BLOG

Phụ nữ sau sinh nên ăn những thực phẩm nào?

satvacanxibabau 24.02.2024
2 người theo dõi 0 bình luận 668 bài chia sẻ

Bên cạnh việc chăm sóc vết mổ cẩn thận, chế độ ăn cũng ảnh hưởng lớn đến thời gian lành của vết mổ sau sinh. Mẹ hãy tham khảo những thực phẩm được gợi ý cho mẹ sau sinh mổ sau đây:

>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả!

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là thành phần cực kỳ quan trọng giúp tái tạo và hình thành lớp da mới. Do đó, phụ nữ sau sinh mổ nên thường xuyên ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin C để vết mổ có thể mau hồi phục.

Vitamin C thường có nhiều trong các thực phẩm như cam, quýt, bưởi, ổi. Do đó mẹ hãy bổ sung những loại trái cây này trong bữa ăn hằng ngày.

Thực phẩm giàu Protein

Protein hay chất đạm là dinh dưỡng không thể thiếu giúp mẹ sau sinh hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Đặc biệt, những mẹ đang trong thời kỳ cho con bú luôn cần nạp nhiều protein và năng lượng hơn. Một số thực phẩm giàu protein như thịt lợn, thịt gà, cá, có thể thúc đẩy quá trình lành vết thương nhanh chóng.

Thực phẩm cung cấp chất sắt

Khoáng chất sắt giúp bổ sung lượng máu đã mất sau quá trình sinh nở nên rất cần thiết đối với sản phụ. Những thực phẩm giàu sắt tốt cho mẹ sau sinh đó là thịt bò, lòng đỏ trứng, bí đỏ,… mẹ hãy bổ sung vào thực đơn mẹ nhé.


Thực phẩm giàu canxi

Canxi là thành phần chính trong cấu tạo xương, hỗ trợ hoạt động dẫn truyền hệ thần kinh, rất quan trọng trong hoạt động co giãn, đàn hồi cơ bắp. Việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là rất cần thiết. Mẹ có thể bổ sung những thực phẩm giàu canxi như đậu nành, hạnh nhân, đậu cô-ve, sữa,… kết hợp cùng với canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh đảm bảo nhu cầu dưỡng chất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết