28 Bình luận
 • ohisee
  hôm nọ @taymonkhanh nói là 5, 7 triệu nhỉ?
  • taymonkhanh
   @ohisee :
   Báo tính có 1000km (33km/ngày) : nhà đến chỗ làm rồi đi về là hết. Chưa kể thỉnh thoảng bác tạt té,đổi gió phải thêm vài trăm km nữa.
   Tháng rửa xe 4 lần: thì chắc bác chủ xe trong SG chứ HN bụi bẩn,mưa,rửa đường suốt.Tháng phải rửa 6-7 lần bác ơi.
   Tiền gửi xe: chưa tính bác đi ăn,đi chơi gửi xe lặt vặt.
   Chưa có phí bảo hiểm thân vỏ...
   Phải tầm 5-7tr bác @ohisee. Em ko tính chi ly từng thứ một nhưng ko thể thấp hơn được!
  • phancuong
   @taymonkhanh Đúng là tháng đi nhẹ cũng 1.500km rồi, còn nếu đổi gió thì không tính nổi.
   Rửa xe thì em khá lười, tháng 2 lần
   Gửi xe mới là đau đầu, nhà 1tr, cơ quan 1triệu chưa kể đi chơi mỗi phát 30-50k.
   Bảo hiểm thân vỏ 6tr/năm. Bảo dưỡng định kì, dầu nhớt đủ kiểu cũng kha khá.

   Cơ bản là 5tr/tháng là ít nhất
  • pat123
   @taymonkhanh đúng là báo tính thế này mua xe chủ yếu để ngắm chứ không đi :v phí gửi xe sẽ đúng nếu có nhà riêng ô tô vào được
  • minister
   @ohisee trc e cũng chạy xe, thấy ngoài $ ra còn phải rảnh.
   nhất là ở HN, nc đi xe hơi tốn thời gian gấp 3 lần xe máy.

   cá nhân nghĩ là chừng nào có DN riêng, ko phải mó tay làm nhiều, tháng rủng rỉnh 5 chục củ thì mới nghĩ chạy xe hơi thoải mái.
   đợt rồi e mới đi Myanmar về, GDP per capita dân nó có 1k4 , nước nghèo thí mẹ, nghèo hơn VN nhiều cơ mà dân ai cũng có xe hơi đi.

   thuế ở VN cao 1 cách quá vô lý, hơn ăn cướp không rõ chừng nào xe hơi mới không còn là thứ xa xỉ ở cái xứ này
  • ohisee
   @minister có DN riêng sợ còn bận hơn, nhưng công ty mình toàn mấy bác lương 3 cọc 3 đồng mà 50% đi ô tô
  • katanoha
   @ohisee iem ở Đà Nẵng, nhà có chỗ để xe, không tốn tiền gửi xe, đi đâu cũng được đậu xe lề đường thoải mái bác ợ, bụi bẩn cũng không nhiều, cuối tháng đem con xe ra tự xịt nước cho sạch thôi chứ cũng không cần rửa gì nhiều. Thành phố nhỏ, đi lại cũng gần nên mỗi tháng chạy cũng chỉ tầm 500km.
   Tổng kết chung nuôi con xe tầm 2tr thôi (Avante đời 2015)
 • phancuong
  Thực ra nếu đi xe hạng A cũng không căng lắm đâu, chi phí sẽ rẻ hơn nhiều, chắc hơn SH tí thôi, ngại nhất là khoản để xe thôi
  • taymonkhanh
   @phancuong : chính vì ko mất tiền gửi xe nên dân các tỉnh lương chục triệu họ vẫn chơi ô tô được
  • pupeo
   @taymonkhanh Đúng là dân tỉnh chơi xe se đỡ tốn hơn phí gửi xe. Còn chơi ô tô thì theo em nếu thu nhập không cao, thì chơi xe xác định nó là cái phương tiện, mua xe tầm morning đổ lại thì chi phí xăng cộ lẫn sửa chữa cũng không đáng kể lắm.
  • pupeo
   @pupeo Có cái lỗi gõ trên điện thoại lỡ gửi rồi muốn sửa không đc.
  • taymonkhanh
   @pupeo : bác nào sợ lỗ nhiều và hay trao đổi thì nên mua xe gia dinh đi lướt 2 năm. Giá rẻ được khoảng 20%. Như con Ỉn mình mua cũng vậy.... Giờ muốn bán đổi xe tiếp thì cũng ko lỗ nhiều... Kinh tế thì cứ Toy thôi bác.Morning thì cũng ok vì đồ cũng sẵn,giá hợp lý mà lúc cần bán cũng dễ
 • Sparrow
  20tr/tháng thì nuôi được xe. Nhưng mà 20tr/tháng thì đến đời nào mới mua được xe nhỉ? Trước khi lo cái xe thì còn bao nhiêu là thứ khá cần thiết phải lo nữa!
 • dunghoangit
  bằng nuôi 1 đứa con đấy chứ. đấy là còn chưa tính đến xe đi lâu ngày hao mòn mất giá các kiểu.

