14 Bình luận
 • KISS6789
  Tác hại của lò vi sóng đọc và cũng biết lâu lâu rồi nên hạn chế sử dụng,trước đây toàn hâm đồ để tủ lạnh bằng lò vi sóng. Bếp từ cũng tác hại không kém, chuyển sang hồng ngoại thì lại có người mới bảo hồng ngoại cũng k tốt, chả biết dùng cái gì nữa đây? Chắc phải mua củi với cái kiềng về nấu như các cụ ngày xưa.
 • ntmj27
  Mình chưa tìm thấy bằng chứng khoa học nào nói về lò vi sóng có thể làm tăng mức độ của các tác nhân gây ung thư (mà các phương thức nấu nướng tương tự khác không gây ra)
 • NguyenKH
  Mình tin bài báo này hơn là tin lò vi sóng
 • vesau198x
  Chú ý: tác hại nêu ra tất cả đều chỉ là "có thể", ko nói tỉ lệ % có thể là 1/ triệu hay 1/ tỉ . Nếu thực sự "Kinh Hoàng" vì dùng lò vi sóng thì cũng nên "Kinh Hoàng" khi uống nước ( https://ltus.me/cWy )
 • ChuHung
  [quote]3.3. Lò vi sóng biến đổi protein trong thực phẩm thành những chất khó tiêu hoá

  Một nửa là sự thật.

  Sự biến đổi protein trong thực phẩm thành những dạng khác do nấu với vi sóng là hiển nhiên, và điều này đúng không chỉ với lò vi sóng mà với tất cả các phương pháp chế biến khác. Thậm chí, protein trong thực phẩm cũng sẽ biến đổi từ từ ngay cả khi bạn không làm gì cả, do hoạt động của vi khuẩn trong môi trường.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là các dạng biến đổi của protein sẽ gây khó tiêu. Chưa có bằng chứng khoa học nào đến nay cho thấy việc biến đổi protein do lò vi sóng sẽ gây khó tiêu hơn so với các phương pháp chế biến khác.

  Mặc khác, sự biến đổi của protein bởi nhiệt, về bản chất, đôi khi còn giúp cơ thể dễ tiêu hoá các protein này hơn. Ví dụ điển hình là collagen trong các mô liên kết, đặc biệt là gân ở thịt động vật, một loại protein rất dài và bền về mặt vật lí, nhờ nhiệt độ để phân cắt mà các món như gân bò hầm sẽ dễ tiêu hoá hơn là gân bò sống.

  3.4. Lò vi sóng biến đổi thực phẩm thành chất gây ung thư

  Đúng, nhưng chưa đủ.

  Việc sử dụng nhiệt để chế biến thực phẩm lúc nào cũng để lại nguy cơ sinh chất gây ung thư. Heterocyclic amines (HCAs) và các polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) là những chất phổ biến sinh ra từ thịt cơ của động vật trong suốt quá trình chế biến nhiệt, và không loại trừ lò vi sóng[14].

  Nhưng một điều quan trọng cần nhớ rằng, các chất này sẽ sinh ra càng nhiều khi thực phẩm bị nấu càng lâu và với nhiệt độ càng cao. Điều này hoàn toàn là lợi thế của lò vi sóng, khi mà phương pháp này làm giảm thời gian nấu cũng như nhiệt độ nấu. Một nghiên cứu năm 2005 đã xác nhận điều này[15].
 • itanium7000
  Chán chường với những cái tin lăng nhăng. Cái đáng viết thì không viết. Sử dụng lò vi sóng cả đời có lẽ chưa độc bằng một lần ăn thịt heo giả bò hay là gì gì đấy đâu mà lo.
 • BanGheXepLocLam
  Trước khi tìm ra cái gì đó an toàn hơn. Vẫn phải xài lò vi sóng vì nó quá tiện.
 • Sigma
  Mời các mẹ đọc hướng dẫn của FDA để hiểu "tác hại" của lò vi sóng như thế nào. FDA cho rằng nấu bằng lò vi sóng ít dùng nước và thời gian nấu ít hơn, do đó bảo tồn được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Mặt khác, dù rất nhiều người cố chứng minh lò vi sóng gây ung thư nhưng đến thời điểm này chưa có bằng chứng khoa học đáng tin cậy. Mình thì mình tin FDA của Hoa Kỳ hơn là cái bài báo của bọn Phụ nữ to dầy, toàn chém mà không đưa ra được một tí thông tin cụ thể (con số, tỷ lệ) hay căn cứ khoa học (nghiên cứu nào, của ai, năm bao nhiêu).
 • Articus
  Trước giờ chả bao giờ đọc phunutoday . Toàn giựt tít câu view. Nếu báo khác đăng tin này thì vào đọc )
 • Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay
Website liên kết