25 Bình luận
 • kedienro
  @lazyanh Xét riêng về phim Tấm Cám thì CGV mất không nhiều, nhưng CGV đã tạo điều kiện cho 1 lượng lớn khách hàng đi qua rạp khác xem thử. Và nếu họ thấy rạp khác cũng tốt như CGV hoặc hơn mà giá lại rẻ hơn thì CGV sẽ mất 1 lượng khách kha khá đấy. Đó mới là thiệt hại lớn.
 • VTV
  thôi thì cũng là một bài học cho các bộ phim ra mắt sắp tới: Muốn PR thì phải tự tìm lấy đường mà đi
 • bing
  CGV đang tạo cho người xem thói quen ra rạp khác xem phim. Kỳ kèo 1,2 đồng nhưng sẽ mất 1 lượng khách đáng kể đấy
  • lazyanh
   @bing Ko đc chiếu ở CGV thì TC mất nhiều hơn CGV mất đấy
  • kedienro
   @lazyanh Xét riêng về phim Tấm Cám thì CGV mất không nhiều, nhưng CGV đã tạo điều kiện cho 1 lượng lớn khách hàng đi qua rạp khác xem thử. Và nếu họ thấy rạp khác cũng tốt như CGV hoặc hơn mà giá lại rẻ hơn thì CGV sẽ mất 1 lượng khách kha khá đấy. Đó mới là thiệt hại lớn.
 • SuperSliver
  Chưa gọi là thành công được, phim phải sau 1 tuần theo dõi mới biết được thành công hay không, nhiều phim k hay nhưng nhờ PR mà mấy ngày đầu đong khách nhưng sau đó thì tụt dốc.
  • QCTT68
   @supersliver trưa anh mới xem phim TC với con gái nhà người ta xong, xét tổng thể ra ko phí tiền và thời gian bỏ ra. Ban đầu là tính coi chuyến tàu sinh tử nói hôm trước, ra rạp thì huỷ chiếu thay vào phim TC, gái chọn TC luôn. Ok xem, dự tính cũng "kiểm duyệt" qua cho 2 cháu mình xem sau. Mới vào xem thấy cảnh hoành tráng, flycam ghê gớm lắm ( nói thêm: kinh thành xây ở vùng trũng, bao bọc là núi. Anh nói với bạn anh "địch chỉ cần đứng trên núi chọi đá xuống là chết chắc ). Còn nhận xét phim thì bài này http://linkhay.com/link/item/detail/id/1243326 nói hết rồi:

   -Thành Lộc đóng vai Bụt, hiện có vài phút mà sáng nhất bộ phim. Còn hay hơn Hữu Lộc đóng phản diện chính.
   -Vai Tấm thì khỏi chê (dở toàn phim chê làm gì cho mệt) nhất là chỗ trèo cây cau bị chặt cây té chết nhìn mặt đang nhập tâm "không cảm xúc của Hồ Quang Hiếu".
   - 2 con quái vật trong phim thì ok: 1 con thì như con bọ ngựa với đuôi như SandKing ở dota2, 1 con thì từa tựa người sói trong game Đấu Trường Thú ở Play Station. Ko trách được, tay nghề là 1 chuyện, kinh phí có đủ khủng để cho đội ngũ kỹ thuật render làm hay ko thì ko biết. Tạo hình 2 con quái vật cho 7/10.

