Trở lên trên
Viết bình luận6 Bình luận
 • ZannisQ
  Hôm qua VTV còn bảo thiếu cơ sở khoa học để kết luận. May mà em nỏ tin, chứ k là dính bầu rồi.
 • phieulangz
  Cuối cùng cũng có thứ đứng đầu thế giới
 • minister
  Cách đây 6 năm, ở HN e đã chịu ko nổi, bỏ xứ mà đi thì nhiều bợn cãi HN không bụi, e đã biết tra cái AQI từ hồi đó rồi

  1 cái xe hơi để tại HN 3-4 ngày không đi mà bụi nó bám = ở SG để 3 tuần ~> xe tuần nào cũng phải rừa dù đi hay không đi. SG cũng không phải dạng sạch lắm mà còn hơn chán so với HN, mới thấy bụi tại HN nó vãi ntn.
  đi đâu muốn biết môi trường bụi hay ko cứ nhìn xe cộ là biết, xe ở HN lúc nào cũng bám 1 lớp bụi dày (rửa ko kịp)

  Bác nào dân tập tành, có dịp đi du lịch đâu đó sạch sạch, sống ở đó chừng 1-2 tuần chả hạn, chạy treadmill sẽ thấy mình chạy khỏe gấp 2-3 lần so với ở VN, phổi nhẹ, hô hấp tốt do ít bụi
  • Duy_Truong
   @minister Chuẩn đấy. Mà cái bụi ở HN nó cứ bàng bạc, xỉn xỉn nên đường phố, nhà cửa nhìn lúc nào cũng bẩn bẩn, cũ cũ.
  • minister
   @duy_truong HN nc về thổ nhưỡng khí hậu là khắc nghiệt, lúc mưa lúc nắng, lúc nồm lúc khô ... độ ẩm TB cao, gió ít nên rêu mốc nhiều bác ạ.

   cái bụi ở HN em k nghĩ tới từ xe cộ như nhiều bạn đổ tại, vì SG lượng xe cũng đông không kém, khí thải xe máy không tạo ra bụi mịn, e nghĩ là do xây dựng.

   XD tại HN rất thiếu ý thức, công trình buông quăng bỏ bãi, làm thì bôi ra ngày qua tháng tới việc xe bồn đút tiền cho chở không che đậy vương vãi đầy đường.

   SG xây dựng rất có ý thức, VD như làm đường đào cống hay lát gạch vỉa hè nhiều nơi e chỉ thấy làm ban đêm và sáng hôm sau đã đắp lại y như cũ, từng đoạn 1, quét dọn đâu ra đấy, ban ngày thì không làm. HN thì toàn vừa làm vừa cho xe chạy mịt mù đường.
 • Duy_Truong
  Chả cần tập treadmill, cứ vác người iu đi du lịch là được rồi ).