34 Bình luận
 • meofi
  Cắt một nửa video đầu thì lãng mạn phải biết.
 • HansNam
  đánh thì chưa nhưng phải kiềm chế không được đánh thì có. em đã từng bị như ông trong clip, nhưng tình cảnh khác nhau, bị chửi đủ thứ tục tĩu. Chỉ có đẩy ra thôi
 • sotaydulich
  knock out ! K.O !!!!!!!!!!!
 • honglamsg
  Tránh voi chẳng xấu mặt nào, trong tình huống thế này, là người đàn ông chân chính, đánh bài chuồn là thượng sách, vừa đỡ bị đánh, vừa không vũ phu.

  Còn lại tính sau.
  • HansNam
   @honglamsg ở Việt Nam thì nhiều ôn thiếu kiềm chế hơn ông này lắm. Tốt nhất đừng nên quá đáng với ai cả. Bình đẳng giới cả rồi
 • KISS6789
  Nếu anh chàng kia cứ im lặng thì chuyện sẽ xấu hơn một là chia tay hay cho cả về sau khi 2 người còn ở bên nhau, anh chàng đó làm vậy thì cân bằng và họ sẽ sống bên nhau đến đầu bạc răng long đó các bác.
 • hungskate
  hiền nó hay cục tính lắm
 • SamSam
  Lần sau chừa luôn, cái tội thích dùng vũ lực @@
  • Sir_Duke
   @samsam người ngoài cuộc chưa biết chuyện gì thực sự diễn ra giữa 2 ng thì k nên judge, có thể tay này vừa làm 1 chuyện gì đó rất tồi tệ với cô gái khiến cổ tức giận như vậy: ngủ với em gái / bạn thân cổ, hành hung bố mẹ cổ , bôi nhọ danh dự cổ hoặc gia đình cô...hoặc bạo hành cô trước mà clip này k cho thấy điều đó

   Nhưng có 1 điểm có thể judge dc, cô này dĩ nhiên là nhỏ bé hơn, chân yếu tay mềm hơn nên nếu cổ có đánh thì cũng chỉ là gãi ngứa, chả nguy hại gì đến tính mạng, sức khoẻ của hắn tất cả chúng ta đều biết điều đó, thêm nữa lúc đầu khi đánh dc vài fát cổ lại kéo tên cục súc kia lại hôn 1 cái rồi mới đánh tiếp, cử chỉ cho thấy cổ có tình cảm với hắn, cái này là do yêu quá thành hận, biết chắc là k thể làm đau hắn nên mới đánh kiểu đó

   Còn cái tên vũ phu to khoẻ như ngọn núi này (liên tưởng The Mountain của GoT) hắn thừa biết 1 cú của hắn thôi là đủ cho cô em này nhập viện nhưng hắn vẫn đánh ko chỉ 1 mà rất nhiều cú làm mặt mũi ẻm máu me be bét & hắn còn có vẻ sẽ đánh luôn cái cô tóc vàng vào can nữa.

   Mình thấy ngạc nhiên là mọi ng có vẻ đều judge cô gái nhưng rất ít ng judge kẻ thực sự nguy hiểm này, nếu hắn chỉ xô cô gái ra hoặc cùng lắm là slap 1 fát rồi bỏ đi thì mình sẽ ko bao giờ judge hắn.

   Btw, trong 1 thoáng chốc, mình có 1 cảm giác video này là dàn dựng (nhưng có lẽ k fải) Hope those girls are stil alive...
  • meofi
   @sir_duke Chưa ai biết nguyên nhân như thế nào, nhìn cô gái đánh anh kia như vậy thì chẳng judge cô gái chứ judge ai được. Thấy ngạc nhiên là bạn có thể suy diễn cho tình huống ngược lại được.
  • Sir_Duke
   @meofi ở trên tớ đã giải thích tại sao lại đặt ra giả thuyết anh này làm chuyện gì tồi tệ thì cô gái mới tức giận & đánh anh ta.

   Nếu judge cô gái vì vấn đề bạo lực thì càng fải judge gã đàn ông vì vấn đề này vì rõ ràng cô gái k gây ra bất kì tổn thương nghiêm trọng nào cho hắn nhưng hắn thì có tạo ra cái mặt đầy máu me cho cô gái (trong khi hắn k nhất thiết fải làm vậy, hắn có thể bỏ đi bất cứ lúc nào, cô gái k có khả năng giữ hắn lại) & hắn còn có thái độ khá hung hăn với cô gái tóc vàng vào can ngăn

   Trong tình huống này, tính bạo lực & độ nguy hiểm ở gã này đều hơn hẳn cô gái vậy tại sao k judge cả 2 thay vì chỉ judge mỗi cô gái?
  • meofi
   @sir_duke Bạn quá giỏi trong việc đảo ngược tình huống. :3
  • Sir_Duke
   @meofi cô gái đã bị judge rồi, rồi đến lượt hắn

   ý kiến gì thì ra phường
  • meofi
   @sir_duke Thôi, mình đi ra phường đây.
 • kjvnVN
  Ờ, nhịn đã đời đến lúc không nhịn đc chả biết xả vào đâu thì đập đồ, đập xong bị chửi ngu, ức chế vluôn.
 • nhatlamottit
  Hồi cấp 2 có tát 1 đứa học cùng đếm đủ 5 ngón tay trên má, tại nó gây sự thế mà lâu lâu họp lớp nó vẫn nhắc kỉ niệm đấy. Nhiều khi phải hành động
 • Mitom5000goi
  Hồi đó có đánh người yêu (giờ là ex-girlfriend), nghĩ lại vẫn thấy ân hận haizzz
  • knight13
   @mitom5000goi võ nghệ đầy mình mà đánh người à :v
  • Mitom5000goi
   @knight13 Chuyện dài lắm, nói chung lúc đó cũng đang trong giai đoạn chia tay, mình thì bị quay như dế.
   Haizz, đó là lý do đến giờ chưa có người yêu.
   Võ nghệ gì đâu, giờ suốt ngày toàn tập nhảy dây và tập chạy cho nó lẹ.
  • kunboi256
   @mitom5000goi em thì chưa động thủ, mỗi cái bị xúc phạm dữ quá nên xưng "mày-tao, dm". Lần đầu trong 4 năm quen nhau phát ngôn ra những câu như thế, rồi chia tay vài ngày sau luôn.
 • ohisee
  Thời trước 28 tuổi thì chưa bao giờ nhìn thấy bạo lực liên quan đến nữ (tức là ko có nam đánh nữ, nữ đánh nam hay nữ đánh nữ)
 • nostalgia
  năm lớp 8 bị bạn nữ cùng lớp tạt 1 phát nằm sấp (nghĩa đen luôn) :v
 • pat123
  nói chung là bất bình đẳng nam nữ :v lúc thằng đàn ông bị đánh chả ai vào can, thậm chí sẽ có kẻ cười, lúc phụ nữ bị đánh thì chắc chắn có người can thậm chí có người sẵn sàng tương thằng đàn ông
  • kunboi256
   @pat123 cũng chưa hẳn, clip này ví dụ hay phết
   https://ltus.me/OpP
   Mã nhúng
  • kunboi256
   @pat123 cái này chắc minh họa cho câu của bác
   https://ltus.me/Q07
   Mã nhúng
  • Sir_Duke
   @pat123 bởi vì đơn giản thôi, cái "bất bình đẳng" này mà bạn đang rên rỉ là 1 sự bù đắp cho cái bất bình đẳng thật sự - bất bình đẳng ở tạo hoá - đàn ông thường to khoẻ hơn, nhiều cơ bắp hơn, xương cốt cứng cáp hơn - bộ não & quả tim thường to hơn phụ nữ...bla bla bla....thêm cả tính ăn thua, máu bạo lực cũng hơn hẳn

