67 Bình luận
 • littlebuffalow
  @thuylinhhay Đó là một phần của lịch sử. Nếu họ nhận lỗi thì chúng ta có thể tha thứ nhưng tuyệt đối ko thể quên. Nhiều vấn đề quốc gia ngày hôm nay là do ko chịu nhớ những bài học lịch sử đắt giá.
 • OmzesT
  Trước có nghe mấy người già trong làng kể: Dân mình trồng thuốc lá, nó tưởng là cây cải, nó hái về luộc ăn (bọn HQ thích ăn cải thì phải), say lòi mắt ra, kêu mình bỏ thuốc bọn nó, xả súng điện loạn, giết không biết bao nhiêu người, kể cả phụ nữ và trẻ em.
  • kedienro
   @omzest cây cải với thuốc lá có giống nhau không bác.
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro theo em biết là lá thuốc lá cũng khá giống lá cải dại, khả năng bị nhầm là có thể. Cũng xanh xanh, xoăn xoăn, lần đầu em thấy cây tươi em còn tưởng rau diếp cơ.
 • NguyenKH
  Chiến tranh bao giờ cũng vậy. Quan trọng là sau đó người ta có dám nhìn thẳng nhìn thật vào nó, phân tích hơn thiệt đúng sai để rút ra bài học; và dám nhận lỗi một cách đàng hoàng nếu lỗi đó thuộc về mình!
 • akinguyen
  Như bọn Mỹ nó làm sai nó còn đứng ra nhận lỗi. Còn thật sự thông tin về HQ thảm sát này lần đầu tiền em mới được biết.... Như qua em có đọc cái bài post gì đó thấy bọn Hàn xây hẳn cái tượng trước mặt ĐSQ Nhật để nhắc về vụ nô lệ TD thời WW 2 .. Mà những thông tin này thì trong sách sử học chả thấy ghi gì
  • fast_furious
   @akinguyen Xa rời thực tế vậy, tụi lính Park Chung Hee nó đông hình như chỉ sau mỗi tụi Mỹ ở VN.
  • akinguyen
   @kissme Vâng, thú thật bác ạ.. hiz. coi như update thêm được nhiều điều quan trọng .
  • thiendv
   @akinguyen Đáng buồn là sách sử VN chả ghi gì cả, rất nhiều người không hề biết như bác đấy.
  • AvanSutoLatsu
   @kissme, @thiendv, @fast_furious Cái này không trách bạn ấy được, cách dạy lịch sử bây giờ cơ bản là chỉ nêu các sự kiện lớn, kiểu hệ thống theo một trình tự chứ không phải kể từng câu chuyện nhỏ lẻ. Hòi em đi học là chỉ học kiểu kể chuyện hồi tiểu học thôi, lên cấp 2, cấp 3 là hệ thống từ nguyên thủy lên cận, hiện đại hết.
 • thuylinhhay
  Quá khứ rồi
  • littlebuffalow
   @thuylinhhay Đó là một phần của lịch sử. Nếu họ nhận lỗi thì chúng ta có thể tha thứ nhưng tuyệt đối ko thể quên. Nhiều vấn đề quốc gia ngày hôm nay là do ko chịu nhớ những bài học lịch sử đắt giá.
  • Yuriko_Matsui
   @littlebuffalow Có nhận lỗi đếch đâu
  • kedienro
   @yuriko_matsui Tại sao nó phải nhận lỗi và nó dek nhận lỗi thì làm gì nhau ? Chiến tranh vốn là tội ác, cứ đào bới cái tội ác lên làm gì ? Người Kinh khiến người Chăm gần như diệt chủng đấy đã nhận lỗi với người Chăm chưa ?
  • kedienro
   @ngocnv_52 https://ltus.me/dL3, và đây https://ltus.me/d2b muốn đọc thêm thì cứ google thôi bác à. Tại sao bọn Khựa đô hộ VN 1000 năm mà không đồng hóa được VN, không biến VN thành dân tộc thiểu số trên chính quê hương của họ nhưng chỉ chưa tới 200 năm người VN đã làm được những điều đó với người Chăm ? Tôi không muốn tổ lái, chỉ muốn nhắc rằng khi muốn đào bới quá khứ thì cũng phải tự hiểu rằng mình cũng dek phải dạng vừa đâu, rất dễ há miệng mắc quai.
  • thiendv
   @kedienro Ít nhất là người VN phải nhớ điều này. Còn có lỗi thì nhận có sao đâu?
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro cũng nhắc bác là chính quyền VN hiện nay không liên quan gì đến thời chúa Nguyễn, thời vua Lê, vua Lý đánh Chăm hết nhé, chính phủ Hàn thì lại khác. Ở đây bác mới là người đang đào lên, mọi người nhắc lại sự vụ Việt Hàn này vì vốn dĩ nó đang khơi khơi ra rồi mà nhiều người không biết. Tha thứ thì có thể nhưng phải nhắc nhau để mà nhớ, có những thứ không nên và không thể để bị quên đi được.
  • kedienro
   @avansutolatsu chính phủ Hàn bây giờ thì liên quan gì tới chính phủ Hàn mấy chục năm trước vậy bác ? Có ai trong chính phủ Hàn bây giờ tham gia cuộc chiến ở VN không bác ?
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro Bác đang cố tình không chịu hiểu đấy à? Như trong link của bác baitulong ngay bên dưới cũng đã nói, những nạn nhân may mắn còn sống sót khi đến HQ đã bị chính những người lính HQ, những kẻ chính tay họ gây ra tội ác năm đó phản đối và không chịu thừa nhận hành vi của mình. Nhân chứng sờ sờ ra đấy mà họ còn chối, giờ bác lại đi đòi hỏi những chuyện từ 2-300 năm trước. Buồn cười.
  • kedienro
   @avansutolatsu tôi chả thấy khác gì, đã là lịch sử thì vài chục năm hay vài trăm năm cũng thế. Tội ác vẫn là tội ác. Nói như bác thì chỉ cần cù nhây thêm 100 năm nữa thì coi như tội ác của lính Hàn đối với dân VN coi như xóa bỏ chăng ?
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro Bác đang lái vấn đề Việt Hàn sang tranh luận về quan hệ Việt-Chăm-Cam pu chia. Vấn đề ở đây là gì? Chưa đến 50 năm mà thanh niên VN đang đua nhau chụp ảnh ghép hình mặc áo lính Hàn kia kìa. Bác hiểu nhiều biết rộng thì em thấy bác phải là người bức xúc, khó chịu về việc đấy nhất chứ!
  • kedienro
   @avansutolatsu Chỉ có bọn trẻ trâu thiếu hiểu biết và bọn thù dai ko biết nghĩ tới tương lai mới thấy bức xúc thôi bác à. Nếu thằng Nhật chỉ nhìn thằng Mỹ bằng ánh mắt thù địch thì Nhật Bản đã không có ngày nay. Tụi diễn viên Hàn đẹp, diễn hay thì nhiều đứa mê có làm sao ? Ảnh hưởng gì hòa bình thế giới ? Ảnh hưởng gì tới GDP của VN không ? Tôi đưa vấn đề Chăm ra để nhắc VN không phải lúc nào cũng là kẻ bị hại, đáng thương đâu. Chiến tranh nào mà không có tội ác. Lịch sử châu âu các nước chiến tranh liên miên nhưng bây giờ thì sao? Cứ nhìn nhau bằng ánh mắt căm thù thì làm sao hợp tác, làm sao phát triển ? Bạn có muốn hợp tác với kẻ mà trước mặt thì tươi cười nhưng lại nhắc con cháu nó là kẻ thù của mình không ? Chính phủ thì đang đi xin viện trợ, mời gọi các công ty Hàn Quốc vào đầu tư ở VN để dân Vn có miếng ăn. Thế mà dân VN lại đi chửi bọn cho mình miếng ăn thì có buồn cười không ?
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro Bác đọc lại bài trong link của bác baitulong nhé. Lại lôi Mĩ với Nhật ra, lại chụp mũ trẻ trâu cho rất nhiều người đang bức xúc một cách chính đáng. Mĩ nó thừa nhận tội ác nó làm ờ Nhật, ở VN như thế nào, Nhật đền bù cho Hàn như thế nào và chính bọn Hàn dựng tượng tưởng nhớ nạn nhân chiến tranh trước ĐSQ Nhật như thế nào. Lãng quên không phải là tha thứ, muốn được tha thứ thì bên có lỗi phải thừa nhận, nhận lỗi của mình trước đã. Buốn là nhiều người không biết nên không thể tha thứ, còn có người biết nhưng lại cố tình bỏ qua. Nhìn nhận như bác mà lại cứ đi chê cách dạy lịch sử bây giờ. Hài.
  • kedienro
   @avansutolatsu Tôi biết nhưng tôi bỏ qua thì tôi thấy không đáng phải hằn học như người viết bài đó. Bây giờ VN đang cần HQ chứ HQ nó dek cần VN đâu. Bác cho tiền đứa ăn xin xong nó quay ra chửi bác thì bác thấy sao ? Nếu bác là người ngoài mà nhìn cảnh như thế thì bác đánh giá đứa ăn xin thế nào?
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro tranh luận với bác em thấy chính bác mới là người hằn học, còn bài của bác Thi trên FB mà bác baitulong up thì rất nhẹ nhàng và không lên gân, có bức xúc nhưng không hằn học. Nếu bác cảm thấy nó hằn học thì do góc nhìn méo mó của bác mà thôi.
 • vnn95
  Giờ Nhạc với Phim nó lấp hết rồi sao biết Sử trước nó thế nào.
 • iloveyouso
  Nếu dc đưa vào sử sách học từ bé mình cho rằng là nền điện ảnh, âm nhạc hàn nó chả lấn lướt mình thế đâu.
 • kyle1
  2 đứa bé đang chơi thân với nhau và có khả năng ngày càng quý nhau hơn, rồi 1 ông bố xen vào: mày có biết trc đây hồi tao còn trẻ bố nó hay bắt nạt đánh tao ko ? Chơi với nó cẩn thận, đến giờ bố nó chưa xin lỗi hay nhận lỗi với tao đâu, nhà nó ko tốt đẹp gì đâu.
  • FlyingGeneral
   @kyle1 Máu xương của đồng bào, của dân tộc đấy bạn, lấy cái gì hay hơn mà đem ra làm ví dụ đi
  • ohisee
   @kissme, @flyinggeneral nghe hơi phũ nhưng giờ hợp tác vì lợi ích hết các bác ợ, bạn thù thay đổi xoành xoạch thôi, Mẽo ném bom nguyên tử chết bao nhiêu người Nhật nhưng cứ nhìn vào quan hệ Mỹ Nhật xem, chúng ta giữ Việt Hàn ở mức Nhật Mỹ là ổn nhỉ?
  • ndpah990
   @ohisee công nhận là bây giờ quan hệ lợi ích đặt lên hàng đầu. Có lợi ích thì thù cũng thành bạn được. Nhưng mà Nhật Mỹ nó chơi kiểu 69, Hàn với mình là kiểu rape và bị rape. Sao so sánh 2 mqh này với nhau được.
  • FlyingGeneral
   @ohisee Việc thay đổi mối quan hệ theo lợi ích từng thời điểm là bình thường, thậm chí tất yếu. Tuy nhiên phải nắm rõ bản chất của mối quan hệ đó. Anh và tôi hợp tác làm kinh tế, hai bên đều có lợi, chuyện cũ có thể bỏ qua, nhưng ko thể lấp liếm, giấu giếm (như với Trung Quốc), hay thậm chí nói khác đi.
   Thời điểm hiện tại, quan hệ Việt- Hàn đang ở mức một bên xuất khẩu tư bản, một bên xuất khẩu tài nguyên (gồm cả chất xám) nên vị trí của VN cũng chả cao lắm đâu, so sao được với Mỹ Nhật (nó 69 thì mình tầm 39 thôi ). Cái mình lo là với phương pháp giáo dục giới trẻ hiện tại, cộng với sự xâm lăng văn hoá ồ ạt của HQ, thì mai này tầng lớp dân số vàng của VN sẽ đâm ra sùng bái HQ (là việc mà chúng ta đang làm rất tốt với Tây lông và Nhật), giống như các bé đang sùng bái các oppa vậy.
  • ohisee
   @FlyingGeneral mình và học viên của mình không sùng, hehe
  • TanNg
   @flyinggeneral, @ohisee

   Mình lại không thấy lo với việc các bé bé sùng bái Hàn mà thấy lo cho các bé nhớn trên răng dưới dái, trong tay chẳng có gì để tự hào mà vẫn tìm cách để miệt thị người Hàn là top những người đáng học nhất. Họ giỏi thì học đi, sùng bái đi, ngồi đó mà ảo tưởng với tự kiêu.
  • kyle1
   @tanng Chuẩn bác, ý em là cái cần lo ko lo, cứ lo cái chuyện một số bọn trẻ theo phong trào chụp ảnh với mấy cái áo quân đội Hàn làm gì ko biết. Nói như bác kia thì VN đi xin ODA Hàn có nhục hơn ko, trc lúc xin bảo nó xin lỗi vụ quá khứ đã tàn sát cha ông ta không ? Sao lúc đó ko lôi chuyện này ra nói?
  • kedienro
   @kissme giờ lại đi xin ăn đứa hiếp dâm mẹ mình thì có nhục không bác ?
  • FlyingGeneral
   @TanNg Em nghĩ bác hiểu nhầm ý em. HQ với cùng xuất phát điểm với VN sau chiến tranh (thậm chí thấp hơn) sau vài chục năm đã sánh vai với Nhật Bản, cộng với quyền lực mềm mà họ đang phổ biến rộng khắp, là tấm gương tốt nhất và gần nhất mà VN cần phải học hỏi. Miệt thị người Hàn là hành động bảo thủ kém cỏi. Cái em đang đề cập là việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của VN trong mối quan hệ song phương với các nước. Bài học chiến tranh biên giới với TQ còn đấy, họ tuyên truyền thế nào với con em họ, ta cũng thấy. Vài thế hệ nữa, còn ai nhớ ta đã từng bị họ xâm lược, hay các cháu sẽ tưởng ta đánh TQ bị đuổi chạy về.
   Còn từ "sùng bái" em dùng ở đây, theo nghĩa "tin yêu một cách mù quáng và thiếu lý trí". Học hỏi đường lối kinh tế của họ là đúng, nhưng về văn hóa, phải giữ được bản sắc và vị thế của mình, ko thể theo kiểu cái gì của HQ cũng đúng, cũng chuẩn, rồi đến lúc lại bị họ dắt mũi.
  • TanNg
   @FlyingGeneral Có hiểu nhầm gì đâu, bạn lo cho một nhóm, còn mình lại lo cho nhóm khác. Hai chúng mình đều vĩ đại cả.
  • AvanSutoLatsu
   @flyinggeneral
   HQ với cùng xuất phát điểm với VN sau chiến tranh (thậm chí thấp hơn)

   Bác xem lại ý này, nói thế này theo em hiểu là sai sót/ lầm lẫn hơi bị to.
 • kedienro
  Cứ thích đào bới quá khứ đi rồi một ngày nào đó tới lượt Campuchia công bố tội ác của VN ở chiến tranh biên giới Tây Nam và bắt VN xin lỗi thì nhục mặt.
  • sotaydulich
   @kedienro tội ác gì vậy? đưa quân diệt kemer đỏ hả ?
  • kedienro
   @sotaydulich khi nào Hunsen rớt chức thì bác sẽ biết thôi. Dân Cam ghét dân Việt cũng như dân Việt ghét Khựa thôi, đều có lý do của nó. Chiến tranh vốn là tội ác, không có thằng nào tham chiến mà không gây ra tội ác cả.
  • leopham88
   @kedienro
   chắc chưa bao giờ biết đến Pol Pot nó qua càng quét dân mình như thế nào đâu nhỉ
  • kedienro
   @leopham88 Tôi biết, rồi sao bác ?
  • linhdoha
   @kedienro mình có mấy ông bạn bên Campuchia, mình hỏi thì mấy ông í bảo là mấy thằng trẻ trâu vớ vẩn bên đó làm quá lên thôi, chứ người dân làm ăn thông thường người ta cũng chẳng quan tâm lắm. Không rõ mấy ông bạn mình nói thế có đúng hay không nữa. Nhưng ngẫm lại thì dân ở đâu cũng như nhau cả - có nhiều chiều ý kiến - nhưng để đến mức công bố tội ác thì không đơn giản đâu. Đến mức công bố tội ác với nhau thì lúc đó phải nói chuyện với chứng cứ cụ thể chứ không đơn thuần là sự lên ngôi thái độ.
  • kedienro
   @linhdoha thì giống như dân VN mà làm ăn với TQ có quan tâm gì chuyện năm 1979 đâu, bạn thử hỏi dân buôn hàng với Khựa tụi nó có quan tâm cuộc chiến năm 1979 không ? Tất nhiên những vấn đề này khi công bố thì phải có tài liệu, chứng cứ rõ ràng rồi, đâu thể nói suông được.
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro
   tội ác của VN ở chiến tranh biên giới Tây Nam

   Bác đang đánh đồng quân VN và Khơ me đỏ à ?
