Trở lên trên
Viết bình luận24 Bình luận
 • Hau_Nguyen
  Mấy hôm trước qua Nhật Cường coi thấy con S8+ quả là đẹp dù cảm ứng vân tay đặt lệch sau lưng máy. Con note 8 này thì đặt chính giữa rồi mà đợt này ra cùng với ip8 mà nó lại tích hợp được cảm ứng vân tay vào màn hình thì đội nhà táo lại được thoả sức ném đá rồi
 • Don
  Đừng to lên nữa là được, tay bé cầm k được
 • THL
  Tính năng cạnh tranh nhất của LG cuối cùng cũng bị SS theo kịp
 • chaududan
  Sony, HTC có 2 dải loa từ lâu rồi
 • daicaheb
  Chờ 2 năm nữa múc
 • SeineRiver2
  Về mặt audiophile, với độ rộng và chiều dài của phone thì có mấy dải loa cũng không tạo được hiệu ứng stereo tốt. Chưa kể với kích cỡ của phone, đặc biệt do hạn chế độ mỏng, loa không có cách nào tạo ra được âm thanh có chiều sâu cả. Trong trường hợp này cắm DAC vào làm cảnh à

  Trừ khi mỗi lần nghe nhạc lại cắm phone vào receiver
  • TanNg
   @SeineRiver2 dac cho tai nghe chứ
  • SeineRiver2
   @tanng theo thiển ý của em, thì DAC chỉ phát huy tác dụng nếu như có amp ngon. Vì mấy cái tai nghe ngon, thì phải có amp mới đủ power. Thành ra nếu cắm tai nghe xịn trực tiếp vào phone nghe có khi còn lởm hơn cắm tai nghe stock.
  • TanNg
   @SeineRiver2 Tai nghe to mới cần amp, các dòng trùm tai tầm 600$ đổ lại và các dòng tai nghe In-ear không cần amp đâu.
  • SeineRiver2
   @tanng em từng thử gần chục con rồi, dưới $600 của bác over-ear có thể kể HD600, 650, 700 đều yếu xìu nếu không có amp. Đặc biệt con 700 mà không amp thì thôi rồi. in-ear em dùng thử klipchs s4, hiện giờ dùng UE 900 và bose mie2. Hồi xưa ở misfit định làm tai nghe em có khoảng 30 con tai nghe các loại từ 200 - 1k

   Theo em thì cứ tầm 100+ đổ lên cho inear, 200+ trở lên cho overear (kiểu HD598) là có sự khác biệt lớn khi dùng amp. Kể cả với con amp siêu lởm như FiiO E6. Còn em dùng Objective 2 amp thì thấy khác biệt càng lớn.

   Cũng có thể hơi cảm tính nhưng em vẫn bảo lưu ý kiến là về mặt điện mà nói thì DAC xịn không bù lại được với tai nghe không amp
  • TanNg
   @SeineRiver2 Mấy con bạn kê đều dòng trở kháng cao nên khó kích hết cỡ thôi, chứ nghe ở tầm âm vừa phải cũng ổn. Amp phục vụ chính cho việc kích tiếng to lên mà không méo thôi, chứ còn trở kháng thấp cần gì amp, hoặc nghe ở âm thanh vừa phải cũng ko cần amp lắm. Mình lắp thử hd650 vào con amply denon 600$, nếu không nghe to thì cũng same same như cắm vào iphone thôi.

   Con hd700 là dạng trở kháng cao, có amp nghe mới đã, nhưng cắm iPhone nghe cũng vẫn được.
  • SeineRiver2
   @tanng dạ thì đúng rồi, nhưng cái khổ là người mua không biết nhiều lắm. Hơn nữa giờ phổ biến cho mấy con tai nghe audiophile vẫn > 30 ôm. Mấy con như DT880 có bản 250 thậm chí 600 ôm thì không nói. Tai nghe < 25 ôm tất nhiên vẫn nhiều nhưng có khi lại không phải dòng mình thích.

   Em đồng ý với bác con HD650 nghe khô như gì, nên amp hay không vẫn na ná nhau, nhưng đấy là tại cái tai nghe đấy. Bác thử con 600, characteristics khác hẳn, nghe có amp và không amp khác nhau ngay. Mặc dù 2 con này cùng impedance thì phải nếu em không nhầm.
  • TanNg
   @SeineRiver2 con kia mình ko có nên chưa thử, nhưng con Ie800 mình thử rồi thì thấy cũng không khác nhau mấy.

   Mấy cái này mình bình luận ở mức hi-fi thôi, chứ chơi audiophile thì nói làm gì, lúc đó ai dùng điện thoại nghe nhạc nữa. He he.
  • SeineRiver2
   @tanng stereo thì lại không cần dac ngon quá bác ơi. Thực ra mấy cái trò DAC xịn mà nói nhé, sampling rate rồi bitrate em nghĩ là cũng bão hòa rồi tai mình chả phân biệt được. Hồi xưa em nhớ có vụ cãi nhau giữa 192kbps và 320kbps mp3 có nghe được khác nhau không. Rồi hồi em làm phòng thu nho nhỏ, em cũng cứ lăn tăn giữa thằng 192khz với 384khz sampling. Về sau mới nghĩ ra tai mình chỉ lên được 20-25khz, như vậy chỉ cần 100khz là sample tĩ tã rồi.

   Giờ cái vụ Dac cũng thế, em nghĩ quan trọng nhất là SNR nhưng tầm 80-90db là okie lắm rồi. Mà cái ấy thì chả cần dac xịn
  • TanNg
   @seineriver2 Cái này mình nghĩ nó cũng chỉ là DAC 32 bit thôi, xịn là xịn so với âm thanh lởm của bọn điện thoại trước đây, chứ không gọi là xịn so với các loại DAC đang có trên thị trường.

   Cái sampling cao mình đoán chủ yếu để nghe tách bạch được âm thanh. Ví dụ thằng vừa đàn vừa thở phì phò thì tiếng thở của nó, hoặc tiếng gió thổi rì rào không bị nhòa đi mất, chứ còn cái âm đã mạnh và rõ ràng của nhạc cụ thì có chính xác hơn cũng chẳng làm gì, chả may có sai lệch tí thì não mình khắc tự tưởng tượng ra phần thiếu hụt đó.