BLOG

Data Layer Google Tag Manager hoạt động như thế nào? Lợi ích của nó đối với website

0 người theo dõi 0 bình luận 26 bài chia sẻ

Bạn đã biết Data Layer Google Tag Manager hoạt động như thế nào chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn cách Data Layer Google Tag Manager hoạt động, lợi ích của Data Layer cho website của bạn.

Nếu bạn muốn được tùy biến và tối ưu hóa các tag của mình, đồng thời kiểm soát dữ liệu và tuân thủ các quy định về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng. Nhưng bạn vẫn chưa có đủ kỹ năng và kinh nghiệm để tiến hành, vậy hãy hỏi ngay chuyên gia Digital Marketing trên ứng dụng Askany để được tư vấn 1:1 bạn nhé

Cách Data Layer Google Tag Manager hoạt động

Data Layer - Lớp dữ liệu là một đối tượng JavaScript được sử dụng để chuyển thông tin từ trang web của bạn đến Trình quản lý thẻ của Google, công cụ miễn phí của Google giúp bạn quản lý và triển khai các thẻ theo dõi, quảng cáo và phân tích trên trang web của mình một cách dễ dàng và linh hoạt.

Xem thêm: Cách triển khai data layer trong google tag manager

Khi một container được tải, Google Tag Manager sẽ bắt đầu xử lý tất cả các tin nhắn data layer push đang chờ. Google Tag Manager xử lý các tin nhắn theo thứ tự first-in, first-out: Mỗi tin nhắn được xử lý một lần, theo thứ tự nó được nhận. Nếu tin nhắn là một sự kiện, bất kỳ tag nào có điều kiện trigger được đáp ứng sẽ được kích hoạt trước khi Google Tag Manager chuyển sang tin nhắn tiếp theo. Nếu một lệnh gtag () hoặc dataLayer.push () được thực hiện bởi mã trên một trang, trong một Custom Template, hoặc trong một Custom HTML tag, tin nhắn liên quan sẽ được xếp hàng và xử lý sau khi tất cả các tin nhắn đang chờ khác được đánh giá.


Ví dụ, bạn có thể sử dụng lệnh dataLayer.push () để thêm thông tin về sự kiện khi người dùng nhấn vào nút đăng ký nhận tin, ví dụ như:

<a href=“#” onclick=“dataLayer.push({ ‘event’: ‘newsletter_sign_up’, ‘email’: ‘example@gmail.com’ });”>Sign up</a>


Khi người dùng nhấn vào nút đăng ký nhận tin, một tin nhắn datalayer push sẽ được gửi đến Google Tag Manager, chứa tên sự kiện và email của người dùng. Google Tag Manager sẽ xử lý tin nhắn này và kích hoạt các tag có trigger liên quan, ví dụ như một tag Google Analytics: GA4 Event để gửi dữ liệu về sự kiện đăng ký nhận tin cho Google Analytics 4.


Lợi ích của Data Layer Google Tag Manager

Data Layer Google Tag Manager mang lại nhiều lợi ích cho website của bạn, như:

Giúp bạn thu thập và sử dụng dữ liệu một cách chính xác và đồng bộ. Data Layer là nguồn dữ liệu đáng tin cậy và ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như CSS, HTML hay JavaScript trên trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng Data Layer để theo dõi các hành động của người dùng, như nhấn nút, cuộn trang, thêm vào giỏ hàng, hoàn thành đơn hàng, và gửi dữ liệu đó cho Google Tag Manager và các công cụ khác, như Google Analytics, Facebook Pixel, Google Ads, v.v.


Giúp bạn tùy biến và tối ưu hóa các tag của bạn. Data Layer cho phép bạn tạo các biến và trigger dựa trên các key và value trong Data Layer, và sử dụng chúng để cấu hình các tag của bạn. Bạn có thể tạo các tag phù hợp với mục tiêu và chiến lược của bạn, như remarketing, conversion tracking, event tracking, v.v. Bạn cũng có thể kiểm soát khi nào và ở đâu các tag được kích hoạt, để tránh gây ra sự chậm trễ, xung đột hay thừa thãi cho trang web của bạn.


Giúp bạn bảo mật và tuân thủ các quy định về dữ liệu. Data Layer giúp bạn kiểm soát dữ liệu của bạn, và chỉ gửi những dữ liệu cần thiết cho Google Tag Manager và các công cụ khác. Bạn có thể sử dụng Data Layer để tuân thủ các quy định về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng, như GDPR, CCPA, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng Data Layer để thực hiện các chức năng như opt-in, opt-out, consent management, v.v.


Data Layer Google Tag Manager hoạt động như thế nào? Bạn đã được biết qua bài viết bên trên. Nếu bạn cần sự hỗ trợ về Data Layer hay Google Tag Manager hoặc bất cứ công cụ tracking nào khác, bạn có thể liên hệ với chuyên gia của Askany để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết