BLOG

Những thực phẩm gây mất sữa mẹ nên tránh ăn sau sinh là gì?

satvacanxibabau 03.03.2024
2 người theo dõi 0 bình luận 668 bài chia sẻ

Mẹ sau sinh nên đặc biệt chú ý đến ăn uống hằng ngày, ăn thêm những thực phẩm giàu sắt cho mẹ sau sinh đồng thời tránh các thực phẩm gây mất sữa. bên cạnh đó những thực phẩm sau đây mới là những thực phẩm mẹ nên tránh.

Lá lốt: Lá lốt có vị nồng, tính chống hàn, hay được dùng để hỗ trợ giảm triệu chứng đau bụng, đau nhức xương khớp. Nhiều trường hợp mẹ sau sinh ăn lá lốt bị giảm lượng sữa hoặc tắt sữa.

Măng: Mẹ bỉm sữa không nên ăn măng tươi nếu không muốn mất sữa. Trong măng có loại độc tố có thể gây hại cho cơ thể người và không tốt cho phụ nữ đang cho con bú.

Bắp cải: Những bà mẹ đang trong giai đoạn cho con bú không nên ăn quá nhiều loại rau này vì nó có thể làm tăng nguy cơ mất sữa.

>> Xem thêm: Viên sắt cho bà bầu để bổ sung sắt tốt cho mẹ sau sinh!

Gia vị cay nóng: Tỏi ớt là những loại thực phẩm khá nóng, tuy ngon miệng nhưng có thể khiến mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh bị táo bón.Tỏi có thể làm sữa mẹ có mùi khó chịu khiến bé không muốn bú mẹ, gián tiếp làm giảm tiết sữa nên tỏi ớt cũng được xếp vào nhóm thực phẩm làm mất sữa mẹ.

Rượu bia: Rượu bia có ảnh hưởng xấu đến sữa mẹ. Mặc dù một lượng nhỏ sữa đi vào sữa mẹ cũng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Cà phê: Việc lạm dụng đồ uống có chứa caffeine có thể khiến cơ thể mẹ bị mất nước, ảnh hưởng lượng sữa mẹ. Em bé gián tiếp hấp thu cũng có thể gây rối loạn giấc ngủ và quấy khóc.

Đồ chiên rán: Đồ chiên rán cũng nằm trong số những loại thực phẩm làm mất sữa mẹ sau sinh. Vì thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật có nhiều lipit tiềm ẩn nguy cơ làm tắc ống dẫn sữa.

Lựa chọn những thực phẩm phù hợp giúp mẹ bỉm bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Chế độ ăn uống đa dạng, đầy đủ góp phần giúp mẹ sau sinh nhanh chóng hồi phục. Ngoài ra, mẹ đừng quên tiếp tục uống thêm các viên sắt bà bầu, canxi bà bầu, dha bà bầu để bổ sung đầy đủ sắt, canxi và dha cho mẹ sau sinh mỗi ngày. Bổ sung sắt góp phần ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt sau sinh, tăng cường hệ miễn dịch, giúp mẹ bầu ăn ngon miệng và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết