Trở lên trên
Viết bình luận32 Bình luận
 • HuyThai
  Có mỗi 2 tỷ bọ thì tốt nhất là bỏ vào ngân hàng, lấy lãi hàng tháng đi thuê chung cư ở. Đi thuê cho tới khi gặp được căn ưng ý thì rút hết ra mua.

  Chứ hỏi vu vơ thế này thì bố ai trả lời được
 • tran_tien
  Hỏi vẩn vơ vớ vẩn, người thực sự mua nhà ko hỏi như này :

  - Yêu cầu bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu m2, bao nhiêu nhà vệ sinh.
  - Yêu cầu hạ tầng như nào : số thang nhiều hay ít, gửi xe như nào (hầm hay quanh sân)
  - Không gian chung, chơi bời cho trẻ con, tiện ích xung quanh như chợ, mua sắm, chơi bời.

  Đại loại là thích cao cấp nhà nhỏ nhỏ hay bình dân nhà rộng rãi.
 • huyphungvan
  Like trước, đọc sau ^^
 • ntvim88
  Bữa nọ thấy cái chung cư Thăng Long Victory phát tờ rơi mà giá phát hoảng, khu Big C mà có 12,5 củ/m2, không biết thực hư ra sao, thí chủ qua xem thử.
  Rẻ rẻ thì về khu The Pride em đang thuê nè, tầm 21 24 gì đó t hôi, lâu rồi ko xem giá, làm căn 60 70 là ổn.
  Có mỗi cái là sợ sau này Hà Đông thêm 4 - 5 cụm Chung cư ở đường Tố Hữu nữa dân về ở thì có bò lên đầu nhau mà đi @@
 • tran_tien
  Hỏi vẩn vơ vớ vẩn, người thực sự mua nhà ko hỏi như này :

  - Yêu cầu bao nhiêu phòng ngủ, bao nhiêu m2, bao nhiêu nhà vệ sinh.
  - Yêu cầu hạ tầng như nào : số thang nhiều hay ít, gửi xe như nào (hầm hay quanh sân)
  - Không gian chung, chơi bời cho trẻ con, tiện ích xung quanh như chợ, mua sắm, chơi bời.

  Đại loại là thích cao cấp nhà nhỏ nhỏ hay bình dân nhà rộng rãi.
  • nhanvat
   @tran_tien Họ muốn mua bằng số tiền cố định là 2 tỷ.

   Đây là câu hỏi mở? để người tư vấn đưa ra nhiều sự lựa chọn?
 • PinkWear
  2 tỷ là tầm lỡ cỡ khó mua . Vì sang ko tới mà bình dân lại ko thích.
  Giá 2 tỷ ở Khu ngoại thành thì thoải mái nhưng ko có chỗ nào gọi là cao cấp mà đi lại khó, còn vào trung tâm thì lại ko đủ tiền .
 • imHa
  Vào SG 2 tỷ có quá nhiều lựa chọn
 • VTV
  Hongkong tower ở gần Ô Cầu Giấy cũng được, giá tầm gần 40, căn 56m² có hai phòng ngủ. Còn muốn rộng hơn, chất lượng thấp hơn thì tìm chung cư cũ, tái định cư Nam Trung Yên chẳng hạn, giá trên dưới 30 nhưng phải xác định tinh thần trước thì mới ở được.
 • KiuPit
  Tiền ít mà cứ thích ăn chắc mặc bền thì đừng mong mua được căn hộ tốt ~100m2 với giá 2 tỷ gần trung tâm , mà đã có 2tyr mua chung cư thì nên mua căn 90-100m2 :
  1_Chọn chủ đầu tư tin cậy để giảm rủi do
  2_Chọn dự án tầm khá , khoanh vùng dân trí cao
  3_Đăng ký mua căn hộ khi đang còn trong giai đoạn dự án , kêu gọi vốn
  => Bỏ thêm một chút công sức và time hơn một tí vẫn có thể mua được một căn chung cư ~100m2 tầm khá 2 tỷ gần trung tâm
 • Botram
  2 tỷ qua em làm hàng xóm anh Vượng, thoáng mát, ánh sáng chan hoà, không khí tốt, k tắc đường và cũng k quá xa. Sài Đồng city is welcome you
 • HuyThai
  Có mỗi 2 tỷ bọ thì tốt nhất là bỏ vào ngân hàng, lấy lãi hàng tháng đi thuê chung cư ở. Đi thuê cho tới khi gặp được căn ưng ý thì rút hết ra mua.

  Chứ hỏi vu vơ thế này thì bố ai trả lời được
  • kanishi
   @huythai chuẩn cbn luôn
  • mr_hoang
   @huythai có lẽ đây là câu trả lời chuẩn nhất. Còn mình trước kia mua nhà đất rồi cuối cùng cho thuê để đi thuê chung cư ở, dễ dàng lựa chọn chất lượng sống và hàng xóm theo ý mình, không ổn lại chuồn đi chỗ khác chứ không phải cố sống cố chết ở lại vì đã trót mua
  • nhanvat
   @huythai Tiền đặt cọc 2 tháng trả tiền 1 -2 tháng. Hợp đồng thường ký 1 năm trở lên. Thỉnh thoảng có nơi cho ký 6 tháng. Bạn có thể mang cả gia đinh rong ruổi được bao nhiêu nơi cho đến khi ưng ý. Để không mất tiền đặt cọc thì phải ở hết hợp đồng.

   Nếu đúng chỉ có 2 tỷ thì nên mua chung cư đã hoàn thiện 1-3 năm. Mua lại của người muốn nhượng lại. Rẻ hơn 100-200 triệu so với chủ đầu từ. Mua về ở được ngay, không phải sắm gì thêm.

