Trở lên trên
Viết bình luận33 Bình luận
 • ntkien
  cắt mịa nó hết option, đặt biệt là về an toàn, mà giá thì trên trời. Giờ dưới có xe Hàn, trên có xe Đức; bạn To sớm muộn cũng thành bạn Toi. Được mỗi em Ỉn với em Vios thần thánh chạy kinh doanh, taxi do dễ sửa, dễ thay đồ.
  Còn em Fortuner chắc vẫn giữ vững danh hiệu vua lật
 • VTV
  Dù thế thì trong top 10 xe bán chạy 9 tháng đầu năm anh Toy cũng góp mặt 4 xe rồi, gồm có Vios, Forturner, Altis, Innova và những dòng xe này chắc chắn sẽ còn hút khách trong một thời gian dài nữa.
 • ntkien
  cắt mịa nó hết option, đặt biệt là về an toàn, mà giá thì trên trời. Giờ dưới có xe Hàn, trên có xe Đức; bạn To sớm muộn cũng thành bạn Toi. Được mỗi em Ỉn với em Vios thần thánh chạy kinh doanh, taxi do dễ sửa, dễ thay đồ.
  Còn em Fortuner chắc vẫn giữ vững danh hiệu vua lật
 • paduc83
  Đi đâu thấy a cũng chê toy, liệu các hãng xe khác có thuê dư luận viên trà trộn ko
 • Wolf1
  Chê cứ chê, mua cứ mua. Nói chung là không nên dạy người có tiền cách tiêu tiền.
 • pupeo
  Cứ đà này thì sớm muộn thì anh toy cũng toi. Cứ nhìn những sản phẩm của toi + giá bán so với các đối thủ thì sẽ thấy
  • VTV
   @pupeo chắc học anh Honda ăn mảng xe máy, tiếc là thị trường oto không có thế tam trụ để các anh làm mưa làm gió.
 • fire_light
  các bác cứ chê xe Toy chứ thực ra nếu đi mua xe sẽ thấy, giá rất hợp lý khi cân dối giữa thương hiệu, độ bền, khả năng sửa chữa, giữ giá .... thì không có xe nào đọ được = Toy cả. Rất nhiều người khi cân nhắc họ vẫn mua Toy là vì vậy. Đường xá VN muốn chạy nhanh cũng không được nên khả năng an toàn thường không được quá coi trọng, nhất là so với xe Hàn thì cũng chưa biết ai hơn ai. Mazda 1 fần bán chạy cũng vì có mác xe Nhật, chứ vỏ thì mỏng dính như đồ chơi. Xe Hàn được cái nhiều option lung tung beng,không fải ai cũng cần, nhiều cái cũng chẳng biết để làm gì
  • chaududan
   @fire_light tại bác chạy xe Toy ko có option quen rồi thôi
  • fire_light
   @chaududan không, e chạy GLK . ông cậu e sau khi ngắm nghía chán chê thì mới lấy 1 e vios 2016, trông cũng đẹp phết, thêm 7tr lắp bộ camera trước sau , e thấy thế là đủ, chẳng nên có gì hơn
  • pupeo
   @fire_light Bác nói như phần đông một số người Việt với suy nghĩ đi xe một tg bán lại vẫn có giá vậy. Còn nói đường xá vn muốn nhanh cũng ko đc nên thiết bị an toàn là thừa thì bác cứ nhìn bao vụ đi toi lìa mạng mà túi khí vẫn bền, hay lật mãi như Fotuner mà túi khí ko hề bung thì bác sẽ thấy cái giá trị của nó (tất nhiên là thừa khi túi khí bung mà vẫn chết cái này thì may hơn khôn). Còn option đừng nói là ko để làm gì, nó ko thừa đâu, có điều nếu toy làm vậy thì giá nó sẽ trên trời nên bị cắt giảm thôi. Về độ bền thì ko biết bác đi toi nó bền ntn chứ con xe đầu đời của em là con morning đi đến 5 năm đến khi bán cũng chẳng thấy nó hỏng cái gì, ngoại trừ lọc dầu, lốp, ắc quy. còn đi lâu hơn nữa để kiểm chứng độ bền thì ít người sử dụng một xe đến 20 năm lắm, nên về độ bền của toi so với các hẵng xe khác giờ dân Việt nghĩ cũng khôn hơn nhiều rồi, đó là lí do tại sao doanh số của toy gần đây liên tục giảm là vậy.
  • fire_light
   @pupeo 5 năm thì oto sao đã hỏng được bác? trừ khi bác đi quá nhiều và quá phá, không thì thì từ 7năm trỏ lên nó mới bắt đầu có vấn đề. Bác thử mua xe cũ, đi khoảng 5năm trở lên xem, sẽ thấy giá nó tụt thê thảm như thế nào với các dòng xe không fải Nhật. Dù sao thì oto vẫn là 1 tài sản có giá trị vào lúc này, cũng như xe máy cách đây 20năm vậy.,nhưng người có thể mua xe cũng cứng tuổi rồi, nên tâm lý chung sẽ là thế.
   Khi lớp thanh niên kế cận trưởng thành và có thu nhập tốt, sẽ lựa chọn xe kiểu khác. E cho là không fải ngẫu nhiên khi Toy nó có doanh số số 1 toàn cầu. Đôi bán hàng và cách đặt giá của nó quá tốt với từng thị trường. Tất nhiên đà giảm của nó là chắc chắn, vì không thể 1 mình độc chiếm 1 thị trường quá lâu dược, nhưng xét riêng lẻ thì doanh số của nó vẫn là số 1
  • PhamTuyen
   @fire_light Bác chạy xe Đức mà bác nói an toàn không quan trọng, option không quan trọng...thì em thấy hơi lạ!
