10 Bình luận
 • Quanph
  - evernote/pocket reader...: lưu lại web, link, ảnh...
  - tumblr: trích dẫn sách đã và đang đọc.
  - sổ+bút: viết ra suy nghĩ, nhưng giờ lười rồi.

  cá nhân mình thì lưu lại mang tính sở thích vui vẻ hơn là quản lý, vậy nên ko chắc đã là cái bạn cần. loáng thoáng nhớ nhiều tools giúp quản lý nếu muốn, bạn GG chắc nhiều.
 • vietnamnet_ict
  Mình là người cực ghét quản lý, sắp xếp các thứ Tuy nhiên mình lại có quan niệm là mọi thứ vô thường, cái gì qua thì để nó qua, cái gì thực sự quan trọng thì nó còn đó

  Mình gần như ko bao giờ note lịch lúc nào sẽ làm việc gì, bởi nghĩ rằng việc gì quan trọng thì sẽ nhớ, việc gì ko nhớ ắt là ko quan trọng Thế mà gần như cũng chẳng quên việc bao giờ, có lẽ bởi các thứ ko quan trọng đã rớt ra khỏi đầu hết, để còn lại chỗ cho những thứ quan trọng.

  Mấy thứ đọc hàng ngày nếu chưa đọc kịp mà thấy quan trọng thì cứ giữ nó ở tab trình duyệt rồi có thời gian sẽ clear dần, nếu trên FB thì share ở chế độ "only me", thỉnh thoảng cũng lưu bằng Pocket nhưng rất ít khi mở đọc lại.

  À, thứ duy nhất mình thường xuyên lưu lại là các web, app design tốt, khi thấy sẽ screen shot và lưu file ảnh trong các thư mục.

  Nói chung là mình thấy thoải mái với cách này và ko thấy có vấn đề gì đáng kể
 • thinker
  Nếu bạn lưu cái gì lại, bạn tự tạo cho mình một món nợ mơ hồ: ta cần phải đọc/xem lại nó. Đừng chất thêm gánh nặng . Mình nghĩ những app như pocket chỉ nên lưu 1 ngày, sau đó nếu user ko đọc thì nó tự xoá. Just forget it!
  • TanNg
   @thinker Mình hay post vào slack, nhiều ý hay mà không ghi lại sau này không có cách nào nhớ lại nó cả.
 • langthangnet
  Em dùng One Note của Mincrosoft và Keep của Google. One Note thiên về lưu trữ nhiều hơn còn Keep thiên về nhắc việc nhiều hơn. Cũng không có cách thức gì nhiều, cần gì thì chụp ảnh màn hình rồi tạo note. Suy nghĩ chung là đầu mình thì k nhớ được nhiều nhưng dung lượng máy thì thoải mái nên note thoải mái, cần thì search lại.
 • TKM
  Em hay lưu link của bọn nó lại bằng Delicious (có addon cho Chrome/Firefox), đánh tag vào, sau này tìm lại theo tag. Nhược điểm là nếu sau này trang ý tèo thì link cũng ko vào được ((:
Website liên kết