Bạn bè 360°

Hãy mời bạn bè cùng kết nối và chia sẻ thông tin tại LinkHay hoặc quan tâm những thành viên nổi bật để cập nhật hoạt động của họ.
 •  
  tantam ghi chép

  Hỏi LH: Hiểu là gì?

  Hiểu là gì?Vì sao đọc dòng này bạn lại hiểu được?Vì sao nghe ai đó nói, đọc một văn bản bạn lại hiểu được?
  được loan tin bởi cuong205a , Bazoda1 người nữa
  AvanSutoLatsu
  Hiểu và Biết thường đi liền với nhau, như phần trả lời của bác @thinker em nghĩ là nghiêng về phần Biết nhiều hơn là về Hiểu. Theo em thì cái sự Hiểu nó đi trước cái sự Biết một chút, và sau khi Biết một cái gì thì ta có thể sử dụng thứ mà mình đã biết để Hiểu thêm về nhiều thứ khác tương tự.
  Nhận thức của con người là thông qua 5 giác quan (nghe, nhìn, ngửi, liếm, sờ), sau khi tiếp xúc với các sự vật, sự việc thì ta sẽ hình thành nên các khái niệm, nắm bắt và biết được nó. Từ đó tiếp tục hình thành nên các quy luật và quan hệ tương tác giữa các sự vật với nhau. Hiểu tức là khi ta đã nắm bắt được những quy luật đó, từ đó có thể dự đoán được những hệ quả. Khi xác nhận được những dự đoán là đúng và chắc chắn thì chuyển từ Hiểu sang Biết.
  VD: Hòn đá rơi từ cao xuống thấp. Trước hết là qua việc nhìn, ta có khái niệm thế nào là hòn đá thế nào là cao, thế nào là thấp. Ta Hiểu rằng đa số mọi vật cũng sẽ rơi từ cao xuống thấp như hòn đá. Do vậy khi nhìn thấy quả táo trên cây thì ta có thể dự đoán nó sẽ rơi xuống. Sau khi xác minh đúng là quả táo cũng rơi xuống thật thì ta biết rằng quan hệ rơi từ cao xuống thấp của quả táo là giống nhau.
  5 năm trước· Trả lời
Website liên kết