Trở lên trên
Viết bình luận7 Bình luận
 • akill4u
  e dạo này tập gym nên cũng rất muốn để ý các chất nạp vào cơ thể. hi vọng hiểu rõ nhiều để quản lý tốt các chất nạp vào
 • bills4
  Giải xong e vẫn ngố . Túm lại là cứ ăn uống bình thường đầy đủ rau củ quả trái cây, thịt cá ... hạn chế các loại thực phẩm ăn nhanh và chế biến sẵn
 • _shine_
  Nói 1 cách đơn giản thì cơ chế là thế này :
  _ card -> chuyển hóa thành đường máu -> cơ chế tiết isulin kéo đường máu về ổn định - tích đường còn dư làm mỡ ( béo lên )
  _ GI : gọi nôm na là tốc độ 1 cục carb biến thành đường máu . Carb tốt là carb có GI thấp , tốc độ chuyển thành đường máu chậm -> cơ thể không hoặc ít xuất hiện cơ chế tích mỡ. Carb xấu là carb có GI cao , nuốt qua cổ họng cái 30p sau thành đường máu luông , tích mỡ ầm ầm .
  _ Carb đơn : 1 nối , dễ bẻ . Carb đa : nhiều nối , khó bẻ ( cái này hóa học từ hồi cấp 2 hay 3 ấy ) Đại loại bẻ 1 cái đũa thì nhanh và tốn ít sức , bẻ 2 hay 3 cái đũa thì đau tay mệt vl , cơ thể ta khi tiêu thụ carb cũng vậy .
  _ Não dùng carb như hút cần , không có không thể phê , làm việc sẽ uể oải thiếu tập trung ( nên đường có thể gây nghiện )

  Chốt lại là chọn bạn mà chơi , chọn carb mà ăn . Mà nói chung chọn cũng phức tạp , vd như ngay trong các loại gạo thì hạt dài là loại có GI thấp hơn bọn hạt tròn , trong các loại rau thì bắp cải tròn có carb cao hơn rau muống chả hạn .

  Nói 1 cách đơn giản xong vẫn thấy khó hiểu vl
 • Thepainter08
  Thực ra ăn quan trọng hơn tập rất nhiều lần; ăn đúng mà không tập còn không sao, đủ chất vẫn ngon; nhưng mà ăn sai mà có tập thì nhiều vấn đề lắm. Cái này đặc biệt đúng với những bạn muốn giảm cân; luôn nói "mình ăn ít lắm, tập đều đặn mà vẫn béo, chả giảm cân tí nào". Thực sự thì tập cũng nhiều nhưng ăn nhiều thứ linh tinh, ăn vặt cũng ác; có những người ăn ít thật, bữa chính ăn cực ít, nhưng bữa phụ và ăn vặt thì cứ 1 lúc lại nhón 1 tí. Mà quan trọng hơn, cái họ ăn toàn là carbs xấu, toàn đồ chế biến, nhiều đường, nhiều muối, nhiều năng lượng. Vì vậy dù có ăn ít, tập nhiều nhưng bỏ vào miệng toàn cái sai thì không thể cải thiện tình hình được