21 Bình luận
 • littlebuffalow
  @classik phụ nữ chỉ đẻ với suốt ngày kêu than? Ăn nói vô học vậy bạn? Ko có phụ nữ đẻ thì đàn ông tuyệt chủng. Bạn đừng dạy con cái nhé, hỏng hết cả thế hệ.
  https://ltus.me/VVt
 • cuong205a
  đang update ....ghi nguồn sau nha, đọc thôi chứ đừng thắc mắc
 • tuandaocz
  dân mỹ hay bọn tư bản dẫy chết, ít khi lựa chọn một đảng để lắm giữ quyền lực quá lâu. ( Clin thắng thì đản dân chủ lại lắm giữ thêm 2 nhiệm kỳ, điều này thường thì dân và bọn lopby chính trị cũng ko thích)
  • Tsunami_hn19
   @tuandaocz Làm gì có chuyện thích hay không thích vì 1 đảng nắm quyền quá lâu.

   Bất kỳ 1 XH nào cũng được chia ra thành 3 phe: cánh tả, cánh hữu và trung dung. Mỗi đảng khi nắm quyền sẽ có chính sách quản lý XH có lợi cho nhóm/ cánh nào đó và ngược lại phe/ nhóm khác được ít lợi ích hơn, thậm chí bị thiệt hại.

   Đảng Dân chủ Mỹ nắm quyền 2 kỳ đã có chính sách không được lòng 1 bộ phận nào đó. Khi bộ phận phản đối phát triển lên tới mức độ đủ lớn thì họ sẽ tìm cách xoay quyền lực sang đảng khác để tránh bị thiệt thòi thêm. Dân Mỹ hay các nước tư bản nói chung họ đều vì lợi ích của bản thân khi lựa chọn. Họ không có khái niệm "Quyết tâm chính trị" như ở xứ ta.
  • tuandaocz
   @tsunami_hn19 ông thử chỉ ra xem ở các nước dẫy chết, có bao nhiêu lần 1 đảng lắn giữ quá 3 nhiệm kỳ.
 • classik
  Đúng là bài học; ngay kể các báo đài mỹ nó tung hô thế mà người dân nó vẫn tỉnh; đúng là đất nước văn minh... mình cũng khoái đàn ông làm tổng thống Mỹ, nó mới dằn mặt được những kẻ thù sừng sỏ, đàn bà thì thử hỏi làm được cái gì ngoài việc đẻ với suốt ngày kêu than
 • classik
  Nếu bà Hilary làm tổng thống, chắc Trung Quốc nó sẽ chiếm cả 1 dải Thái Bình Dương với tốc độ ghê gớm hơn vi khuẩn phân hủy xác thối; và thằng Kim Joong Un nó tạo ra bom hạt nhân, bom sa hoàng còn nhiều và ác liệt hơn số lượng vi trùng trên mỗi miligram của miếng thịt bò ôi! CÓ khi thể giới và cả VN còn chết với tốc độ nhanh hơn cả chết vì nước biển dâng hoặc biến đổi khí hậu trong những năm tới ấy

  Bác Cường DC viết bài quá hay
  • littlebuffalow
   @classik Bạn nghĩ khi Trung Quốc nó dập VN thì Trump can ngăn hả? Trump chả quan tâm VN còn hay ko còn đâu nhé. Có khi còn ko thèm lên tiếng quan ngại nữa kìa. Mơ hão à. Dân VN ko có quốc tịch đang sốt vó sợ bị trục xuất kia kìa.
   Trump cho quân qua Trung Đông hoặc trù dập hàng hóa Trung Quốc thì VN cũng chưa chắc yên ổn.
   Với lại dính dáng gì vụ phụ nữ đẻ với than??? Trống lãng à??? nói đàng hoàng có nghe lọt lỗ tai. Ăn nói chốn công cộng thì lựa lời mà nói, ko phải muốn phọt gì là phọt.
  • ohisee
   @littlebuffalow người ta đang áp chiêu của Trump đấy nàng ơi, đừng mắc trap
  • classik
   @littlebuffalow cá 100 % con mụ này cũng suốt ngày chỉ biết ăn với đẻ, cũng lại suốt ngày up ảnh lên face rồi đợi mọi người vào ấn Like khen xinh : D, 99 % đàn bà con gái toàn thế, rồi để phát minh máy móc, đưa người lên mặt trăng, xây dựng, chính trị ... đàn ông làm tất. Đợi khi nào có bầu cử vào chính trị thì chắc ta bầu mụ đấy, tởm lắm gái ah
  • FlyingGeneral
   Lại có war xem rồi
 • dzerg
  Sai lầm của các bạn làm truyền thông phía Clinton, và cả các bản ủng hộ đó là tập trung xỉa xói Trump quá đà. Thay vì tiếp cận voters của Trump, thông não từ tốn, văn minh thì họ lại mock, kêu Trump voters là racist, là no brain etc...Media cũng hùa theo quá một chiều => backlash. Trump có thể phát ngôn gây sốc, nhưng chiến dịch tranh cử của ông focus nhiều hơn vào cái slogan #maga, nhìn vào thấy được mốt cái gì đó nó mạnh mẽ, một sự thay đổi lớn. Trong khi nhìn sang bên Clinton thì nó mù mờ quá.
 • peganodev
  lãnh đạo học được nhiều chứ dân được mấy
 • inthenowhere
  Nhìn Pắc Ưn Hê làm tổng thống Hàn mà thấy ớn
 • gialang_dl
  ĐM cái
  "Quyết tâm chính trị"
 • Rikly
  "Nước Mỹ cần một sự thay đổi mới"
  Đây câu trả lời quen thuộc khi tôi đi tìm lý do tại sao ông Trump thắng. Nhưng đó là một sự thay đổi ra sao? Viễn cảnh của nó sẽ tốt hơn hiện tại như thế nào? Điều này thì mình vẫn chưa được rõ.
  Vậy, nguyên nhân thật sự của việc ông Trump, một nhà tài phiệt không nhiều kinh nghiệm về chính trường, đã chiến thắng bà Clinton - một chính khách dày dạn kinh nghiệm và chắc chắn hiểu biết rõ về tình hình thế giới để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ là gì?
  Gần 324 triệu người Hoa Kỳ, 538 phiếu đại cử tri hẳn đã có sự lựa chọn cho tương lai của chính mình với niềm tin vào ngày mai tốt đẹp hơn. Vậy cơ sở của niềm tin ấy là gỉ? Cái gì tiềm tàng trong D.Trump ngoài những phát ngôn gây nhiều tranh cãi, đã thuyết phục được nước Mỹ, đễ tin rẳng nước Mỹ sẽ "vĩ đại trở lại", và sự "vĩ đại" được đề cập ấy, nó như thế nào? dù chỉ là hình bóng mơ hồ của nó thôi, đã có sự mô tả nào chưa?
  Điều này là điều khiến mình thắc mắc nhất
 • pix
  Mình thì chỉ nghĩ rằng người mỹ thích thay đổi và luôn mong muốn thay đổi cho dù là mạo hiểm đấy là lý do ho bầu trum. và cũng chính sự mong muốn ấy trong bản thân người mỹ mà hiện tại họ đang là nước đứng đầu thể giới.
Website liên kết