37 Bình luận
 • Bazoda
  Ăn thịt chó, uốn diệu xong rồi tí đọc bài
 • 5amset
  Với mình thì Thịt chó, Thịt lợn, Thịt gà ... đều như nhau nếu xét về vấn đề đạo đức gì gì đấy ! Nên vẫn táng đều !
  • anng2k
   @5amset món nào ngon thì ăn, ngày xưa đi học, ăn thấy ngon, giờ thấy k ngon lành gì, chắc hơn 10 năm rồi, mình k ăn thịt cầy.
  • mr_bear
   @anng2k hồi bé ăn thấy ngon, sau này lớn có lần đi qua chơi nhà người quen bán thịt cầy, thấy ông chủ quán mua con chó chết của thằng kia đem lại, mình mẩy xà mâu ko, từ đó mỗi lần ăn chả còn ngon miệng, nghỉ ăn luôn.
  • cuccu1
   @5amset Thấy ngon thì cứ ăn. Chó đóng góp nhiều hơn mấy con kia, so sánh thế đek nào được
 • tran_tien
  Ủa, ai ko thích thì ko ăn, ai thích thì ăn, lý do gì mà nhà nước ban hẳn luật để cấm nhỉ? Người ko thích có quyền kêu gọi, tẩy chay, dè bỉu, còn cấm đoán thì vô lý.
 • iloveyouso
  @5amset Đúng là về bản chất thì không có sự khác biệt nào giữa sinh mạng các con vật, nếu bạn coi chó như kiểu con gà, con vịt, con lợn thì nó đều là thứ ăn dc và không ảnh hưởng gì cả. Có điều bạn có bao giờ chơi đùa với con gà con vịt, con lợn, trâu bò không. Có vuốt ve, tắm cho nó không, hay con gà, con vịt, trâu bò có giúp bạn trông nhà cửa không? Về sinh mạng thì giống nhau cả, nhưng về tình cảm nó lại khác, đó là điểm khác biệt, hàng ngàn năm qua thì việc nuôi gà vịt, lợn dê... là mặc nhiên để ăn thịt rồi, còn điểm khác biệt của loài chó là từ xa xưa thuần dưỡng, nuôi chó là để giúp đỡ con người trong việc săn bắn, trông coi gia súc, nhà cửa, khác biệt xa xưa về nguồn gốc thì nó như thế.

  Thứ 2, vd gia đình bạn có nuôi 1 con chó, bạn yêu quý nó, nó giúp bạn trông nhà cừa, con cái.... vì bạn yêu quý nó nên bạn nó có một cuộc sống tốt (tắm giặt, chải chuốt, cho ăn uống đầy đủ, chơi đùa với nó), vì thế bạn có muốn 1 cuộc sống tốt đẹp như thế cho 1 con chó khác hay không? Hay kiểu chó tao tao yêu, chó khác mặc kệ, mình tin là nếu 1 người yêu chó thì người đó cũng phần nào muốn sự tốt đẹp đó cho loài chó, còn kiểu nuôi chó và coi nó là con súc sinh thì khỏi nói.

  Ps: mình là người không ăn thịt chó, thích chó nhưng không muốn nuôi chó.
  • 5amset
   @iloveyouso Đây là quan điểm cá nhân & Bạn không cần thiết phải làm một "bài văn tế" dài như vậy ?! Nhưng khá khen là khả năng viết lách của bạn rất tốt, nếu thêm chút logic trong lập luận vấn đề thì sẽ rất tuyệt ! Chúc vui
  • Mr_AnNam
   @iloveyouso em nuôi trâu, tắm với trâu, cắt cỏ cho trâu ăn, dẫn nó đi uống nước. Trâu giúp kéo cày, kéo bừa, kéo thóc. Em với nó thân thiết, ngày nó chết em khóc cho cả làng nghe. Cơ mà em đâu cấm bác ăn thịt trâu, em đâu lên án bác ăn thịt trâu. Cớ sao bác lại lên án em ăn thịt chó.
   p/s gần 5 năm nay em không đụng miếng thịt chó nào.
  • 22_12
   @iloveyouso Nói thế thì nếu như bạn nuôi trâu để làm nông thì cũng thấy con vật nó cũng tình cảm lắm. Nếu chó giúp trông nhà thì trâu giúp làm việc nông có cái ăn bỏ vào mồm. Chó thì giúp giữ tiền cơ mà nếu không có trâu kiếm tiền thì cần gì chó giữ của:
   Nói trắng luôn là ăn con gì đó là do văn hóa mà thôi đừng có áp dụng cải chuẩn của phương tây cho những nước khác. Đến tận cuối thế kỷ 20 người da Trắng coi người da đen có phải là người đâu văn minh của phương tây đấy ( dẫn chứng Nam Phi) nên chó ở đất nước An Nam Mit này để làm thịt là điều quá là hiển nhiên.

   Thời nay chủ sang giàu nên giống chó, lợn cũng ăn theo sang chảnh ...
  • iloveyouso
   @22_12, @mr_annam Mình có lên án hay văn tế ai đâu, quan điểm cá nhân riêng về vấn đề đã gọi là "con" thì con gà, con lợn, con trâu, con bò... con chó thì đều là sinh mệnh cả thì việc ăn con nào cũng như nhau cả. Có điều gốc rễ, cội nguồn từ thời nguyên thủy nó khác nhau giữa chó và đám còn lại. E chỉ phân tích điểm cốt lõi đó mà thôi, khoa học cũng chứng minh nhiều đặc điểm của người thời nguyên thủy vẫn dc di truyền tới ngày nay, và quan điểm cho rằng chó từ xa xưa đã là vật nuôi trong nhà, làm bạn, trông coi gia súc... nó vẫn dc di truyền lại trong tiềm thức mỗi người, nó vốn là khác so với đám "thịt" còn lại như nhiều người nghĩ.

