Trở lên trên
Viết bình luận34 Bình luận
 • kekin
  @mailan_mailan Nàng ơi, case này cho xin tí ý kiến chuyên gia đi nàng ơi
  • tttue
   @kekin bà này không nộp tiền thì nó hủy hợp đồng là đúng rồi. Việc nộp tiền là trách nhiệm của người mua chứ không phải người bán bảo hiểm phải đi thu - cái này nó ghi rõ trong hợp đồng đó. Sau bao nhiêu ngày không đóng kịp là hợp đồng sẽ bị hủy hoặc chuyển sang trạng thái hủy để tất toán lại tiền.
   Bên cty BH nó chỉ có trách nhiệm nhắc khi sắp hết hợp đồng thôi chứ không phải nó phải thu tiền .
   Bà ấy bảo gọi điện cho đứa bán nhưng đứa bán chắc quái gì còn làm ở cty đó, may mà nó không đến thu tiền ấy chứ nếu không lại bị lừa.
  • tttue
   @kekin có comment này copy lại bác xem
   Tóm tắt sự việc gây ồn ào: Khách hàng của Prudential do không có người đến thu phí dẫn đến hợp đồng bị mất hiệu lực (???), người được bảo hiểm lại không có ở trong nước.

   Theo đúng nguyên tắc khôi phục hợp đồng: người được bảo hiểm có thể được DNBH mời đi kiểm tra sức khỏe để tránh trục lợi bảo hiểm trong những trường hợp: nếu khách hàng đã mắc bệnh hiểm nghèo, đã từng để hợp đồng bảo hiểm bị mất hiệu lực khôi phục lại để nhận chi trả quyền lợi của DNBH. Vì thế, kể cả sau khi khôi phục hiệu lực của hợp đồng, khách hàng sẽ vẫn phải mất thêm một khoảng thời gian chờ bệnh mới được chi trả quyền lợi nếu bệnh phát sinh.

   Trong trường hợp này, khi khách hàng không ở trong nước, không có văn bản chứng minh là khách hàng này có còn sống hay không? Hoặc khách hàng nếu còn sống thì phải chứng minh là sức khỏe còn đủ DNBH mới có thể khôi phục lại hiệu lực của hợp đồng BH này. Thế nên, Prudential đưa yêu cầu khách hàng kiểm tra sức khỏe là đúng.

   Người đáng bị lên án nhất là tư vấn viên đã tư vấn hợp đồng cho khách hàng này. Hành xử của khách hàng bóc mẽ toàn bộ trình độ của tư vấn khiến họ không thể trở nên lịch thiệp được nữa.

   1. Đầu tiên phải nói đến tư cách của người tư vấn. Nói gì thì nói, nếu tôi là người ngoại đạo và gặp trường hợp thế này có lẽ tôi cũng sẽ có hành động giống chị khách hàng này.

   Các tư vấn đang hàng ngày đi tư vấn mà quỵ lụy, nịnh nọt, thậm chí van xin, chiết khấu thu nhập của mình cho khách hàng…liệu khách hàng họ có khinh các bạn không? Trong mắt khách hàng tư vấn BH chỉ như một lũ có nghề nghiệp hèn mạt và họ sẵn sàng ném tiền vào mặt các tư vấn. Nếu có bạn tư vấn nào vẫn đang có những hành động này, các bạn đặt vị trí của nghề nghiệp này ở vị trí nào trong cuộc đời các bạn? Tôi biết những tư vấn được vinh danh không chỉ ở DN mà còn mang tầm quốc tế…thế nhưng để có được những vị trí đó họ không chỉ mang tiền nhà mà còn “quỳ gối” van xin khách hàng ký hợp đồng.

   - Sao cùng là sống, các bạn không sống trong tư thế ngẩng cao đầu mà cứ phải quỳ gối để sống.

   - Các bạn đang làm bôi bẩn những người làm nghề chân chính.

   - Các bạn là rác thải của ngành BH. Các bạn chỉ biết mang doanh số để bỏ tiền vào túi, về sau đó mặc kệ khách hàng.