   Cái bất bình đẳng này mới là cái mang tính quyết định
  • _Serafina_
   @sir_duke mình là phụ nữ và mình... ko đồng ý với bạn. Tạo hóa rất công bằng. Loài nào yếu về sức mạnh sẽ được bù đắp bằng phản xạ nhanh hoặc khả năng ngụy trang, như thỏ, bướm... Phụ nữ yếu hơn nhưng khả năng chịu đau cao hơn, sống lâu hơn. Hơn nữa đàn ông to khỏe hơn phụ nữ là sự phát triển phù hợp với phân công lao động nguyên thủy: đàn ông săn bắt, phụ nữ hái lượm. Nếu con người sống như những cá thể độc lập ngoài thiên nhiên như sói, hổ thì mới nói là tạo hóa bất công với phụ nữ, còn với lối sống xã hội dựa vào nhau của con người thì ko thể nói phụ nữ thiệt thòi hơn về cấu tạo cơ thể, có chăng chỉ thiệt thòi về mặt tinh thần do quan niệm của xã hội. Mà nếu đã muốn bình đẳng thì quan niệm xã hội cũng phải như nhau với cả 2 giới, kiểu thờ ơ trước bạo lực với nam giới như trên chính là một biểu hiện của bất bình đẳng.
  • Sir_Duke
   @_serafina_ nhưng tất cả những ưu thế của phụ nữ trước đàn ông KHÔNG THỂ GIÚP được cho họ tránh khỏi việc bị đàn ông bạo hành / sát hại nếu như anh ta cố hết sức để làm điều đó, đúng không? - Tính từ khi biết nghe-nói-đọc-viết cho đến nay, bạn đã nghe, thấy & đọc dc bao nhiêu tin phụ nữ bạo hành / sát hại đàn ông & bao nhiêu tin đàn ông bạo hành / sát hại phụ nữ?

   Nếu có thể đổi tất cả những "phản xạ nhanh hoặc khả năng ngụy trang, khả năng chịu đau cao hơn, sống lâu hơn..." để lấy những "to khoẻ hơn, nhiều cơ bắp hơn, xương cốt cứng cáp hơn - bộ não & quả tim to hơn..." hay ít nhất là ngang bằng thì mỗi ngày chúng ta đã đỡ phải đọc thấy nhiều tin "chồng giết vợ, bạn trai giết bạn gái, chồng cũ giết vợ cũ, bạn trai cũ giết bạn gái cũ, cô gái bị chàng trai giết vì từ chối lời tỏ tình, thiếu nữ bị cha & anh trai chặt đầu để bảo vệ danh dự gia đình..." nhiều đến mức này.

   Mình chưa bao giờ cổ vũ việc sử dụng bạo lực bất kể là nữ dùng với nam (dù nó ít mang tính nguy hiểm hơn rất nhiều so với ngược lại) , cũng chưa bao giờ nói là đàn ông nên để phụ nữ bạo hành để bù đắp cho những tội ác mà đàn ông đã gây ra cho phụ nữ suốt từ thời khai thiên lập địa đến giờ (bạo hành, hiếp, giết, ngược đãi...) nhưng lấy lửa dập lửa, lấy 1 cái sai khác để trị cái sai này liệu có fải 1 việc nên làm, liệu có đúng không? Hay nó sẽ là 1 cái sai còn trầm trọng hơn?

   Nếu 1 người đàn ông sử dụng bạo lực với 1 ng phụ nữ để tự vệ khi mà sự an nguy của anh ta thật sự bị đe doạ thì sẽ chẳng ai trách anh ta, nhưng trường hợp này có fải là như thế không?
  • _Serafina_
   @sir_duke Bạn đang phản biện gì? Mình đã nói ở trên, với lối sống xã hội của loài người thì "to khỏe hơn, nhiều cơ bắp hơn" ko phải là 1 lợi thế của tạo hóa, vì chúng ta ko phải lăn xả ngoài thiên nhiên. Bạn cảm thấy đó là lợi thế vì bạn đang xem xét những trường hợp nhỏ lẻ cụ thể, trong đó nạn nhân có cơ hội sống sót nếu khỏe hơn, còn mình đang phản biện ý lớn hơn mà bạn nói trên kia, rằng đó là sự bất bình đẳng của tạo hóa.
   Còn nếu nói vào những trường hợp bạn nêu xét ra cũng chỉ là người có lợi thế sức mạnh tấn công người yếu thế hơn, điều này có thể xảy ra với cả 2 giới, chỉ cần có thêm vũ khí, việc nạn nhân là phụ nữ ko chứng minh đc luận điểm của bạn, cũng có rất nhiều vụ nam giới bị bạo hành.
   Điều mình muốn nói đó là bạo hành xuất hiện khi 1 bên có Sức mạnh + Tư tưởng bạo lực. Mình comment ở trên vì mình thấy bạn có vẻ sai về Tư tưởng khi nói đó là sự đền bù cho sự bất bình đẳng thật sự. Và mình cũng ko cổ súy bạo lực với nam giới nên ko cần đặt câu hỏi với mình đâu.
  • Sir_Duke
   @_serafina_ cuối cùng thì bạn không phản biện dc ý của mình: phụ nữ dễ dàng bị đàn ông bạo hành / giết hơn vì sức họ yếu hơn (mà trong thực tế, chuyện này đã xảy ra quá nhiều) - nên đó là 1 sự thiệt thòi không thể chối cãi của phụ nữ - bạn có cho rằng mình nói vậy là hoàn toàn sai?!