  Đại loại là cũng khá tốn kém. Mỗi năm mất toi 60-80 củ. Thôi tiếp tục đi xe máy
  • motbit
   @dunghoangit Cũng tùy vào loại xe và tình trạng xe nữa bác ạ. Nhưng nói chung thì đi ô tô sẽ có nhiều cái được hơn là chỉ tính những cái mất
  • dunghoangit
   @motbit đổi cái sướng lấy cái khổ bao giờ chẳng tốn kém. Kể ra có nhà cửa đàng hoàng rồi mà thu nhập tầm 25-30tr/tháng thì làm cái xe đi cũng ko vấn đề gì to lắm
 • yennhi2308
  Lương gấp 5 lần đó mà chưa dám nghĩ!?
 • fire_light
  Thực ra nói thật lương 10tr các bác vẫn đi xe được. Chẳng qua dân mình đa số chữ sĩ quá cao nên đã đi fải đi xe thật xịn, chi phí mua quá lớn, coi cái xe là tài sản, là bộ mặt nên mất quá nhiều chi phí cho nó. Nếu thật sự coi nó là chỉ là phương tiện đi lại , sẽ có ứng xử khác ngay.

  Thứ nhất là không cần mua xe quá xịn nữa, xe cỏ , xe cũ mua cũng được. Đã tiết kiệm được kha khá. Xe mà chưa đi quá 7 năm , thậm chí 10 năm thì cứ tẹt đi , không hỏng hóc vặt gì được đâu mà sợ.

  Thứ 2 là dừng mua xe to quá. Nhà 5 người thì đừng cố cái 7 chỗ làm gì, mấy khi đi hết 5 người. Xe nhỏ giá cũng rẻ hơn, gửi xe cũng rẻ hơn.

  Thứ 3 là nó cũng là phương tiện đi lại thôi, khiếp có bác gì bảo rửa đến 6,7 lần 1 tháng. Xe máy bác có làm thế không? Đúng giống e hồi mới đi xe vài năm đầu. Em xe cũ rích mà lúc nào cũng sáng bóng, sạch sẽ tinh tươm. Giờ đi C200 thôi nhưng có khi cả tháng e chả buồn rửa ý. Bụi quá lấy chổi quẹt cho vài nhát

  Thứ 4 là không phải ai có xe cũng đi cả mấy chục km 1 ngày đâu các bác ạ. Bác nào đi thế thì đúng nên mua xe luôn không fải bàn.

  Thứ 5 là bảohiểm thân vỏ. bác nào đi thạo rồi thì e nghĩ khỏi cái đấy. Quan điểm cá nhân thôi e cứ thấy nó phí phí.