   - Trong những trường hợp khách hàng gặp vấn đề, các bạn là người bôi bẩn DN mà dựa vào đó bạn mỗi tháng nhận lương vào tài khoản của mình.
  • tttue
   2. Xác nhận về sở hữu một hợp đồng bảo hiểm là trách nhiệm của cả 2 bên. Khách hàng có đóng phí thì hợp đồng bảo hiểm mới có thể giữ hiệu lực, đóng phí là trách nhiệm của khách hàng. Nhưng vì người tư vấn đầu tiên không nói rõ vấn đề nên khách hàng coi đóng phí bảo hiểm như thể là bố thí, là ban ơn cho DNBH.

   - Dù DN có bộ phận thu phí thì các bạn cũng nên chủ động chăm sóc khách hàng của mình, từng tháng theo dõi xem đến kỳ đóng phí của khách hàng nào? ngoài việc nhắc phí của DN, tư vấn gọi 1 cuộc điện thoại cho khách hàng mất bao nhiêu tiền? Các bạn nên nhớ, khi hợp đồng mất hiệu lực mà sự kiện BH xảy ra vào lúc đó, dù có đau đớn vì mất khách hàng thế nào thì DNBH cũng không thể chi trả bồi thường. Đừng có nói khách hàng phải có trách nhiệm khi bạn không đủ sự chuyên nghiệp để truyền tải cho khách hàng.

   - Việc đóng phí của khách hàng không phải là đi xin khách hàng đóng phí cho DNBH, mà là phía DNBH sẽ có các kênh thu phí khác nhau giúp khách hàng đóng phí để duy trì hợp đồng BH của mình. Nếu tư vấn có hình ảnh đẹp, đúng đắn…thì các bạn tin không? Chẳng cần nhắc khách hàng cũng giục giúp họ đóng phí, chẳng cần nhắc khách hàng cũng sẽ chủ động đóng phí qua các kênh ngân hàng, bưu điện, đến nộp trực tiếp …chứ không bao giờ họ để hợp đồng của họ mất hiệu lực. Tôi biết nhiều khách hàng bao nhiêu năm tham gia BH, khi tư vấn đã nghỉ việc họ vẫn chủ động đóng phí qua kênh bưu điện, thậm chí có tư vấn gọi điện muốn gặp hỏi thăm phản hồi của khách hàng họ còn hỏi GẶP LÀM GÌ, KHÔNG CẦN THIẾT ĐÂU?

   3. Thay vì hoang mang và không tin vào bảo hiểm thì sẽ xuất hiện những người khách hàng thông minh, họ sẽ lựa chọn tư vấn tốt hơn để không xảy ra những vấn đề này, họ cần một sự đảm bảo cho kế hoạch dài kỳ chứ không phải mua hàng xin giảm giá, chiết khấu, đòi quà để đến một lúc sự kiện bảo hiểm xảy ra để giải quyết thủ tục bồi thường khách hàng không biết phải làm thế nào, trục trặc trong giải quyết giấy tờ do không có người kinh nghiệm hỗ trợ sẽ khiến họ không tin vào các DNBH nữa. Vậy thì các DN là ai? Không lẽ Tổng giám đốc đứng ra hỗ trợ? Đó chính là các tư vấn đang phục vụ hợp đồng cho khách hàng là đại diện của các DN. Chọn tư vấn thế nào? Là quyền của khách hàng, chọn khó khăn vất vả trong khâu quản lý hợp đồng hay chi trả các sự kiện bảo hiểm cũng là quyền của khách hàng.

