14 Bình luận
 • TanNg
  Hăm vào được là sao nhỉ
  • sotaydulich
   @tanng nó liệt kê các group mua bán, rồi có bản đồ hiện ra các group mua bán gần mình,

   có tab your sale thì ghi For Sale Sold Archived (phần này chắc là mình đăng bán đồ trên group nó hiện ra, bên em thì trắng bóc k có dữ liệu)
  • TanNg
   @sotaydulich B2B rồi, cú này cũng ác.
  • vietnamnet_ict
   @tanng Đẩy mạnh các group mua bán thành các chợ rao vặt, có thêm trang cho mỗi cá nhân quản lý đồ mình rao bán trên các group . Cú Shop cho Fanpage đánh vào ÉnBạc, cú này đánh vào RồngBay.
  • vietnamnet_ict
   @sotaydulich
   bên em thì trắng bóc k có dữ liệu

   Bạn chưa rao bán gì thì nó trắng
  • TanNg
   @vietnamnet_ict ko ăn thua đâu. Value khác nhau.
  • vietnamnet_ict
   @tanng Nó cứ ăn dần như Group từng ăn các Forum thôi, nó cũng chẳng hẳn đã mạnh, chẳng hẳn đã hay nhưng nếu nếu mình ko chịu mạnh lên, tạo ra các giá trị thật sự khác biệt thì rồi cũng bị nó dẹp hết.
  • TanNg
   @vietnamnet_ict Bác hơi thiếu thực tế nên cái nhìn vào vấn đề một cách giản lược quá. Câu chuyện là nó đã ăn xong từ rất lâu rồi, các shop dùng account cá nhân để bán vài năm nay. Cái còn lại là cái khác biệt. Và nó cũng ko hẳn là ăn, nó là create ra new market cho tất cả mọi người. Thằng chết là thằng Google, vì nó chỉ provide sự trung gian. Các market place giá trị chính là điểm đến chứ không phải là điểm trung gian như Google/FaceBook.

   Có những lúc làm chung thị trường là hỗ trợ lẫn nhau (câu trăm người bán, vạn người mua vẫn nguyên giá trị), có những lúc làm chung thị trường là ăn thịt lẫn nhau. Bác cần phải phân biệt chúng, bằng cách nhìn vào value các hệ thống khác nhau tạo ra.
  • ntvim88
   @vietnamnet_ict Em thấy tính năng tạo shop của FB đánh vào các hệ thống tạo shop (kiểu Shopify hay Shopee hơn.
   Còn cái Sale Groups này thì cơ bản chỉ là bước chỉ đường để nta dễ tìm các shop group trong khu vực hơn thôi https://ltus.me/duL

   Én và Rồng vốn đang chịu cạnh tranh của kiểu Shopify và MXH, nhưng Én và Rồng cũng giống như bất kỳ platform nào khác, cũng có tập người dùng riêng và kênh riêng; tập đó có bị bào mòn bởi MXH nhưng vẫn có nét riêng, kiểu có group FB VoZ, Otofun nhưng mà chất của nó thì vẫn khác và ko thể được như forum VoZ, Otofun vậy.
  • vietnamnet_ict
   @tanng Em chưa hiểu value khác nhau ở điểm nào? Em thấy value giống nhau: với người bán hàng thì là chỗ quảng cáo, tìm khách hàng và bán hàng; với người mua hàng là tìm mặt hàng, tìm chỗ mua hàng, trao đổi/giao dịch với người bán.

   Nói nó ăn xong rồi cũng ko đúng lắm, vì nó ko chỉ ăn người dùng cũ, mà nó muốn ăn cả người dùng mới - những người tiếp tục đang và sẽ xuất hiện, những người lần đầu mua/bán online. Nó muốn trở thành "top of mind" của người đã và sẽ mua bán: muốn mua bán cái gì ko phải lên Vật giá, Rông bay, Én bạc, 5 giây, mà cứ vào FB.

   Buôn có bạn, bán có phường cũng chỉ đúng với thị trường offline hoặc giai đoạn ban đầu cần educate của thị trường online thôi, chứ xu hướng online khi thị trường đã định hình thì vẫn là "the winner takes it all".

   Mà thằng FB này kinh ở chỗ nó ko đánh mass, mà cho cộng đồng tự xây nên các niche có đủ cả, mình cũng ko còn niche mà chui vào. Nên đúng như bác nói, mình phải tạo ra value khác, nhưng em chưa rõ value khác ở đây là gì?
  • TanNg
   @vietnamnet_ict

   Thế mới nói là bác suy nghĩ vụ này quá ama tơ. Cái này đơn giản là bác nên nghiên cứu và suy nghĩ thêm, chứ giờ tranh luận sẽ không thể thông được.
  • Phong_Cach
   @tanng thằng Face là thằng chuyên gia đi diệt các ông lớn đấy bác. Ngày xưa Yahoo cũng chả bao giờ nghĩ tính năng chat của Face ăn được Yahoo Messenger. Và bây giờ thì sao ? tương tự như vậy, các website thương mại điện tử cần phải thấy được xu hướng mới này của Face khi tích hợp mua bán vào page, nhóm. Với các tính năng hiện tại thì mua bán tích hợp của Face chưa thể làm gì được các website chuyên sâu. Nhưng nếu Face phát triển các tính năng mua bán lên mức chuyên sâu thì em thấy rất căng
  • TanNg
   @Phong_Cach

   Đoạn sau có thể sẽ đến, mình đang bình luận hiện tại thôi. Nhưng nếu nói về tương lai thì chắc gì facbook đã đứng vững mà nghĩ xa thế.
 • Scouter
  Video của FB có vẻ chìm luôn rồi?
Website liên kết