Trở lên trên
Viết bình luận9 Bình luận
 • sir_subtle
  Phạt nhiều thế tiền đâu mà nộp.
 • Quanth
  Thách thức danh hài phiên bản xhcn
 • nhatlamottit
  Mạnh tay như này e rằng chúng nó không dám tái phạm nữa
 • phonglk
  ai làm ơn cho mình biết khung luật với ? mỉa mai ko làm mình tăng thêm kiến thức
  • Sparrow
   Hình như theo luật thì là xây dựng không phép phạt 10-15 triệu thì phải. 40 căn chắc phải 400 triệu, cơ mà đây không phải đô thị nên giá khác.
  • tutuxinhxich
   @sparrow, @phonglk
   công trình dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa được cấp phép xây dựng vào năm 2009 sau khi đã có đánh giá tác động môi trường (ĐTM) vào năm 2007.

   Tuy nhiên khi tiến hành xây dựng thì chủ đầu tư có những thay đổi về kiến trúc so với giấy phép xây dựng năm 2009. 

   Vụ này thế này là thiếu đánh giá tác động môi trường - cấp lại - trong giấy phép xây dựng mới ,nhưng giấy phép đầu tư dự án thì vẫn còn hiệu lực. Để có giấy phép này thì phải có thiết kế cơ sở của dự án, thường ở các tỉnh như Bắc Ninh, nhiều dự án vừa làm vừa xin GPXD. 40 căn biêt thự này cùng nằm trong một dự án nên việc phạt là dựa trên dự án, chứ không phải dựa trên từng căn biệt thự.

   Dù Công ty CP Biển Tiên Sa đã gửi ĐTM nhưng tại buổi làm việc ngày 17-2-2017, hội đồng đánh giá ĐTM xác định có nhiều nội dung cần phải bổ sung nên đã trả hồ sơ yêu cầu bổ sung. 

   Hiện tại không chỉ ở ĐN mà ở nhiều tỉnh khác có nhiều lô đất đã xin giấy phép dự án, nhưng trong quá trình triển khai CĐT thiếu vốn và không gọi được NĐT mới nên dừng lại. Sau đó khi có NĐT mới vào, đương nhiên là sẽ thay đổi kiến trúc công trình theo ý tưởng mới + cập nhật xu hướng kiến trúc mới-> Sẽ cần ĐK giấy phép xây dựng mới. Trong quá trình NĐT mới vào thì CĐT cũ phải đứng ra xin hoặc bảo lãnh GPXD hộ + áp lực chi phí vốn vay nên nhiều công trình sẽ làm móng và cơ sở thủy lợi trong khi xin GPXD (Nhiều khi mất hàng tháng trời nhờ sự công tâm các bác hành chính )
   Nói đâu xa, ở HN có nhiều công trình đang làm ở bên một số hồ to và đẹp, rõ ràng là BT nhưng đ' B đã T, hay khu đô thị cạnh một chiếc cầu to, chia mẹ GPXD ra cho từng tòa rồi lấy gối đầu Vụ thế này phải học tập cách trốn của các anh lớn
  • phonglk
   @tutuxinhxich thế tức là phạt đúng nhỉ ?
  • tutuxinhxich
   @phonglk thực ra phạt theo khung luật thì đúng, nhưng cái quan trọng là phạt vì "chưa có giấy phép xây dựng", nghĩa là hoàn toàn dừng dự án lại. Thiệt hại của CĐT sẽ nhiều hơn nhiều lần 40 triệu. Vụ này liên quan đến việc Chủ tịch Hội du lịch VN gửi tâm thư ra TW về việc các biệt thự này đang phá nát Sơn Trà, nhưng sau đó Sở Du lịch ĐN đã bác ngay nội dung này. Hành động phạt ở đây mang ý nghĩa giống vụ TAND HN xử Vin - Platinum, cứ phải lấy cớ để dừng nó lại đã.
 • luanth
  phạt cho vui, mỗi căn trái phép phạt 1 triệu