thôi chứ biết tỏng cả.
  • lh8x
   @wolfr http://imgur.com/a/WjdIB
   ~6h Cầu Ông Lãnh , Hoàng Diệu, vừa xong. River Gate kế bên đó.
   Travel từ Q1 về trong 2p.

   Chờ mãi tắc đường mà ko thấy nhể.
   Thôi, bai bai 2 đồng chí (có khi mà 1 @Timy ) , mềnh cũng ko rảnh háng để tranh cãi vô bổ