   PS: em thấy bác nhìn nhận lịch sử dưới góc độ rất tiêu cực, nhiều lúc hằn học.
  • kedienro
   @avansutolatsu em có nhắc gì tới Khơ Me đỏ à bác ? Đã gọi là tội ác thì tất nhiên người bị hại là dân thường rồi.
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro ơ thế chiến tranh biên giới Tây Nam chỉ có quân đội VN với dân thường Cam bốt à? Thế nên em mới bảo bác đang đánh đồng.
  • kedienro
   @avansutolatsu Em đánh đồng gì nhỉ ? Không lẽ trên đất Campuchia chỉ có quân Khơme đỏ mà không có dân thường ? Và thằng ngoại bang kéo quân vô nước của mình bác nghĩ nó sẽ đối đãi tử tế với dân của nước mình chăng ?
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro tử tế hay không em không biết, nhưng chắc chắn là tốt hơn cái thằng đang diệt chủng dân thường, Khơ me đỏ diệt chủng như thế nào chắc bác cũng chẳng cần em nói, cả thế giới thừa nhận tội ác và các phiên tòa xét xử cũng đã tiến hành trên đất Cam rồi. Bác đang cố lờ đi yếu tố Khơ me đỏ hiện diện ở đó để chĩa mũi dùi vào quân đội VN.
  • kedienro
   @avansutolatsu bác buồn cười, tôi đang nói tới tội ác của lính VN đối với dân Cam ở chiến tranh Tây Nam thì bác lại lôi Khơ Me đỏ vào. Hai cái này có liên quan gì nhau mà bác phải lấp liếm ? Thằng A hiếp thằng C, thằng B đánh thằng A nhưng cũng hiếp thằng C. Thế thằng nào ác thằng nào không ? Giết 1 người cũng là giết người, giết 1 triệu người cũng là giết người. Bác lại có cái suy nghĩ thằng kia ác hơn nên tội của mình gây ra chẳng đáng là gì thì hơi buồn cười.
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro bác cứ loanh quanh vòng vo mãi, cố chứng mình cho cái mà bác gọi là "tội ác của quân đội VN trên đất Cam pu chia" bằng cách bỏ qua tội ác rõ ràng của bọn Khơ me đỏ. Mà cái gì đã chấm dứt chế độ khơ me đỏ, nếu VN muốn gây tội ác thì sao phải nhọc công làm gì, cứ để bọn nó tự giết nhau cho xong. Như VD của bác là thằng A chuẩn bị giết thằng B, thằng C nhảy vào đánh đuổi thằng A. Ngoài mục đích cứu thằng B thì còn để làm gì? Muốn B chết thì A cứ kệ cmn cho xong. Giờ bác lại đánh đồng thằng A với thằng C, thằng cứu người và thằng giết người. Bác ăn gì để em cúng.
  • kedienro
   @avansutolatsu Thôi, tôi chỉ nói tóm gọn lại ở cuộc chiến Tây Nam, khi quân VN tràn sang đất Cam cho tới khi VN rút quân vào đầu năm 1990 đã từng gây ra tội ác với dân Cam, chốt lại vậy nhé. Còn chuyện tội ác của Khơ Me đỏ thì ở vấn đề khác nó chẳng liên quan gì cả nên bác đừng có lôi vào. Tranh luận thì phải hiểu mình đang nói chủ đề gì, bác cứ đánh tráo chủ đề nói hoài không xong đâu.
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro VN đóng quân quá lâu ở bên Cam là do lực lượng Khơ me đỏ còn sót lại rất nhiều nếu rút về luôn thì lại thành công cốc ngay nhé. Không thể phủ định VN đánh Khơ me đỏ đã giúp cứu sống họ, việc mà Mĩ và các nước khác làm ngơ coi như không biết, không liên quan. Còn cái gọi là "tội ác của quân đội VN trên đất Cam" chỉ là cái mà bác tự tưởng tượng ra thôi nhé, ngay từ đầu em đã nhấn mạnh cái này rồi.
  • kedienro
   @avansutolatsu Hình như bác chả chịu hiểu em nói gì. Bác cứ nói lan man mà cứ né vấn đề chính. Em nói VN gây tội ác với dân Cam thì đơn giản bác phản bác bằng chứng cứ, lý lẽ hoặc là đòi em nếu ra bằng chứng để chứng minh điều em nói là sai. Chứ bác nói từa lưa từ vấn đề này sang vấn đề kia rồi chẳng đi tới đâu.