   Cơ mà việc cấm cản ai đó ăn thịt chó hay không thì không phải là việc 1 cá nhân, tập thể làm dc, đã là tập quán hay "văn hóa" thì khó có thể thay đổi. Có điều cái tập quán ăn thịt chó nên dần dần dc thay đổi qua nhiều thế hệ tiếp, theo mình nên là như thế. Còn ai không thay đổi dc thì cứ tùy tiện, vì chẳng ai cấm cả.
  • 5amset
   @kissme Lí luận tù quá Bác ơi !
  • Mr_AnNam
   @kissme bác định lấy cái đa số để trù dập những cái "rất ít" đấy ạ. Thế hóa ra đạo đức chỉ dành cho số đông thôi phỏng. Trâu - bò - lợn - gà ở đâu người ta chẳng tranh cãi nhau. Chỉ sợ cái viiẹc đem cái "chuẩn" từ một nơi khác ốp vào dân bản xứ rồi gọi đó là man rợ, là lạc hậu.
   Bác cứ phản đối bọn đánh đập chó, bỏ tù tụi bắt chó nhưng miếng thịt chó em ăn chả liên quan gì cả. Chính tụi đó mới làm bẩn miếng dồi, chứ miếng dồi có tội tình gì. Nó chả khác gì thịt lợn.
  • iloveyouso
   @mr_annam Theo e là trong vấn đề ăn hay không ăn thịt chó đề cập trong mục này không ai đề cập tơi vấn đề đạo đức cả. Những người ăn thịt chó (và dùng từ ngữ đại loại như: con gà, con vịt, con bò cũng là con, chó cũng là con, đều ăn dc nên chúng giống nhau, đều là thịt, ăn đc hết nên không có vấn đề gì về đạo đức, đó, đó mới chính là những người mang vấn đề "đạo đức" vào việc nên hay không nên ăn thịt chó).

   Cái cần bàn ở đây là "phong tục, tập quán", như mình hay có câu "thịt chó giải đen", đó là 1 trong những phong tục tập quán về ăn thịt chó. Theo e thì cơ bản là cái gọi là phong tục e nêu trên kia là cổ hủ, lạc hậu cần phải bỏ.

   Như trong link này cũng nói khá rõ ràng về các quan điểm, đạo đức... mà một người không ăn thịt chó và người ăn thịt chó có thể tham khảo: https://ltus.me/eQT
  • Mr_AnNam
   @kissme 1. có nhiều nơi người ta cũng cấm thịt lợn.
   2. Vậy nên bác cấm xe máy, bắt xe đi ngày chẵn ngày lẻ mà không nghỉ tới nâng cấp xe buýt, mở rộng đường. Nuôi chó công nghiệp chả khó hơn nuôi gà đâu.
   3. Cứ xiết giá theo mấy con chó cảnh đi, cả triệu đồng một con. Cứ thế mà phạt. Mà nói thật, thịt chó chả ai ăn chó cảnh bao giờ.
  • Mr_AnNam
   @kissme 1. Ko ăn thịt chó là văn hóa, ăn thitj chó cũng là văn hóa. Vậy sao lai phân biệt văn hóa này văn hóa kia. Cứ tôn trọng nhau mà sống. Tui ko ép anh ăn thịt chó thì anh cúng đừng ở ép tui bỏ miếng ăn. Nước sông không phạm nước giếng. Tiện nói về văn hóa, Tây lông cũng không ăn thịt ngựa, sao mấy bác không lên Cao Bắc Lạng mà bảo dân đó đừng ăn thịt lợn.
   2. Dễ chứ ko phải ko đc. Túm cái váy là bác có cấm em ăn thịt chó không. Cấm đc thì cấm mà không cấm được thì phải tập sống chung với lũ. :v
   3. Tâm sự bên dĩa dồi chó
 • cocoxinhxan
  Mình cũng thích thịt chó. Mà hàng quán chỉ lo ăn phải chó ghẻ, chó già, chó bệnh,...nên chả dám ăn.
 • thuylinhhay
  Ơ thế không ăn thịt chó thì các chó sỹ đổ máu đánh bả xong về tự luộc chó ăn một mình à
 • chaududan
  hết cái ăn rồi hay sao mà phải ăn thịt chó?
  • dreamy_sailor
   @chaududan Có thể tại nó ngon? Ăn cái gì đâu phải tại hết cái ăn. bạn có thể hỏi câu tương tự với tụi Pháp với fois gras, tụi Nhật với thịt cá voi...
 • sabath
  Vừa ăn thịt chó xong thì lên thấy bài này
  Nhớ lại cảm giác miếng chả chó thơm phức kèm miếng dồi chấm mắm tôm đậm đà, thật là viên mãn :3
  • Laughing
   @sabath hồi xưa mấy đại ca hay dẫn đi ăn thịt chó, giờ ko ai rủ nữa . Mình thắc mắc, là thịt lơn có làm dồi với chả được ko nhỉ
 • MrGunny
  nhà em k có nuôi chó nuôi mèo bao giờ, vì không muốn dính vào cảnh nuôi chán chê xong bọn trộm nó lấy mất, lâu lâu lại mua nửa cân thịt chó về làm rượu mận chấm bánh mỳ
  1 năm ăn khoảng 4 -5 bữa
 • Hanhkhat
  Nhất bạch, nhì hoàng, tam khoang, tứ đốm
 • PhamTuyen
  Các bác nhìn avatar của em là biết em định nói gì, nhưng thôi điếu nói kẻo cãi nhao
 • Lucky_Luke
  Tuần này phải làm bữa thịt chó kẻo sắp hết năm.
Website liên kết