   Nhưng nên đi xem nhiều căn, nhiều nơi, tìm hiểu kỹ bằng cách đến khu vui chơi, bể bơi để hỏi cư dân nơi đó về những dịch vụ chung.
  • HuyThai
   @nhanvat bạn hỏi thế nào cũng chả ra được, mình vào ở 6 tháng 1 năm nó mới lòi ra vấn đề. Những cái lặt vặt như thái độ nhân viên văn phòng ban quản lý, độ trung thực của bảo vệ, mùi khói trong ống thông gió này nọ thì hỏi làm sao?

   Nếu bạn có nhiều tiền thì muốn mua sao cũng được, chứ dành dụm cả đời được 2-3 tỷ mua vào cái nhà ngày nào cũng nghe tiếng chó sủa với mùi khói trong ống thông gió, xuống bảo nhân viên thì nó bảo như thế là bình thường, nhà nào chả thế. Lúc đó bạn mới thấy bỏ 1-2 tháng tiền cọc chả là gì so với cái cục tức bạn phải mang theo mấy chục năm
  • nhanvat
   @huythai
   Thứ 1: bạn hỏi như thế nào mà không ra? Hỏi cư dân đang sống ở đó. Họ khá thẳng thắn trong về cảm nhận của họ. Không phải hỏi nhân viên hay bảo vệ. Bản thân bạn cảm thấy chỗ nào được thì bạn cũng phải qua lại tìm hiểu vài lần.

   Thứ 2: Chung cư 2 tỷ giá thuê khoảng 10 triệu/ tháng. => vị chi bạn sẽ bỏ ra 30-40 triệu cho 1 lần sống thử ở đó. Nếu đi trước hợp đồng. (ít noi cho ký 6 tháng nhé). Nếu bạn ở 2-3 tháng để thử bạn thử được bao nhiêu nơi( vấn đề tiền). Nếu ở hết hợp đồng bạn có bao nhiêu thời gian để thử cho đến khi ưng.

   Thứ 3: đang nói về các dịch vụ chung của chung cư. Chứ trong mỗi căn là việc của bạn rồi, bạn có thể xem xét ngay từ đầu. Vậy bạn nghĩ chúng ta không đang nói đến những cái chung( cái bạn đang gọi là lặt vặt) thì chúng ta đang nói đến cái gì?

   Và tôi cũng đang nhấn mạnh là chỉ là 2 tỷ không hơn nhé.
  • nhanvat
   @huythai 2(1,5 tỷ và 500 tr định vay) tỷ của người đang muốn mua nhà đang nằm trong ngân hàng rồi, không bạn gợi ý. Và khả năng lớn hiện tại họ đang ở thuê.

   Giờ họ đang muốn ổn định để an cư lạc nghiệp.
  • HuyThai
   @nhanvat bạn có thể tìm hiểu y như vậy khi đi thuê, chứ ai bảo thuê là không cần tìm hiểu?

   Chung cư 2 tỷ mà thuê được 10tr 1 tháng thì bạn cũng hay lắm đó, vì mình đang ngồi trong 1 cái 3 tỷ thuê có 12tr đây Còn tiền thì dùng lãi để đi thuê, bạn ở hết đời cũng còn nguyên cái cục tiền chứ mất đi đâu?

   Dịch vụ chung là cái bạn không xài nhiều, mấy cái lặt vặt mới là mấy cái bạn mang cục tức trong người

   Tìm hiểu thế nào cũng không thể bằng sống thử. Ví dụ năm ngoái mình thuê 1 căn 3 tỷ giá 14tr/tháng. Trong 3 tháng đầu mọi chuyện bình thường vui vẻ. Sau đó nhà hàng xóm bắt đầu nuôi chó (bạn có đi hỏi hàng xóm là họ có ý định nuôi chó được không ) thế là suốt ngày ồn ào. Ống thông gió tự nhiên toàn mùi khói thuốc không biết từ đâu ra, vì nguyên tầng chung hệ thống. Lúc đầu hỏi thì không có nhà nào hút thuốc, tự dưng có ông nào thất tình ra đốt thuốc

   Rồi lúc đó mình hỏi bạn làm gì? Bán nhà để đi à?
 • matrixvn
  Trước em có làm 1 cái kiểu này, lấy all data dự án để bot trả lời khách. Lúc test cũng khá, nhưng chưa đưa vào thử .
 • bjboyn00b
  Sky Garden nhé
 • nhanvat
  Nếu chỉ có 2 tỷ nên mua chung cư đã hoàn thiện 1-3 năm (Thay vì mua dự án). Mua lại của người dân muốn bán. Không phải sắm thêm gì nữa. Rẻ hơn chủ đầu tư 100-200 triệu. Có nhà ở luôn. Nhưng nên đi xem nhiều căn, nhiều nơi. Đừng vội cứ từ từ so sánh xem, rồi đưa ra quyết định cuối cùng.
 • Uoc_Nguyen
  Cá nhân em không thích Chung Cư bị quản lý dã man, mà xuống cấp nhanh. 2 tỉ bác có thể xuống khu Dương Nội hoặc Khu Hoài Đức mua đất có thể có nhà cấp 4 ở thoải mái chẳng chung đụng thằng nào. Theo em nên ra khu Dương Nội khu đấy tiện đường
 • Don
  ở HN khổ nhỉ, bỏ vài tỏi mua cái khoảng không giữa trời, diện tích thì bé tí, sân không có vườn ko có, 60-70m chung cư, đến cái chỗ phơi quần áo cũng không thoải mái.

  em có hai tỏi em đôi ba trăm mét vuông ngoại ô, xây nhà, mua cái xe rồi hàng ngày vào tp làm việc.