   MỖI MỘT SỰ KIỆN LÙM XÙM XẢY RA ĐỐI VỚI BẢO HIỂM, TƯ VẤN VIÊN CÓ TRI THỨC, CÓ TRÌNH ĐỘ, CÓ TÂM, CÓ TẦM LẠI THÊM RỘNG MỞ CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP.
  • kophaithach1
   @tttue Ông anh em cũng đóng Pru mà sao gần đến hạn vẫn có nv thu phí gọi điện trước mấy ngàyhẹn là: "xyz giờ ngày abc, em đến thu phí anh chị bố trí ng đóng phí" mà!
  • gomugomu1410
   @kophaithach1 nhân viên tư vấn ghi nhầm sdt khách hàng vào sổ.
  • tttue
   @kophaithach1 vậy là ngon cho ông anh bác rồi còn gì nữa. Có người đến thu thay vì mình lóc cóc bò đến công ty, đại lý để đóng.
  • chelx
   @tttue Comment này đổ lỗi cho tư vấn viên. Thế tu vấn viên làm cho ai ???
   Tư vấn viên không tốt là do công tác tuyển dụng, đào tạo, quy trình của công ty không tốt. Chứ không phải do cty đen tuyền toàn đứa ngu !
  • tttue
   @chelx chắc chủ comment cũng bị dính quả nào nên bức xúc. Còn phần trước đoạn nói TVV thì em thấy hợp lý trong case này (đã copy thì đành copy full thôi).
   Mà các ông bà mua cái BH dài hơi thì chả thèm đọc kỹ hợp đồng, tham khảo thông tin, khi có sự cố thì toàn nhảy ra chửi bới tư vấn. Thảo nào toàn bị đám đa cấp nó lừa, đám này hót còn hay hơn TVV nhiều.
  • chelx
   @tttue Tại vì chưa biết tư vấn nó nói thế nào với khách hàng nên cái đoạn nộp tiền bảo hiểm mình không tính đến. Nhiều khách hàng người ta không biết các kênh đóng tiền, người ta hiểu là chỉ duy nhất 1 kênh. Giống như tiền điện ngày xưa thôi, không đến thu thì chả biết đóng chi ai. Nhiệm vụ của cty bảo hiểm là phải có quy trình chặn điều đó.
   Cái điều khoản chậm 1 kì hủy luôn hợp đồng quá củ chuối. Người ta có thể theo bảo hiểm đến 20 năm mà công ty bảo hiểm lại chỉ đợi khách hàng chậm để cắt cmn luôn. Quá dã man
   Nên để là có thể đóng bù sớm nhất có thể. Trường hợp không đóng nữa mới tất toán theo hợp đồng.
   Ngoài lề tí, thỉnh thoảng có mấy em tín dụng của Pru gọi ra rả lãi xuất bên em tốt nhất thị trường, nhưng mà toàn 28 29% 1 năm
  • MaiLan_MaiLan
   @kekin , mất tích mấy hôm, đến hôm nay mới biết hiii, mình mới xem video xong, thấy ai đúng ai sai thì phải trực tiếp nắm rõ tình hình hợp đồng mới khẳng định được, nhưng mình khuyên các bạn, làm gì thì làm, tiền mình bỏ ra ít nhiều thì cũng phải có trách nhiệm với nó, bởi không ai thương bản thân mình hơn chính mình đâu.
 • wateveriam
  có bác nào sub được cái này không ạ, công đức vô lượng
 • gomugomu1410
  Chuẩn. Đm đ éo ai được cấm tôi chửi bậy
 • JuraP
  tiền có không dùng để người ta dùng hộ sao
 • kophaithach1
  Riêng mấy vụ kiện lùm xùm thế này ra tòa thì bên BH nắm chắc phần thắng 70-80%.
  Tâm lý KH Việt thường chỉ đọc qua, không nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký dẫn đến việc các hãng BH thường gài những điều khoản bất lợi cho KH vào mà KH không biết.
 • contranos
  Crisis cho toàn ngành bảo hiểm luôn rồi này..
 • MariaLinhLinh
  Đây là lý do mà sao rất nhiều người chào bán bảo hiểm nhưng em không mua.
 • thinhvt
  Ở đây khách hàng chỉ sai ở chỗ là không chịu đọc hợp đồng mà đã ký, nên không hiểu rõ đóng bảo hiểm đúng hạn là trách nhiệm của khách hàng chứ k phải người bán bảo hiểm. Tóm lại, đặt bút ký vào cái j đó thì phải đọc cho kỹ, ký bừa thì ráng chịu thôi
 • cristiano2
  Bạn của vợ bán bảo hiểm, nó cứ mời mãi, mà lúc giới thiệu rõ hay ho, cầm cái hợp đồng lên đọc thì nản luôn, điều khoản khó nhằn với thủ tục phức tạp, đợi được vạ thì má đã sưng, tốt nhất là không mua dây buộc mình!
 • bad_boy_hp
  Case này BH ko sai, nhưng xử lí xự cố ngu. Lôi vào phòng họp, mời nước đàng hoàng cho hạ hỏa. Rồi lôi hợp đồng ra chỉ từng điều khoản là ng ta tịt ngòi.
  • nhatlamottit
   @bad_boy_hp nghe có vẻ có học qua lớp tư vấn bh ha
  • bad_boy_hp
   @nhatlamottit Nope, cách đây 7-8 năm ông già có bán. Em ngồi ngoài nghe thôi. Còn ý kiến chủ yếu là về vụ xử lý với khách hàng thôi. Đang cơn giận thế ông kêu người ta về đi khác gì bảo muốn làm gì thì làm, ko tiếp.

