Trở lên trên
Viết bình luận10 Bình luận
 • bi_tun
  đã từng đi theo lịch trình này, ăn chơi thoải mái cũng mất khoảng gần 10 củ. Nhưng là vào thời điểm 5,7 năm trước rồi
 • lnt4129
  Vừa tháng 11 đi Koh Rong Samloem và Koh Rong, đẹp và rẻ
 • akill4u
  Mình cũng mong muốn có 1 chuyến đi Koh Rong Samloem mà không có kinh nghiệm đi du lịch lắm, muốn đi Sing, đi Thái mà không có team
 • akill4u
  Không biết HGC ở SG có khi nào tổ chức đi tour thế này không em ké với
 • phonglee2404
  EM đi pnompenh rồi Chi phí bên đó khá rẻ, không bị chặt chém. Em đi ở bến xe đường Tản Đà không nhớ nhà xe gì nhưng wifi internet ok, được ăn trưa miễn phí giá 20$ khứ hồi. Đang tính đi xianuc gì đó có bãi biển đẹp.
 • signoreV
  Đi hết mịa nó rồi
 • anhpt
  Bạn này tốn tiền khách sạn. Có cái khách sạn ở được nửa ngày. Đi chơi cả ngày có khi muộn về ngủ mấy tiếng, bể bơi với massage cũng chả để làm gì
 • QuySu
  Tác gỉa có lẻ vẫn còn trẻ cho nên mới chịu đựng được 1 cái hành trình như thế. Mình chỉ đọc được đến thời điểm 7h30' sáng ngày thứ 2 là hết muốn đọc tiếp tục nữa rồi, bởi vì khó có ai có đủ sức khỏe để có thể chịu nổi 1 cái hành trình đi du lịch như thế. Đi như thế người ta gọi là bị đi đày chứ không phải là đi du lịch. Tác giả kể cái đoạn ngồi xe từ Saigon đi PhnomPenh mất 7h và cái đoạn từ PhnomPenh đi SeamReap mất thêm 7 giờ nữa để ngồi xe, mà cứ y như là đang nằm ngủ nướng trên giường 14h vậy! Đã vậy sáng hôm sau, lúc 7h30 đã có mặt ở cổng khu Angkor để chuẩn bị bước vô tham quan bên trong!

  Nếu giả sử bạn là 1 người có nhiệm vụ tiếp thị cho ngành du lịch Việt Nam (hay là du lịch Campuchia), mà bạn lên diễn đàn của tụi tây ba lô như lonelyplanet chẳng hạn; và cũng nếu có 1 thằng tây ba lô nào đó đặt ra 1 câu hỏi là tui muốn ghé đến Campuchia để tìm hiểu đất nước và con người ở đó => với nhiệm vụ cần quảng bá cho ngành du lịch mà giới thiệu cho tụi tây 1 cái hành trình như thế, bảo đảm với các bạn rằng, sẽ có khoảng 5-6 thằng tây nào đó sẽ nhào vô commnet và cho rằng bạn bị điên cho nên mới đề nghị 1 hành trình đi tham quan như thế! Ứng với văn hóa du lịch của tụi tây, cứ ghé đến 1 thành phố nào đó, thì tụi nó sẽ ngừng lại ít nhất nơi đó phải tầm chừng 1 tuần, thăm thú chán chê mỏi mệt rồi mới di chuyển sang thành phố khác.

  Nếu làm 1 người điều hành tour, cần phải cho khách du lịch 1 lời khuyên cái đoạn di chuyển chỗ này, người ta sẽ lưu ý với khách như sau: nếu có chuyến bay thẳng đến SeamReap, thì em khuyên anh chị nên dùng máy bay để bay trực tiếp đến SeamReap. Vì khoảng thời gian ngồi xe từ Saigon đi đến SeamReap mất rất nhiều thời gian (nó còn xa hơn là ngồi xe đi từ Saigon đến Nha Trang nữa) và sức khỏe của các anh chị. Các anh chị vẫn nên dự trữ sức khỏe của mình cho việc tham quan tại các đền Angkor vì khuôn viên của các đền chùa này rất là rộng (cho dù đã có xe để di chuyển trong nộ khu cho bớt mỏi chân). Anh chị sẽ di chuyển về lại PhnomPenh trong 1 ngày khác và từ PhnomPenh về lại Saigon trong 1 ngày khác(chia nhau ra để di chuyển).