   Dĩ nhiên tạo hoá cũng cho phụ nữ 1 số ưu điểm hơn đàn ông, tuy nhiên những ưu điểm này thấm vào đâu so với những bất lợi? Chả fải vì thế mà phụ nữ luôn dc dạy là fải mềm mỏng, ko nên "hỗn" với đàn ông, những đứa con gái luôn luôn dc bảo vệ kĩ hơn, khi đi chơi về muộn, ra đường 1 mình thì bố mẹ luôn lo lắng cho đứa con gái nhiều hơn, 1 gã đàn ông đến 1 nơi toàn phụ nữ xa lạ với 1 cô gái đến 1 nơi toàn đàn ông xa lạ, trường hợp nào sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn?

   Còn bạn nói nếu có vũ khí, phụ nữ sẽ k còn là bên yếu so với đàn ông? Vậy bạn nghĩ đàn ông k thể có vũ khí hoặc k thể tước vũ khí đó từ ng phụ nữ à? Nếu mà phải phụ thuộc vào vũ khí tức là yếu hơn, là thiệt thòi hơn rồi còn gì.

   Bạn nói đó là những trường hợp nhỏ lẻ cụ thể chứ thật ra nó xảy ra hàng ngày trên khắp thế giới này, xảy ra từ thời đồ đá đến thế kỷ 21 giờ. Sự an nguy của rất nhiều phụ nữ trên đời này phụ thuộc vào lý trí, tình cảm, nhân tính , sự giáo dục & lòng hào hiệp của đàn ông, tôi cho đó là thiệt thòi, là bất bình đẳng & cái bất bình đẳng này là vĩnh viễn, k thể thay đổi dc (trừ khi sau này con người nhiễm 1 loại phóng xạ tác động lên giới tính khiến phụ nữ có sức mạnh vật lý vựợt trội đàn ông hoặc ngược lại, khiến đàn ông đột nhiên yếu hơn phụ nữ, hoặc chí tí là ngang bằng nhau) à mà sức mạnh vật lý ngang bằng nhau mới có thể đem lại sự bình đẳng tuyệt đối.

   Bạn thấy đấy, Mỹ làm bá chủ thế giới bởi vì họ có nền quân sự mạnh nhất, con người bá chủ trái đất bởi vì con người mạnh hơn tất cả các giống loài khác. Bản chất thật sự của cái sự sinh tồn này là "mạnh được, yếu thua" - sức mạnh vật lý có tiếng nói quyết định nhất.
  • _Serafina_
   @sir_duke thật ra mình đã phản biện ý đó rồi nhé, bạn nên đọc lại và tranh luận đúng trọng tâm
  • Sir_Duke
   @_serafina_ tóm lại bạn trả lời "đúng" hay 'sai", "yes" or "no" cho các câu hỏi của mình thôi, không cần dài dòng, chọn 1 trong 2 đi xem nào
  • pat123
   @sir_duke một cầu nói đùa thôi các thanh niên ko cần nghiêm túc thế đâu @.@ linkhay đâu có chấm luận án tiến sĩ.
   còn muốn tranh cãi nghiêm túc thì thím nên tìm hiểu chút về reverse discrimination.
Website liên kết