   Còn thực sự case này BH có sai hay ko thì đi vô chi tiết. Cái đó phải coi hợp đồng và điều khoản.
  • kophaithach1
   @bad_boy_hp, @nhatlamottit Cũng chưa biết là có hẳn là ngu hay không! Case này giống trò của long đen hay xài: tạo scandal để PR!
  • vt57vt571
   @bad_boy_hp Trò này xưa rồi, trong clip nhân viên chả cố gắng mời vào làm việc ở phòng trong còn gì, nhưng 2 bà chị này cũng biết tỏng nên cố làm ầm ở sảnh. Đến khi con bé lôi quy định tòa nhà ra thì mới dịu chút. Nói chung tin thì ráng chịu, ranh giới giữa "chắc chắn" vào 1 vấn đề và "tin tưởng' vào 1 vấn đề nó khác nhau lắm,
  • nhatlamottit
   @kophaithach1 pru mà còn cần pr thì có mà dở hơi
 • xiaomaster
  Vừa vào quán cf gặp một bà chị già đang tư vấn BH cho một bà bạn qua zalo. Ngồi uống cafe mà nghe bà ấy mồm oang oang kể anh em họ hàng bạn bè xyz... toàn chết sớm, ung thư, đột quỵ , trụy tim , tai nạn giao thông bất thình lình mà chưa kịp mua BH để dành, bất cập bất cập. Em ngồi nghe mà lạnh cả sống lưng phải hút mấy điếu thuốc cho đỡ sợ xong đi về thẳng
  • kinhlupden
   @xiaomaster dạ, càng có tiền thì càng có bệnh bác ạ.
   Bố e làm bác sỹ, chuyên ngành tai mũi họng thôi nhưng cũng được nhiều bạn bè, họ hàng tin tưởng mang bệnh án đến tham khảo ý kiến "dân trong ngành". Bây giờ toàn ung thư tầm 5 chục hơn, Giáo viên, kỹ sư, giảng viên, công an bộ đội.... nói chung là cái lứa ăn uống nhiều trước khi "Vấn đề an toàn thực phẩm" được đưa lên mạng soi mói bệnh tật nhiều lắm ạ.
  • ohisee
   @kinhlupden thế giờ uống sữa thôi hả bác
 • classik
  Chả phải cái pruden này mà cả cái hay bhsk nếu ko mua sẽ tăng viện phí ấy cũng là Mị dân
 • ChjPheo
  @tttue Bạn nặng lời với các bạnTVV bao hiểm khác cũng tội cho người ta,cái này có thể nói là tử huyệt của nghành BH (chưa có cách khắc phục) nên bao nhiêu năm rồi vẫn bị nghi ngờ: TVV kí hợp đồng nghỉ việc ,chuyển qua đội thu phí,đội thu phí thì ko quen biết,thịt thà người ta ăn hết rồi nên chỉ cần khách hàng (quen kiểu thượng đế)tỏ thái độ thì bỏ luôn,ai cảm thấy lo thì tự kiếm văn phòng đóng,ai ỷ y thì bị mất hiệu lực,khôi phục là chuyện nhỏ chẳng may xảy ra sự kiện bảo hiểm trong thời gian bị vô hiệu thì đau vô cùng.
  • tttue
   @chjpheo bác có đọc nhầm em với ai không thế? Em chỉ copy comment thôi chứ còn thực chất bà khách hàng đó sai còn gì nữa. Khôi phục BH nhân thọ khó đấy vì bên BH cần xác định lại xem nguyên nhân khôi phục là gì, nếu cần yêu cầu kiểm tra lại sức khỏe như hồi đóng mới, chứ nếu thấy sắp chết nên khôi phục lại HĐ bên BH từ chối luôn ấy chứ.