Bạn bè 360°

Hãy mời bạn bè cùng kết nối và chia sẻ thông tin tại LinkHay hoặc quan tâm những thành viên nổi bật để cập nhật hoạt động của họ.
 •  
  tantam ghi chép

  [Hỏi LH] Tại sao chúng ta suy nghĩ được?

  Nhiều người hỏi về sáng tạo quá, sáng tạo là một phần của quá trình Suy nghĩ, nếu hỏi về sáng tạo sao không hỏi luôn về Suy nghĩ?Biết được tại sao chúng ta suy nghĩ được, chúng ta suy nghĩ như thế nào, thì chúng ta sẽ giải đáp được làm sao và nên làm thế nào để Sáng...
  được loan tin bởi thinker , cuong205a1 người nữa
  tantam
  Mời các bác cùng thảo luận:
  @vietbio
  @tanng
  @thinker
  5 năm trước· 2 Trả lời
  NDT206
  Em không có chuyên môn về cái này nhưng cũng thử google + youtube rồi đem ra luận điểm nhỏ bên dưới để mọi người trao đổi nhé Thông tin sẽ được trình bày đơn sơ nhất có thể

  1. Não người giống một mạng lưới điện chằng chịt, nối các neuron thần kinh với nhau & với hệ thống dây thần kinh khắp cơ thể, đến các giác quan. Tạm gọi não là brain house.

  2. Mỗi sự kiện trải qua từ bé tới lớn sẽ được ghi nhận thành một phần thông tin, lưu trữ trong brain house này. Mỗi phần của brain house sẽ tập trung lưu trữ một loại thông tin nhất định, chia nhỏ vào các brain cells.

  3. Tùy thuộc vào hoạt động, hành vi...mà các neuron sẽ truyền tín hiệu vào các phần khác nhau của brain house. Việc truyền tìn hiệu này xảy ra cực nhanh. Tác động này sẽ tạo nên suy nghĩ, qua nhiều lần sẽ tạo thành thói quen và cách tư duy. Và "brain cells fire together will wire together" (Không biết dịch sao cho hay) nhưng đại loại là những cells được kích hoạt cùng nhau (cùng 1 loại suy nghĩ) càng nhiều sẽ có kết nối mạnh mẽ với nhau hơn.

  4. Khi suy nghĩ về những thứ mới, brain house sẽ tìm cách kết nối nhiều cells với nhau theo nhiều cách khác nhau. Vụ này hơi hao pin nên mỗi lần brainstorm hay mệt lử là vì vậy. Dần dà làm đi làm lại cái này sẽ tạo ra skill mới và mình không tốn quá nhiều sức cho nó nữa vì não nó quen rồi.

  TÚM LẠI: Cái này có thể trả lời cho cả 3 câu hỏi: 1. Tại sao chúng ta suy nghĩ được? 2. Chúng ta suy nghĩ thế nào? 3. Tại sao người này làm cái này giỏi hơn người khác?
  5 năm trước· Trả lời
Website liên kết