  • bibizu
   @pupeo nhà em có 1 con accord 3.6, một con LX 570, một con SantaFe và một con Fortuner. Em thấy đi Fortuner chả làm sao cả, cái gì nó cũng có việc phù hợp với nó, mấy ông lái kém thì mới lật thôi. Mấy con toy thích vì nuôi nó dễ, với oto thì 5 năm coi như vẫn là mới, như con satafe phải từ năm thứ 6 chở lên mới bắt đầu phải bỏ nhiều tiền vào bảo dưỡng. Kinh nghiệm nhà em là mấy dòng của Anh, Đức sau này nuôi nó hơn nuôi thằng nghiện, con 570 một năm đi 10 vạn (vì đi nhà máy nhiều) vẫn ngon lành, thay dầu là đi, mấy ông hàng xóm đi RR mà đi nhiều như thế xe đều tã hơn nhiều, rất nhiều hàng xóm lúc đầu cũng mua xe chơi bời nhưng sau lại phải kiếm thêm một con Lexus. Với thị trường VN thì Toyota nó chỉ cần thêm 1,2 options như kiểu con fortuner 2016 là lại hot lại ngay. Mà các bác cứ coi thường việc giữ giá của nó, chứ em thấy đấy là một lợi ích cực to lớn, như ngày xưa bà gần nhà em mua con Bentley 2011 đâu chục tỷ, bây giờ 2,3 tỷ bán chả ma nào nó rước. Trong khi một con RX350 ông anh em mua cũng khoảng 2011 mà năm ngoài bán chỉ lỗ hơn chục nghìn (do giá xe tăng), được giá như thế lại chả quá sướng. Mà em thấy các bác cứ ngồi chê người ta mua xe này xe kia, em nói thật là cũng dỗi hơi, người ta mua thì người ta đã phải chọn cái phù hợp với người ta nhất, các bác mua cũng thế thôi. Hàng xóm của em có người ở cái nhà 30 tỷ nhưng suốt ngày đi có KIA Forte từ cái thời nào rồi nhưng tất nhiên em cũng chả dám chê ông í.
  • b_y
   @bibizu nhà bác điều kiện vãi, nhà hàng xóm cũng đk
  • bibizu
   @b_y em thì nói thật chả có vẹo gì nhưng trong nhà cũng có người làm ăn được nên mua được 2 căn bên Vincom Riverside cho mọi người sang ở. Bên này thì hàng xóm nói chung là giàu. Nhà em cũng thuộc loại lèm nhèm nhất khu thôi.
  • ntkien
   @bibizu Bentley 2-3 tỉ, mang qua đây, em thu.
   Cùng đời, tiền nuôi Merc S500L với Lexus LS460L là tương đương.
  • bibizu
   @ntkien Bác định thâu thì qua 13 Lý Thái Tổ nhé, bà í là chủ cái khách sạn ở đó. S500L với LS mà tương đương nhau thì vô lý, trong mấy con Merc em thấy có mỗi con GLK có vẻ còn bền và chạy được lâu. Để lúc nào em hỏi xem có đứa nào đi S500 không.
  • fire_light
   @phamtuyen thật chứ e dùng xe cũng như điện thoại, chỉ dùng chức năng cơ bản. Đi xe Merc vì thích cái cảm giác lái của nó, chứ e không có nhu cầu dùng thêm mấy cái option râu ria của nó (trừ nghe nhạc). Kiểu có cũng được, không cũng chả sao, hầu như e không dùng (cảm ứng khoảng cách e còn tắt đi cho đỡ nhức đầu). Tất nhiên option về an toàn thì nó hơn hẳn nhưng giá nó cũng hơn hẳn các dòng khác, mà nó cũng không fải lý do chính làm e chọn nó.
  • fire_light
   @ntkien tương đương nhâu thì e thấy cũng hơi ảo. có lẽ fải xem cụ thể số km đã chạy nữa.
  • bibizu
   @fire_light Em cũng giống bác, ít quan tâm option lắm, cái option nào tự động hoàn toàn thì còn ok. Em thích xe rộng, cách âm tốt, êm mông mát đít
  • PhamTuyen
   @fire_light Nếu thích cảm giác lái và nghe nhạc, sao bác không chạy một chiếc phân khối lớn và nghe nhạc bằng MP3?
  • fire_light
   @phamtuyen à thì pkl em cũng có nhưng cảm giác lái oto với xe máy là khác nhau mà bác
 • phonglee2404
  E ko có xe hơi. Mà THACO là bán KIA thôi phải không nhỉ.
 • ruoicotuoi
  Dối trá nhất vẫn là thống kê thôi.
  Thực ra bài viết này nhập nhèm giữa tên của các Nhà cung cấp xe và Thương hiệu xe. Thaco nắm tới 3 thương hiệu xe du lịch (Hàn, Nhật, Pháp) và nhiều thương hiệu xe tải, Toy chỉ có Toy. Vậy bài so sánh này là so về doanh số của 2 công ty bán xe, nhưng người đọc lại dễ hiểu nhầm sang 2 thương hiệu xe.
  Về mặt thực chất Toy vẫn là đứng đầu trong phân khúc xe du lịch, con số của VAMA là tổng cả du lịch và thương mại. Đem gộp cả vào biểu đồ như thế gây hiểu lầm là đương nhiên. Đặc biệt là ở các TP nhỏ, Toy vẫn là ngôi vua, cả nước chỉ có Hải Phòng, KIA vượt qua Toy về thị phần thôi.
  Mỗi thương hiệu xe có đối tượng KH riêng và họ đang dần trở về đúng vị trí của mình thôi, Toy không còn là thần thánh nữa vì trình độ của KH ngày càng cao lên.
  P/S: Có j chưa chuẩn nhờ các lão chỉnh hộ và Em không làm bên Toy nhé