36 Bình luận
 • Enigma1
  Các ông nghủ quên trên mạng và hầu như chẳng bao giờ đọc lại một mẩu lịch sử nào rồi lại nói Sài gòn sao phải giải phóng, dân tộc sao phải thống nhất? Tại sao thời Trịnh Nguyễn chúng ta phải thống nhất sơn hà..., nước Nga phải giải phóng các dân tộc khỏi thảm họa Nazi...vân vân và vân vân.
  Dân tộc các ông tự chia rẽ, Mỹ & Liên xô, TQ can dự và cả thế giới đều phỉ nhổ vào sự phi nghĩa của sự can dự Mỹ vào MN VN. Những cậu trẻ tuổi hãy coi lại Người Mỹ Trầm lặng, coi Bình Giã, Dak To, Ia -Drang, Charlie, Đồi Thịt Băm, Lam Sơn 719, Quảng Trị 1972. Túm lại các ông không có đóng góp mẹ gì cho lịch sử thì hãy tôn trọng lịch sử một cách có hiểu biết và dừng việc bắn vào quá khứ bằng súng lục...
 • signoreV
  Năm nào?
 • hungskate
  Những người tháo chạy, những ng đến bi giờ vẫn còn hận thù dcsvn, tôi k hiểu tại sao họ lại thế.
  Tôi cũng k hiểu sao miền Nam rất phát triển như vậy lại cần gp.
  Miền Bắc bị áp bức, bóc lột còn dễ hiểu.
  Tại sao nhỉ. Chỉ nghe kể lại thì k thể đầy đủ đc.
  • infousa
   @hungskate Dân tộc VN trong thế kỷ 20 là một dân tộc đau khổ, họ đánh nhau, giết giau ... say máu...và rồi cuối cùng chợt nhận ra rằng anh em một nhà đang giết nhau ngay trên mảnh đất cha mẹ để lại.
  • thinhvt
   @infousa: bạn nói đúng nhưng thiếu rồi, trước giờ toàn anh em 1 nhà giết nhau thôi, đánh giặc ngoài có mấy đâu bạn ơi.
  • inthenowhere
   @hungskate Ko giải phóng thì giờ bạn có vào được Đà Nẵng, Phat Thiết Nha Trang ..... du lịch ko? Tôi thấy bãi biển ngoài bắc như s***, may mà có trong Nam du lịch
  • hungskate
   @inthenowhere
   E là người trung lập. Trc gp thì nam bắc họ nội, họ ngoại e là gia đình có địa vị hết. Chiến tranh đều có công với cm khi ủng hộ tiền bạc, che chở chiến sỹ. Cái e muốn biết ở đây là tại sao nhiều ng miền trong đến bi giờ vẫn nói đi nói lại giá như ngày ấy k gp, họ k cần gp blah blah. Tất nhiên đó toàn ng ở SG, còn các tỉnh khác trong mn k thấy ai nói vậy.
   E chỉ là muốn biết thông tin đa chiều thôi.
 • non123
  Lại kiểu dân Miền Nam đau đớn bị Mỹ nguỵ chà đạp, nay dc giải phóng nụ cười trên môi
 • Draco
  Xem thực nực cười với giọng điêu bình luận trong video ...!!
  • shimon
   @draco Ê-kíp làm phim là người miền Bắc. Tui cá là nếu bạn cũng là người miền Bắc, có suy nghĩ một chút, và sống ngay trong thời đó, bạn cũng bình luận như họ thôi.
 • shimon
  Em biết rất nhiều người ngày nay rất là nản với chế độ và đường lối lãnh đạo hiện tại. Nhưng mọi người không thấy vui khi đất nước mình được hòa bình à? Một đất nước không còn chiến tranh, dẫu còn nhiều bất cập này kia, nhưng không phải vẫn tốt hơn một đất nước bị chia cắt hai miền hay sao?
  • SOMONG
   @shimon này làm sao vui cho được hả bạn. Đánh đổi mọi thứ lấy cái hoà bình giả tạo à? " Kẻ nào đánh đổi tự do để đổi lấy an toàn thì kẻ đó không xứng có cả hai" Benjamin. Đây đất nước của bạn đang hoà bình nên đất nhà bạn không có hàng rào, đi ngủ không cần khoá cổng, xe máy không cần khoá cổ, đi đường nghe điện thoại và tung tăng mang túi sách tay .... Đất nước bạn đang hoà bình nên dân nhìn quan bằng cái nhìn chìu mến, còn thằng quan nhìn dân thì ôi thôi "con yêu".