   Cảnh cuối phim, NTV làm tụt hết cảm xúc xem: cảnh Tấm cho mẹ kế ăn cơm với mắm, mẹ kế vừa ăn vừa khóc kiểu như mình ko ăn cũng chết, ăn cũng chết. Đã thay đổi nội dung truyện như vậy, còn tiếc gì chi tiết đó. A xem xong cảnh đó có cảm giác phim có 3 con quái vật: con cuối nguy hiểm nhất @@. A nghĩ thay vào cảnh Bụt của TL hiện ra nói câu vui vẻ "Hết phim rồi, thôi ta đi đây" khán giả sẽ thoải mái hơn nhiều. Còn số phận mẹ kế thì chỉ cần vài dòng chữ đại ý bỏ đi, ko ai biết về tin tức sẽ hay hơn.
  • QCTT68
   @kissme nội dung phim, diễn xuất diễn viên, kỹ xảo phim là xét tổng thể. Còn Hạ Vy việc gì phải tội có thì trách NTV đưa 1 búp bê vào vai nữ chính.
  • dreamy_sailor
   @qctt68 Chi tiết kinh thành trong núi giống Hoa Lư mà bác, đem quân thủ mấy cái núi đó giặc nào vô nổi
  • QCTT68
   @dreamy_sailor mình lại thấy nếu địch ở trên cao, địch dùng súng bắn đá xuống là chết
  • dreamy_sailor
   @qctt68 Núi là tường thành tự nhiên rồi, để giặc leo lên được là chiếm được tường thành, thua đúng rồi.
 • kunboi256
  Theo đánh giá của em, tới lúc này các rạp khác chưa có cái gì bằng CGV cả (quan điểm của em chỉ áp dụng trong SG). Rạp rộng rãi, khách giữ trật tự hoặc phản ánh lịch sự là sửa lại ngay. Ghế ngồi thoải mái, phục vụ nhiệt tình, chất lượng ảnh/ âm thanh thì hơn rồi khỏi bàn. Vệ sinh là vấn đề em ưng nhất ở CGV, rạp không có mùi và muỗi nhiều như mấy chú kia trong khi em chuyên mặc quần lửng xem phim. Àh quên CGV trước khi tới giờ chiếu nó cho xem trailer nhiều phim hơn rất nhiều so với các rạp khác quảng cáo lặp đi lặp lại.
  Ngoài ra cái rạp Mega GS mới mở ở Cao Thắng lúc đầu rất tuyệt, nhưng giờ cũng hơi đông và bắt đầu có chiều hướng như Galaxy, BHD. Đặc biệt Galaxy, khách ồn mình phản ứng với nó nó phản ứng lại mình, em thì lại né trẻ trâu không muốn mất thì giờ đâu đâu. Bất đắc dĩ vì vụ suất chiếu lắm mới phải sang các rạp khác.
  Xếp hạng của em CGV>Lotte>GS>BHD>Galaxy>....

  Dù biết CGV nó mất dạy trong khoản kinh doanh nhưng mà nó khiến em hài lòng về nhu cầu. Các rạp khác em đã ủng hộ trong thời gian dài, có phản ánh mà đếch thấy cải thiện nên em chê
  • WolfR
   @kunboi256 Rạp phim không phải trường học, bạn không thể giáo dục khách hàng tới rạp. Rạp CGV khách lịch sử chỉ đơn giản là vì nó là rạp mắc nhất, nên khách muốn vào xem thì cũng thuộc tầng lớp có thu nhập nhất định nên có học thức, trình độ. Còn các rạp khác giá vé rẻ hơn, đối tượng khách hàng cũng rộng hơn, không thể tránh việc nhận thức cao thấp khác nhau. Bạn về tỉnh nơi chỉ có rạp CGV mà không có các rạp khác thì dân vào rạp coi vẫn vô văn hoá như bình thường thôi. Còn về chất lượng thì tuỳ rạp chứ không phải CGV lúc nào cũng ngon nhất, thậm chí các phòng mini của CGV coi chẳng khác gì Cinebox. Ghế ngồi của CGV thì khó chịu hơn Lotte nhiều, ghế BHD rộng rãi thoải mái hơn cả nhưng tầm nhìn thấp. Sảnh của Lotte cũng đẹp hơn, nhất là đường hầm vào phòng chiếu, chỉ thua mỗi cái là ít phông để teen tự sướng. Còn việc chiếu trailer thì mình chẳng thấy nó có lợi ích gì, không những vậy nó còn làm ăn gian mất thời gian coi phim của mình, nhớ không lầm thì chỉ có mỗi Lotte với BHD là chiếu phim đúng giờ, CGV vào ngồi coi trailer gần 10' mới thấy phim chiếu, mất bao nhiêu thời gian của khách.
  • kunboi256
   @wolfr bác góc nhìn khác em.Trailer nhà sản xuất làm ra là để thu hút khách xem mà không chiếu thì lấy đâu mà khách đến rạp. Với cả đâu phải ai cũng rỗi lên internet search trailer lựa phim nào hay rồi xem, chiếu trước khi bắt đầu 1 bộ phim có phải 1 công đôi việc không.
   Ngoài ra, rạp phim không phải trường học thì dĩ nhiên rồi. Nó cũng như những thứ khác đều phân khúc như xã hội, trường học thì cũng có trường chuyên, trường giàu trường làng, ai phù hợp điều kiện nào thì học trường đấy. Những cái xấu của khách hàng em kể trên là quy định của tất cả các rạp phim mà khách không làm được thì chưa bị đập là may rồi chứ nói gì bị đuổi ra khỏi rạp là còn hiền chán ấy chứ. Bác đâu thể bảo em đang giáo dục người khác như phim Jason Bourne 16+ bữa trước em xem ở Mega GS có nhà kia cho bé gái 4 tuổi vào xem. Đùa, ai giáo dục nổi cơ chứ, cả cái gia đình ấy với thằng bán vé. Quy định đặt ra chắc cho vui?
  • QCTT68
   @kunboi256 a lại cho Galaxy được nhất. Anh xem ở Galaxy Tân Bình
  • DuyTruong
   @kunboi256 Đợt vào Galaxy xem X-Men mà hoảng, rạp to thật, như cái nhà hát nên ngồi xa màn hình tít mít, ghế có hàng trăm cái, khách hết vào rồi ra, nhảy hết chỗ này đến chỗ khác như đang xem film chớp bóng ở sân vận động. Đi rồi vẫn quay về CGV cúng tiền tiếp, được cái dùng thẻ nhiều khuyến mãi .
 • taivadlc
  Dân mình dễ tính quá, phim sạn đầy mà cũng chấp nhận được. Cái kiểu phim Việt như thế này mà hòa tới lời thì sắp tới ko biết thế nào đây
  • augnineteenth
   @taivadlc Phim hay hay dở là do gu của mỗi người, bạn nghĩ cứ phải thấy Tấm Cám dở thì mới là đúng kiểu à? Bạn cũng đừng lôi "dân mình" vào đây để vơ đũa cả nắm cho một cái nhận định phiến diện của bạn.
 • crow116
  phim này đúng kiểu làm phim thị trường hiện nay. Toàn hot boy hot g đóng phim diễn kịch vãi ra, ko đầu tư chọn diễn viên thì chẳng bao giờ làm đc phim hay. Phim này cho mấy ng dễ tính ít xem phim thì đc. Chứ những ng đam mê và có hiểu biết thì chẳng bao giờ họ xem
  Em ở ngã tư sở. Gần đó có 4 rạp cơ mà chủ yếu toàn xem ở cgv, cũng chẳng để í đến giá tiền bởi vì em là ng có tiền ). Quốc gia với rạp trong royal thì đông vãi ra, xem lại ko có ý thức cười nói chụp ảnh nói chuyện loạn xạ hết cả. Bực nhất có lần xem ở quốc gia có bà bế con chắc chỉ 3 tuổi vào xem fast and furious con khóc loạn cả rạp vậy mà vẫn cứ ngồi xem. Cgv em thấy âm thanh ổn nhất còn về hình ảnh thì như nhau
 • augnineteenth
  Phim này hay! Mình là gu xem cổ tích Disney - tức là phim kiểu Enchanted, Cinderella... Thì Tấm Cám có thể nói là đứng ngang hàng với họ, thậm chí hơn ở một số khía cạnh như cảnh quay, cảnh đấu võ thuật. Hơn Cinderella ở khoản đầu tư nội dung (Cinderella là làm lại cổ tích, Tấm Cám là một câu chuyện mới sử dụng những tình tiết trong cổ tích). Hơn Maleficent ở cảnh đấu võ thuật (và kém hơn ở khoản quái vật).