  Cái chán nhất của đi oto ở HN là mất quá nhiều thời gian. Cùng 1 quãng đường mà xe máy có thể chỉ mất 1/3 thờii gian nên giờ xe máy vẫn là lựa chọn thường xuyên của e. Oto thì đi ngoại giao hoặc đi chơi là chính.
  Nên e có lời khuyên cho bác nào đang có đủ tiền mua xe mà còn ngại là: cứ mua đi, đừng ngại. Hết tiền thì đắp chiếu oto, đi xe máy là cùng chứ gì Đằng nào phí thuê chỗ gửi xe chả thuê bao cả tháng 1,2tr rồi.
  • ohisee
   @fire_light tóm lại nếu tối thiểu tiền thì 1 tháng mất bao nhiêu. Cái lợi là đỡ nắng nóng , mà xe rẻ thì không có điều hòa hoặc đh lởm
  • FcLomCom
   @ohisee Xe hạng B
   Bảo hiểm thân vỏ : 9000.000.000 / năm (1 năm làm mấy lần cho bõ tiền vì đi ô tô va quẹt nhỏ xảy ra như cơm bữa, nhiều khi là thiên tai hay nhân tai)
   Xăng: 1 tháng đi độ 500 - 1000 km (về quê, đi chơi các kiểu là vác ô tô ra, đi làm đi xe máy cho đỡ tắc với chỗ gửi), tiền xăng khoảng 500-1000k
   Rửa xe: tháng /2 lần, mỗi lần 50k
   Gửi xe: ko mất đồng nào
   Thay dầu: mỗi 5000 hết 300k, ngoài ra xe chạy đến hạn phải bảo dưỡng
   Hỏng hóc: ko tính được (xe mới mua chạy 4,5 vạn đầu chả cần thay gì ngoài bảo dưỡng)
   Tóm lại mỗi tháng thôi hết tầm 2 củ, nếu gửi xe thì 3 củ, nếu đi làm thường xuyên = ô tô thì độ 4,5 đến 5 củ (chủ yếu tiền xăng với gửi xe)

   Cái lợi với cái hại thì nhiều người nói lắm rồi nên ko bàn nữa, nhưng tôi khuyên nếu mua ô tô thì tiền bỏ ra là tiền hao mòn, hao nhiều hay ít do mỗi dòng xe, hãng xe khác nhau. Chính vì thế nên bạn đừng tính tiền đó vào tiền nuôi xe, xác định mua được là của mình đi, còn vẫn lăn tăn tiền hao mòn thì đi cmn xe bus, taxi, cho nhanh, đừng mon men ô tô làm gì cho đỡ mệt đầu, nói thật nuôi ô tô cả tháng éo = lắm ông trả tiền 1 bữa nhậu đâu.
  • ohisee
   lên 4.5 củ thì lại như bài báo nói rồi
  • b_y
   @fire_light yes bác, xe em 20 tuổi rồi vẫn chiến đà lạt , v tàu tốt, ngày ngày đi làm hơn 20km, xăng tháng tầm 2tr, gửi xe chưng cư 1tr, gửi xe công ty miễn phí. Chỉ ngại đi chơi thì không có chỗ đậu thôi
  • fire_light
   @ohisee Cái điều hòa nó không liên quan nhiều đến giá xe đâu , bác cứ yên tâm nhé. Xe rẻ thì điều hòa vẫn mát lạnh được như thường chỉ có trông không đẹp và hiện đại như xe đắt thôi.
  • FcLomCom
   @ohisee thì đúng mà, cơ mà đi chơi hay về quê đi ô tô cho sướng, sướng cả mình lẫn vợ con, bố mẹ. Mỗi tội nhà mỗi mình mình lái được, nên thành ra mình kiêm lái xe, khuân đồ, mở cửa, chả kém gì tài xế taxi
  • Laughing
   @ohisee điều hoà chế dễ dàng mà bác, lo gì , bên Cam toàn đi Camry đời 95-97, hihi.
 • cocoxinhxan
  Bên Myanmar đường cũng rộng, Ô tô thì toàn hàng Thái, hàng Nhật cũ dùng làm phương tiện đi lại. Thấy mỗi Việt Nam là lạ vì toàn xe máy thôi.
 • inthenowhere
  Mình đi Morning ở HN chi phí như sau:

  TIền nhiên liệu: 1 tháng chạy 1.500km tính cả đường phố và đường trường trung bình 1.000đ/km. Tháng hết 1,5tr tiền xăng.
  -Gửi xe : ở nhà tháng 800k. Ở ngoài hết khoảng 200k (toàn kiếm đc chỗ đậu ko mất tiền).
  - chi phí khác : Hầu như không có, thi thoảng thay dầu mất khoảng 300k (4 tháng 1 lần).
Website liên kết