Trở lên trên
Viết bình luận7 Bình luận
 • sosk
  Nhưng mà để nghĩ được ra trò này + luyện thuần thục để diễn thì cũng quá siêu
  • vadaihiep
   @sosk Chuẩn rồi bác, giải mã để cho mình đỡ tò mò chứ không phải để hạ thấp ông ảo thuật gia.
  • kophaithach1
   @sosk Thì ảo thuật từ trước đến giờ vẫn là đánh lừa con mắt ng xem! Biết đc nhưng để làm đc để người khác không phát hiện đc là cả 1 quãng đường dài!
 • Cobb
  Giải thích chưa thuyết phục cho lắm. Biết là có chớp lật nhưng nó ko đơn giản như thế. Nếu có phần keo thì keo đó phải dính khá chắc để nó ko bị rơi khi lật nhanh và nó sẽ bị bóng, hắt lại ánh sáng chiếu từ 4 phía của sân khấu dễ lộ, diễn viên nhấc ra khỏi keo cũng sẽ có chút gì đó dính lại, nhất là lúc nhấc cánh hoa ra.

  Ngoài ra, có thanh lật như vậy mặt bàn cũng phải khá dày, kèm theo độ dày của 2 đồng xu khi dính vào, cũng làm cho muốn lật được, phải có độ hở nào đó, dễ bị lộ khi máy quay dí sát như vậy. Màn ảo thuật cũng có khá nhiều phần nên chỉ dùng 1 chân phải đi giày mà điều khiển trơn chu như vậy thì quá khó.
  • luanth
   @cobb phần điều khiển nằm ở cái cục đen đen ở chân phải là chuẩn rồi, và kịch bản là đã dựng trước, nghĩa là anh ta chỉ phối hợp đạp chân để chuyển qua state mới phối hợp nhịp nhàng với động tác giác bên trên. nghĩa là đạp cái next, đạp cái next chứ ko điều khiển cụ thể 1 đồng hay 2 đồng.
   chỗ biến mất lá bài thì bạn ấy phân tích chuẩn, và mặt bàn làm bằng vật liệu đen tuyệt đối ko phản xạ ánh sáng, nơi mà cái thủ thuật sẽ được diễn ra mà ko bị phát hiện. về mấu chốt ảo thuật thì xoay cực nhanh cũng là một cách giải thích nhưng mình thì ưu tiên giải pháp dùng các tấm che tiệp màu trên bàn hơn. nghĩa là trên bàn có các tấm thò ra thụt vào, màu đen tiệp mặt bàn, phần gốc nằm ngay trên mặt bàn, thò ra thụt vào là từ phía khán giả chĩa về anh ta, nó cũng màu đen, ko phản xạ ánh sáng, khi anh ta đạp bàn thì cái tấm che thò ra thụt vào với tốc độ nhanh, khi đạp chân thì theo kịch bản mà thò thụt miếng che là sẽ có hiện ra biến mất như ý muốn
  • metallicaqa
   @cobb Phần này chỉ là giải thích nguyên tắc làm thôi. Nhưng thực hiện được cần khéo léo và nghệ thuật biểu diễn nữa. Nên như vậy mới có ảo thuật gia giỏi và những ông chuyên ngồi bóc. Nhiều khi biết thừa cách làm nhưng để làm được cũng còn khướt.
 • SeineRiver2
  Có đoạn nó không dùng lá bài mà, nếu mà lật kiểu này thì lộ ngay vì thấy đồng tiền sẽ biến mất dần