  • DNM
   @chaududan klq nhưng nếu Triều Tiên của kim jong in mà "giải phóng" được Hàn Quốc cách đây nửa thế kỉ thì giờ chắc hẳn thế giới con vui hơn nhiều
  • langtudien
   @somong Trước 75, dân ở thành phố thì có mọi thứ, nhưng ở nông thôn thì khác hẳn, mà thời đó dân thành thì chắc chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ. Nên nói là đánh đổi mọi thứ để lấy hòa bình e không đúng. Lấy đâu ra mà mọi thứ?
   Nhiều bác cứ so sánh Nam Hàn với Miền Nam, nhưng những gì em được biết là thời trước 75, lính Miền Nam và tụi đánh thuê nước ngoài gây rất nhiều tội ác, từ hạch sách gà vịt đến giết người vô tội vạ, đặc biệt chính quyền Miền Nam nuôi dưỡng những tay ác ôn rất tàn ác. Có thể nói chính quyền không có chính nghĩa nên em thấy không hi vọng là chính quyền đó xây dựng nên một Hàn Quốc thứ 2.
  • thinhvt
   Mình là Bắc kỳ, nếu ngài đó không giải phóng được thì có lẽ giờ cũng vẫn đang ăn bo bo, sắn.., nghĩ đến cảnh bọn Nam Kỳ bia rượu, gái gú no nê chắc tức ói máo, sống chết gì mình cũng quyết giải phóng. Còn tại sao mấy bạn Nam Kỳ lưu vong hận cs thì cũng dễ hiểu, đang ăn sung mặc sướng tự nhiên có thằng vào cướp, bạn lại phải lưu vong thì nó hận cũng đúng.
  • MariaLinhLinh
   @langtudien Không biết có nhiều ác ôn bằng thời giảm tô cải cách ruộng đất ở miền Bắc không?
  • langtudien
   @marialinhlinh Em ở miền Nam không hiểu thực tế về cải cách ruộng đất lắm. Chỉ đang nói về nông thôn miền Nam thời trước 75, đại khái là chính quyền và lính đối xử với dân không ra gì, coi mạng người như cỏ rác, từ chính sách đến con người thực thi, người nông dân có thể nói là lầm than. Không phải tự nhiên mà rất nhiều vụ thảm sát diễn ra, rồi dân Hàn Quốc sám hối về chiến tranh Việt Nam...Cũng không phải tự nhiên mà những người nông dân bỏ gia đình, thoát ly lên núi tham gia chống Mỹ rồi có bà mẹ mất cả 9 đứa con. Nếu không có lý do chính đáng, nếu tất cả đều có "mọi thứ,"dân vận giỏi đến đâu cũng không thể khiến người ta bỏ gia đình vợ con cầm súng được đâu.
   Nhiều người ở thành thị được ăn no mặc ấm, nên không hiểu được cũng là điều dễ thông cảm.
   Dù sao đi nữa thì đúng sai cũng chỉ là quan điểm. Em vẫn ủng hộ thống nhất.
  • langtudien
   @chaududan Bác dựa vào đâu mà bảo Đài Loan giàu hơn Đại lục? Em nghĩ xã hội Đài Loan bây giờ chỉ văn minh, hiện đại hơn thôi. Nhưng 2x triệu dân so với 1000 triệu dân thì ít vấn đề hơn hẳn.
  • MariaLinhLinh
   @langtudien OK, ủng hộ "thống nhất".
  • langtudien
   @chaududan Nếu là GDP Đài Loan hơn Đại lục thì bảo Đài Loan giàu hơn Đại lục nghe có lý, còn GDP đầu người thì chỉ có thể nói một cách tương đối là người dân Đài Loan giàu hơn người dân Đại lục. Để cho dễ hiểu ý của em thì nền kinh tế, khoa học kĩ thuật, quân sự của Đại lục giàu mạnh hơn so với Đài Loan.