  Về nội dung, phim không làm lại chuyện cổ tích, mà nó giống như đó là một câu chuyện có thật, còn cổ tích Tấm Cám mà chúng ta được đọc/nghe bây giờ thì chỉ là những mảnh ghép của câu chuyện đó, được tam sao thất bản và truyền lại đến ngày nay. Tức là phía sản xuất đã chọn lọc tình tiết của cổ tích Tấm Cám, lồng ghép vào một kịch bản thế nào để nó liền mạch, có lý và gây hấp dẫn. Như thế là cả một công việc lao động đầu óc mà không phải ai cũng muốn làm - kể cả Disney, họ chưa làm như vậy. Với Disney, Enchanted có vẻ na ná, họ cũng gắp tình tiết ở cổ tích này, cổ tích kia, nhưng đó là ghép tình tiết để tạo sự thú vị, chứ không liền mạch, không giải nghĩa.

  Về hình ảnh "Dì ghẻ ăn cơm của Tấm" ở cuối phim, cá nhân mình thấy đó không phải là hình ảnh gì ghê gớm. Giả sử phim là một câu chuyện có thật, còn cổ tích là tam sao thất bản, thì việc cơm đó có làm từ Cám hay không là do người đời truyền lại. Còn cái "đã xảy ra thật" là hình ảnh Tấm mời Dì ghẻ ăn cơm, thế thôi.
 • cuong2o5a
  https://ltus.me/VIJ Đây là truyện tiếp nối truyện cổ tích Tấm Cám của Việt Nam sau khi thay đổi một chút kết thúc. Truyện được xây dựng dựa trên những nhân vật và tình huống không có thật trong cuộc sống.
  Truyện rating 16+. Tuy nhiên theo mình ai cũng có thể đọc được.
  Thêm nữa, mình có lời xin lỗi câu chuyện cổ tích Tấm Cám vì đã đặt lại kết thúc khác trong tác phẩm của mình. Mong truyện của mình sẽ phục vụ tốt cho người đọc. emo
 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
Website liên kết