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro còn em nói không có cái gọi là tội ác của VN nhé, nói ngay từ đầu, bác không thể bắt em chứng minh cái mà không có được. Ngụy biện.
 • nicecom
  tội ác trên đồng bào của mình thì quá tàn nhẫ thế mà một số bạn vẫn nghĩ rằng các opa là cha là mẹ mới đau chứ
  like cho bài viết của bạn
 • kyle1
  Biết thừa chiến tranh hồi xưa gây ra hâu quả thảm khốc như nào, nhg hiện giờ chúng nó yêu nhau lại bảo "nó là kẻ thù hồi xưa của dân tộc ta, tội ác của chúng nó là không thể lãng quên và tha thứ vì chúng nó chưa xin lỗi ta. Ý là các bác muốn chiến thêm trận nữa, bắt chúng nó quỳ gối xin lỗi ta lúc đấy mới vừa lòng. Lúc đó bọn trẻ hâm mộ bọn Hàn sẽ được coi là tấm lòng vị tha cao cả, yêu thương cả kẻ thù. Hãy để quá khứ ngủ yên, sống hòa bình cùng phát triển yêu thương nhau đc là tốt nhất, những ng tham gia chiến tranh hồi xưa hầu như chết cả rồi, ko phải bọn trẻ này gây ra chiến tranh đâu. Quá khứ đc lịch sử ghi nhớ, đừng dùng nó cản bước tương lai, càng cấm cản lên án càng lộ ra sự bất lực trong việc tuyên truyền của nước nhà, tuyên truyền mãi, ngày nào cũng Đẳng với yêu nc không làm bọn trẻ cuồng bằng 1 bộ phim Hàn
  • AvanSutoLatsu
   @kyle1
   Hãy để quá khứ ngủ yên

   Lành thay, khi mà vấn đề biển Đông đang hot, ai nói câu này thì hay nhỉ.
   Thanh niên yêu nhau thì có gì sai đâu, nhưng đây là đội giặc lên đầu, thanh niên VN mặc áo lính Hàn đấy.
  • kedienro
   @avansutolatsu em lạy bác. Bác coi Hàn Quốc là giặc à. Chính phủ kêu gọi doanh nghiệp Hàn đầu tư vào VN là rước giặc vào nhà hả bác ? Hàn Quốc có tranh chấp lãnh thổ với VN đâu, suốt chiều dài lịch sử có bao giờ nó xâm lược VN đâu ? Nó cũng đâu có ý muốn xâm lược VN mà sao bác thù hằn nó ghê thế nhỉ? Tương lai Hàn, Nhật và Mỹ sẽ kiềm chế TQ ở Biển Đông, chính những người có suy nghĩ như bác sẽ khiến VN không thể thoát khỏi ảnh hưởng của TQ được.
  • AvanSutoLatsu
   @kedienro Em nói "giặc" thì hơi quá. Trong vấn đề xâm lăng và đô hộ văn hóa thì cũng không sai đâu. Bác có nhớ bọn xì tin chúng nó từng nói Cả thế giới chống lại anh thì chúng em sẽ cùng ộp pa chống lại cả thế giới không? Còn nữa, lính Hàn có hiện diện ở VN nhé, nếu không thì đã chẳng có mấy vụ thảm sát như ở trên bài. Kinh tế thì vừa có vụ bản yêu sách của Sam sung mới gần đây đấy. Em không thù mà em chỉ rất bức xúc vì thái độ của nhiều người. Tranh luận với bác một hồi em cảm thấy mình cũng không còn giữ được bình tĩnh và tỉnh táo nữa rồi, nên em cũng xin dừng tại đây.
  • meofi
   @avansutolatsu Bác theo được tới đây đã là quá xuất sắc rồi.
  • kyle1
   @kissme Bác đừng nhầm giữa hiểu và không tha thứ. Tội ác và đau thương chúng ta luôn ghi nhớ để tránh nó nhg thù hằn có lợi ích gì bây giờ, các bác cũng biết thừa bọn trẻ mặc áo lính cũng chỉ là phong trào coi đó là thời trang chứ có hơn gì đâu cơ chứ mà cứ quan trọng hóa mặc áo lính hàn là đội giặc lên đầu, nói như các bác trên thì nhiều ng thích áo ngụy thì họ là tàn dư của ngụy chắc.
Website liên kết