26
Hay
Hot 6 năm trước
facebook.com
Loan tin
huakhachuy
gwens83
và 5 người nữa
Tin cùng kênh Lạ Funny
littlebuffalow đã gửi
- 5Hay
Clip nhạc nhá hàng phim Dangal
Nhìn ảnh là nhớ phim 3 chàng ngốc :D1 Bình luận Loan tin - 15Hay
Chỉ là phút yếu lòng thôi
Đừng buồn, em ơi đừng khóc :( thằng nào edit chịu trách nhiệm về cuộc đời con nhà ng ta đi chứ!8 Bình luận Loan tin TusHai Wasamala và 1 người nữa - 16Hay
5 website cực "nhảm nhí" để xả stress
em thích cái đầu và cuối nhất nhưng xài cái thứ 311 Bình luận Loan tin misuto Ngocxit0t và 1 người nữa
https://ltus.me/HM2
Còn trường hợp của cô giáo kia thì nói thật cô lầy quá
Luyện thi đại học? Lý thuyết bình thông nhau?? Đây xem clip này. Còn không phân biệt được bình thông nhau với áp suất khí quyển là 2 trường hợp khác nhau là đi luyện thi đại học. Tôi cười vào mặt.
Thông tin thêm là áp suất khí quyển bằng áp suất cột nước 10.3m nên cái bình trong clip cao đến 10.3m thì nước vẫn dâng lên được.
Ngay cả khi trong bình có một lượng không khí nhất định thì nước trong chai cũng không thể chảy ra. Vì nếu nó chảy ra mà không có không khí khác vào chiếm chỗ thì áp suất không khí trong chai sẽ xuống quá thấp. Khi đó áp suất không khí ngoài chai sẽ đẩy nước trong chậu chảy ngược vào trong chai để tạo ra sự cân bằng.
Mấy đứa bạn dốt dốt của mình hồi xưa giờ cũng nhiều đứa làm cô giáo lắm, và đó là lí do vì sao mình không bao giờ tin "cô giáo"
- Đổ đầy nước vào 1 cái chậu đủ cao
- Cho 1 cái cốc vào chậu hoặc tốt nhất dùng ống nghiệm, cho nước tràn vào ngập cốc
- Dần dần nhấc ngược cốc lên
Mình ngại làm clip cho bạn quá
Làm cái li up ngược vào thau chắc chắn giữ được mực nước trong li cao hơn mực nước trong thau tối đa 10m (mét) ngang với áp suất khí quyển nhé!
Cầm một cái ống thật dài ra bể bơi, kín 1 đầu, hở 1 đầu, nhúng vào bể bơi sao cho ngập ống và có nước vào ống.
Sau đó vẫn nhúng đầu hở chìm trong nước, nâng đáy ống (đầu bịt kín) lên khỏi mặt nước. Đừng để miệng ống hở lên mặt nước là được. Áp suất khí quyển sẽ giữ nước lại trong ống. Nếu trong ống ban đầu không có không khí thì ống sẽ hoàn toàn là nước.
Nếu ống dài hơn 10m thì nước sẽ tụt xuống tầm mức đó, phần giữa đáy ông và mặt nước là chân không ngang với áp suất khí quyển.
Nếu trong ống có không khí thì không khí sẽ được đẩy lên trên và giữa đáy ống và mặt nước là lớp không khí, giống như trong clip, có thể thả các vật nhẹ vào ống sẽ được nổi lên trên.
Đây là mình đang cố gắng đào tạo bạn để bạn ý thức lại mình và kiến thức.
Mình nói ống dài và bể bơi để bạn biết là nước sẽ lên cao được đến mức 10m, còn k ở nhà dùng cái chậu và cái chai coca cũng được nhé
Còn cũng chả muốn dây vào kiểu này:
Hai người ngồi cãi nhau:
Một người nói: 4x4=16
Một người nói: 4x4=17
Hai người cãi nhau ko ai chịu ai, bèn lên quan xử, sau khi nghe câu chuyện, quan phán:
Thằng 4x4=17 được về, thằng 4x4=16 lôi ra đánh 50 gậy.
Sau khi bị đánh đủ 50 gậy, tên này vẫn ấm ức vào trình quan:
“Thưa quan, sao con trả lời đúng mà lại bị đánh?”
“Mày biết đó là đúng mà còn đi cãi với thằng ngu làm gì, đó là chân lý rồi, cái tội của mày là đi tốn thời gian vào đứa khác, đã ngu mà còn cố chấp, nên bị đánh là phải.
Còn cái thằng ngu kia cho về xã hội, xã hội sẽ dạy cho nó, mày có nói cỡ nào nó cũng ko nghe đâu.