 • Kien8
  Thắng làm vua , thua làm giặc mà. Ngày đó Đ* thắng, dĩ nhiên làm vua, dĩ nhiên là chính nghĩa và phải được tung hô. Giờ Đ* thua ( trận chiến kinh tế ) thì đang bị coi là giặc. Giờ Đ* mà đang thắng nữa thì Tộc Việt thượng đẳng mệ nó rồi
 • AkebonoBB
  Cái giá của sự nhẹ dạ, ngây thơ của một dân tộc
 • thiendv
  Thôi cũng may, nếu ko có ngày này thì giờ em đang sống vui như nhân dân Triều Tiên. May quá ạ.
 • Enigma1
  Các ông nghủ quên trên mạng và hầu như chẳng bao giờ đọc lại một mẩu lịch sử nào rồi lại nói Sài gòn sao phải giải phóng, dân tộc sao phải thống nhất? Tại sao thời Trịnh Nguyễn chúng ta phải thống nhất sơn hà..., nước Nga phải giải phóng các dân tộc khỏi thảm họa Nazi...vân vân và vân vân.
  Dân tộc các ông tự chia rẽ, Mỹ & Liên xô, TQ can dự và cả thế giới đều phỉ nhổ vào sự phi nghĩa của sự can dự Mỹ vào MN VN. Những cậu trẻ tuổi hãy coi lại Người Mỹ Trầm lặng, coi Bình Giã, Dak To, Ia -Drang, Charlie, Đồi Thịt Băm, Lam Sơn 719, Quảng Trị 1972. Túm lại các ông không có đóng góp mẹ gì cho lịch sử thì hãy tôn trọng lịch sử một cách có hiểu biết và dừng việc bắn vào quá khứ bằng súng lục...
  • langtudien
   @chaududan Người ta không mang quân vào, và nếu Mỹ không can thiệp thì người ta cũng chả phải tốn tiền của khí tài viện trợ làm gì,

   Quan điểm của giới chức Việt Nam Cộng hòa[sửa | sửa mã nguồn]
   Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu cũng đã từng phát biểu: "Nếu Mỹ mà không viện trợ cho chúng tôi nữa thì không phải là một ngày, một tháng hay một năm mà chỉ sau 3 giờ, chúng tôi sẽ rời khỏi dinh Độc Lập!".[53] Trong bài viết "30/4/1975, Dương Văn Minh và tôi", Nguyễn Hữu Thái thuật lại lời Tổng thống Dương Văn Minh đã nói với ký giả Francois Vanuxem: "Hết Tây (Pháp) rồi đến Mỹ, chẳng lẽ bây giờ còn đi làm tay sai cho Tàu nữa sao!".[54]

   Năm 2005, khi về Việt Nam và trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên, Tướng Nguyễn Cao Kỳ đã nhận định rằng: "Mỹ luôn luôn đứng ra trước sân khấu, làm "kép nhất". Vì vậy ai cũng cho rằng đây là cuộc chiến tranh của người Mỹ và chúng tôi là những kẻ đánh thuê.".[55] Đại tướng Cao Văn Viên thì viết: "Chúng ta không có trách nhiệm về chiến tranh. Trách nhiệm về cuộc chiến ở đây là của người Mỹ. Chính sách đó do họ đề ra, chúng ta chỉ làm theo họ mà thôi!". Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh thì nói: "Tôi nói thật, trong tất cả các đời tổng thống Việt Nam Cộng hòa, ai mà Mỹ không ưa thì người ấy bị hất đổ ngay... Người Mỹ họ có đường lối của họ: đó là họ phải nắm chỉ huy ở miền Nam này. Họ chỉ huy trong mọi lĩnh vực, từ chính trị, kinh tế tới ngoại giao Mỹ đều nắm hết."[56]
 • vt57vt571
  Các ông không thôi được à, thằng nào cũng ăn mày dĩ vãng.
  Cờ vàng kinh tế, văn hóa, chính trị tư do phát triển ok nhưng đánh nhau thì có tiền thì đánh hăng, hết tiền đánh như mơ ngủ, ko có tiền tao ek đánh.
  Cờ đỏ quân sự vững vàng, các mặt còn lại như cái ao làng, vừa ra biển là bị chúng ghét, móc sạch túi, chạy về thì bị thằng hàng xóm ném đá vỡ đầu.
  2 thằng này thay nhau lên xuống thì nước Việt không mắc chuyện này cũng sẽ vướng chuyện khác.
Website liên kết