12 Bình luận
 • kekin
  Trước đó, tháng 3/2014, Nhà hát kịch TP HCM do ông Trần Khánh Hoàng làm giám đốc thỏa thuận hợp tác với diễn viên Ngọc Trinh để dàn dựng và tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ công chúng theo phương thức xã hội hóa. Theo thỏa thuận này, diễn viên Ngọc Trinh đầu tư 100% chi phí thực hiện chương trình như tác giả, đạo diễn, diễn viên... Tổng doanh thu mỗi suất diễn trừ đi toàn bộ chi phí, lợi nhuận sẽ được chia theo tỷ lệ nhà hát 20%, Ngọc Trinh 80%. Tỷ lệ này được áp dụng đến khi Ngọc Trinh hoàn hết vốn đầu tư thì chi lại theo tỷ lệ nhà hát 50% và Ngọc Trinh 50%.

  Song diễn viên và ông Khánh Hoàng mới chỉ thỏa thuận miệng các nội dung trên mà chưa ký hợp đồng. Tháng 10/2014, ông Trần Khánh Hoàng thôi vai trò giám đốc vì lý do sức khỏe. Phó giám đốc Trần Quý Bình tạm thời điều hành nhà hát. Khoảng một tháng sau đó, ông Quý Bình thông báo chấm dứt hợp tác với phía Ngọc Trinh bởi giữa nữ nghệ sĩ và nhà hát không có hợp đồng.
 • gomugomu1410
  Từ giờ thì có bài học rồi. Làm ăn là phải có hợp đồng quên kiểu tình qua đường mồm đi
 • kophaithach1
  Hợp đồng bằng email còn không được thừa nhận huống chi hợp đồng miệng!
  • vannhan
   @kophaithach1 Khoản 5. 15 Điều 3 Luật thương mại quy định:

   5. Thông điệp dữ liệu là thông tin được tạo ra, gửi đi, nhận và lưu giữ bằng phương tiện điện tử.

   15. Các hình thức có giá trị tương đương văn bản bao gồm điện báo, telex, fax, thông điệp dữ liệu và các hình thức khác theo quy định của pháp luật

   Điều 15. Nguyên tắc thừa nhận giá trị pháp lý của thông điệp dữ liệu trong hoạt động thương mại
   Trong hoạt động thương mại, các thông điệp dữ liệu đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của pháp luật thì được thừa nhận có giá trị pháp lý tương đương văn bản.
  • kophaithach1
   @vannhan Vụ Cao Toàn Mỹ vs chân dài Nga hợp đồng qua email đâu có đc công nhận bác!
  • vannhan
   @kophaithach1 Email nào bác? Google có cấp phép cho tòa án và viện kiểm soát, cơ quan điều tra đọc mail đâu. Tất cả là lời khai của Nga, Dung, và khi đề nghị Google cấp phép cho đọc thì họ không làm nhé.
   Mỹ nói lời khai kia là bịa đặt. Và ông ấy không có tài khoản gmail đó. (link: https://ltus.me/HNb)
   Nếu Nga, Dung và cơ quan điều tra chỉ cần chứng minh 2 điều sau
   - Tài khoản email kia là của Mỹ
   - Vào tài khoản email kia và đọc các nội dung gửi cho nhau là coi như Mỹ xong phim.

   Cả hai điều trên đều chưa thực hiện được.
 • classik
  Kiếp sau e ấy sẽ đc 1 vé tái sinh làm quỷ dạ xoa do kiếp này quá "tham"
 • WolfR
  Hợp đồng miệng thì đã sao? Giá trị pháp lý như nhau. Cha này chắc chưa học kinh tế.
 • Scouter
  Lời nói mà có ghi âm lại cũng chưa chắc xài được. Vì nói thì suy nghĩ chưa kĩ bằng đọc viết
 • thuanpb68
  Quan hệ bằng miệng là dễ sinh bệnh lắm
 • Muc
  Khả năng thua của Trinh cao bởi lẽ rất có thể đã có sự vi phạm về hình thức hợp đồng ( muốn rõ có vi phạm không phải nghiên cứu thêm tình tiết vụ án và pháp luật liên quan)

  Hợp đồng giữa Trinh và nhà hát là một hợp đồng giữa cá nhân và pháp nhân. Ông giám đốc khi thỏa thuận với Trinh không nhân danh ông ấy, mà nhân danh nhà hát. Khả năng lớn là có quy định của pháp luật và điều lệ của nhà hát về việc ký kết hợp đồng của nhà hát. Theo đó, ông giám đốc cũ khi nhân danh nhà hát ký kết với Trinh thì phải làm hợp đồng bằng văn bản, có chữ ký và đóng dấu pháp nhân hẳn hòi. Hợp đồng bằng lời nói trong case này vi phạm hình thức nên vô hiệu.
 • lehuonghoang
  Vãi cả Ngọc Trinh
Website liên kết