BTW. 200 cmt rồi. Link quá hot
Ah quên trả lời thắt mắt của cô giáo, Thiết kế của cái bể đó thì rõ rồi. Mục đích thả thức ăn vào cột nước đó là để dụ cá bơi lên. Muốn có cái hay để xem thì phải chịu cực thôi. Thả thức ăn vào bằng cách cầm 1 nắm, nhúng xuống nước, chỗ đáy cột nước rồi thả ra để thức ăn tự nổi lên
Ko có vấn đề về vật lý thì mình nghĩ cũng có vấn đề về đọc hiểu
Chưa nói đến việc đúng sai vì ai cũng có thể sai, chỉ thấy hoang mang với thái độ cầu thì của cô giáo, lại còn nói mình đúng mà ko có lấy cái lí lẽ gì, viện cớ mình học sư phám Lý này nọ...
thực ra cũng là sai lầm của cô giáo, kể cả lôi mác bác sĩ 30 năm kinh nghiệm ra nói cũng đầy bệnh nhân ko tin mà
Em lạy bác
Thêm điều kiện là giữ được miệng ly ngang mặt thau trong 1 phút như clip trên để loại trừ lực căng mặt ngoài.
https://ltus.me/HM2
Bạn làm xong thì tốt cho bạn thì biết thêm chút kt, còn ko thì thôi là chuyện của bạn, người cứng đầu như bạn một ngày gặp biết bao nhiêu mà gặp ai cũng quay clip chứng minh thì còn thời gian đâu làm việc.
https://ltus.me/DCO
Đọc qua thì cái nào cũng thấy sai nên chả biết chọn cái nào, chọn 2 cái dễ thấy nhất nhé:
littlebuffalow
@dangquang1020 trên đâu có kính bạn bạn giải thích rõ được hem
littlebuffalow
@dangquang1020 gợi ý là cái khối kính hình hộp nhô lên là ko có kính phía trên đâu nha
Cái bể này chắc chắn là có kính ở trên, 1 đống clip gửi lên đã chứng minh rồi nhé.
TusHai
@littlebuffalow bạn lấy cái cốc, đổ đầy nước, lấy giấy A4 đặt lên trên, lật ngược nhanh tay, đưa cốc đó vào chậu nước, lấy giấy ra, được mô hình như trên
littlebuffalow
@TusHai sai luôn nha bác. Nếu chất lỏng trong cột nước là dầu có trọng lượng riêng nhẹ hơn thì còn có thể chứ chung một loại thì ko thể nha. Nó sẽ tự động hạ xuống sao cho mặt bể và trong khối hộp có mực nước bằng nhau. Cái này là tính chất của bìn thông nhau rồi.
Cái cốc úp ngược mà cô giáo áp dụng nguyên tắc bình thông nhau thì bó tay rồi.
Hoang mang thật!
bể khác có kính đâu có nghĩa là bể này có kính, ai chứng minh được chúng cúng là 1 bể hay cùng 1 loại bể?
Nếu chất lỏng trong cột nước là dầu có trọng lượng riêng nhẹ hơn thì còn có thể chứ chung một loại thì ko thể nha. Nó sẽ tự động hạ xuống sao cho mặt bể và trong khối hộp có mực nước bằng nhau. Cái này là tính chất của bìn thông nhau rồi.
cái này thì CÓ THÊ cô giáo sai, mà cũng có thể là 2 bên đang hiểu lầm nhao thôi, đợi 2 bên giải thích rõ hơn
Tiện nói với cô giáo @littlebuffalow là mình còn học chuyên Lý 6 năm cơ
Cách làm của @TusHai chắc chắn là làm được, bảo TusHai sai thì chắc chắn là sai, ko phải "có thể" nhé bác.
chính là cái bể của thớt
Của đáng tội chứ em gái học chuyên lý ở đâu ra và đi dạy luyện thi ở đâu đấy, có gì dặn họ hàng con cháu biết mà tránh.
Lý thuyết vật lý quá cơ bản lớp 7 8 j đó về úp cốc nước mà cũng ko biết. Bình thông nhau chỉ là trường hợp riêng của quy tắc áp suất cân bằng, chỉ nhớ kết quả (2 cột nước luôn bằng) mà ko hiểu bản chất thì áp dụng máy móc vào úp cốc nước đau bụng uống nhân sâm là phải.
Bản chất là áp suất chất lỏng mức ngang nhau thì bằng nhau, song với úp cốc (đủ nhanh) thì đáy cốc ko có hoặc có ít không khí, áp suất tạo ra bởi số khí này trong cốc nhỏ hơn áp suất khí quyển, áp suất khí quyển bên ngoài sẽ ép lên nước mặt ngoài nước đẩy nước bên trong lên để đảm bảo đúng quy tắc ở mặt miệng cốc (úp xuống) đạt cân bằng với điểm cùng độ sâu ngoài cốc. Bạn nào ko làm đc cái úp cốc này chỉ do làm ko khéo nên bị không khí vào quá nhiều thôi.
Mà đuối lý đến độ nào lại phải lôi mấy cái phọt phẹt như giải cấp thành 2,3 với chả sư phạm này nọ vào đây.
@ko_co_gi Đúng là phải đổi tít "Giáo dục Vn làm em hoang mang", giáo dục có những cô dốt nát dư này ko bị chửi hơi phí
https://ltus.me/FbK
Mình ko tin có sự trùng họp ở đây.
5 năm sau vẫn chưa có topic nào phá đc đảo cmt này
5-7 năm, chắc giờ em gái đi lấy chồng rồi,cả đám đàn ông hùa vào ức hiếp em nó, tội em
phụ nữ là để iu thương mà.
Trc đọc lướt mà ko nghĩ cái vụ này xôm thế. Ạ cô
Thánh nào liên lạc được với cô, đến dịp mừng thọ Linkhay mời cô đến làm khách mời danh dự thì đúng bài luôn
Cô với chả giáo thế này thì hỏng... cái j cũng biết mà bản chất thì ko hiểu vãi cả cừn