5 Bình luận
 • TanNg
  Bài được, nhưng tít hơi lệch với ý tưởng chính của bài, thậm chí có thể gây hiểu lầm lớn với người đọc không thận trọng.
  • Phong_Cach
   @tanng em thấy bài này phù hợp với những người làm founder hoặc đang làm quản lý ( cấp cao như anh hoặc cấp thấp hơn như em ). Nếu ai đã, đang, sẽ làm quản lý thì đều nhận ra có mình trong bài viết này. Điều trong bài viết này có thể sẽ ít phù hợp với những bạn làm công việc chuyên môn.
 • Quanph
  tưởng tượng sáng tạo đến từ sự va đập của các dòng tư duy. với cá thể độc lập thì sự va đập này gần như ko giới hạn, hàng triệu triệu suy nghĩ có thể va đập nhau triệu triệu lần để nảy ra cái mới. nhưng với tập thể thì sự va đập này chỉ đến qua ngôn ngữ, hình ảnh nên số lượng hạn chế hơn rất nhiều.

  cũng phải nhấn mạnh số lượng không quyết định, nên nhiều khi ngồi cả ngày chạ nghĩ đc mẹ gì, tối về tâm sự với vợ lại "ra chuyện" ngay
 • connhen
  Từ trải nghiệm bản thân em rút ra:
  - Khi chúng ta tách biệt khỏi thế giới xung quanh, thì những ý tưởng mang tính đột phá sẽ dễ đến hơn. Và ý tưởng thường đến nhất là khi chúng ta chỉ đơn thuần là ngồi ngẩn ngơ và trong đầu trống rỗng.
  - Còn làm việc nhóm là khi cần sự kế thừa, hoàn thiện ý tưởng, nhiều người sẽ giúp ta có nhiều góc nhìn hơn về ý tưởng
 • honglamsg
  - Việc thảo luận với nhau bằng ngôn ngữ không thể diễn tả hết những gì diễn ra trong bộ não.
  - Không những cần cô đơn mà nếu ai biết cách định Tâm lại trước khi hướng Tâm vào vấn đề cần suy nghĩ thì hiệu quả còn cao hơn.
  Quá trình gồm 2 giai đoạn: Chỉ: Định Tâm vào trong 40 đề mục (thường là hơi thở), khi đạt được Định rồi sang giai đoạn 2, Quán: Hướng tâm vào đối tượng, vấn đề cần suy xét, lúc này Tâm tập trung hoàn toàn vào đối tượng cần suy xét mà không bị nhiễu loạn bởi các vấn đề khác, không cần thiết, không cốt lõi.
  Quá trình Định và Quán này phải được tập luyện 1 thời gian mới thành thục được.
Website liên kết