  Vẫn còn 1 điều cần lưu ý nữa cho những ai sau khi đọc bài viết này mà muốn tự mình đi phượt đến Campuchia theo lịch trình gợi ý của tác giả. Ngay cả đến dân làm du lịch chuyên nghiệp cũng còn ko dám đi phượt 1 mình đến Campuchia nữa là bạn gái này. Mọi người vẫn nói với nhau rằng , an ninh tại 1 số đường phố ở PhnomPenh y như là ở khu Tôn Đản Quận 4 mười năm về trước vậy! Bạn sẽ dễ dàng bị người ta dí dao kề cổ để trấn lột sạch tiền bạc và tư trang. Muốn đi du lịch Campucha thì điều cần thiết phải có là nên thuê 1 hướng dẫn viên chuyện nghiệp từ 1 hãng lữ hành có uy tín.

  Các bạn có thấy trong bài viết, tác giả dùng nhiều lần đến cái từ "may" mắn hay không? Mà trong bụng tôi nghĩ cô này cũng gặp may thật, gặp toàn tài xế xe tuktuk tốt bụng mà ko gặp gì trục trặc !
 • Luster
  Ko biết trong bài có đi theo lịch trình như này ko, của bạn mình đi mng tham khảo:
  Lịch trình cho 2n3d cuối tuần từ SG :
  _ Đặt xe giường nằm Kumho chuyến SG - Hà Tiên 21h30 thứ 6 ( giá 168.000d/ chiều - 08.3752.7878 - có mặt tại 326 Lê Hồng Phong, Q10 trước 1 tiếng để đi xe trung chuyển ra bến xe miền tây ). Chuyến Hà Tiên - SG đặt 20h20 chủ nhật ( 077.395.9797 - khi đến Hà Tiên thì vào văn phòng ngay bến xe lấy vé )
  _ Đặt xe khứ hồi Hà Tiên đi Shihanouk Ville và vé tàu cao tốc đi Kohrong samloem : Mekong Travel - VietCamThai : 0944 841 148. Giá vé 48$/ người, bao gồm xe khứ hồi + tàu khứ hồi.
  + Xe HT - Shihanouk : Đặt chuyến 7h sáng, xe đón tại cửa khẩu Xà Xía địa phận Cam. Sau khi đến bến xe Hà Tiên, ăn sáng ở đó, ròi đợi xe trung chuyển miễn phí của Kumho chở ra cửa khẩu Xà Xía. Làm thủ tục xuất nhập cảnh, đóng tổng cộng 80k. Đến Shihanouk khoảng 11h, tranh thủ ăn trưa ròi đi bộ/ tuktuk 1km xuống bến tàu, có mặt ở bến tàu 12h kém 10, tàu chạy 40 phút. ( 1 ngày có 3 chuyến 9h - 12h - 15h )
  + Giữ lại cuống vé để hôm sau quay về, tàu về lúc 10h - 13h - 16h. Nếu muốn về lại Hà Tiên trong ngày thì đi chuyến 10h.
  + Xe Shihanouk -HT : đặt chuyến 14h, cửa khẩu Xà Xía đóng cửa lúc 18h.
  _ Trên đảo chỉ có mấy cái bungalow và bãi biển dài, cát trắng, và mấy chỗ chụp hình tự sướng, quán bar, chủ yếu để nghỉ dưỡng, nhớ mang bài theo wánh, nửa ngày ở đảo mà Saru rảnh tới mức đi vòng vòng chụp hình xong ghé tới 4 cái quán bar uống sanh tố, về wánh bài chán chê mà cũng mới 21h. Món ăn trên đảo tầm chung là ngon, 5-6$/ món.
  _ Trên đảo rất muỗi. Khỏi mua sim vì không có sóng. Wifi resort cũng ok. Người Vn đông hơn Campuchia và Tây.
  _ Bạn nào muốn ở lại ShihanoukVille chơi thì ở thêm 1 ngày, nghe đồn ở đó cũng bị VN chiếm đóng ròi.
 • CONGTM09
  Mới đi tuần trước. Phnompemh - Siem Reap 6 ngày.