BLOG

Cách chữa tắc tia sữa bằng bồ công anh thế nào cho hiệu quả?

0 người theo dõi 0 bình luận 270 bài chia sẻ

Cách chữa tắc tia sữa bằng bồ công anh cũng đa dạng, mẹ có thể sử dụng lá bồ công anh khô, lá tươi hoặc kết hợp cùng các loại thảo dược khác để trị tắc nghẽn tia sữa, hoặc cũng có thể dùng rễ cây.

>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả!

Sử dụng lá cây bồ công anh thông tia sữa cho mẹ sau sinh hiệu quả

Lá bồ công anh tươi và lá khô đều được dùng để chữa tắc tia sữa dạng nhẹ trong quá trình chăm sóc sau sinh. Cụ thể, cách chữa tắc tia sữa bằng bồ công anh rất đơn giản và dễ thực hiện như :

Dùng lá bồ công anh khô: Mẹ lấy khoảng một nắm lá khô và hãm như trà, để khoảng 10-15 phút và uống là được. Sử dụng nước lá bồ công anh uống liên tục trong khoảng 2-3 ngày để thấy hiệu quả

Dùng lá bồ công anh tươi: Rửa thật sạch lá bồ công anh tươi dưới nước, ngâm nước muối để loại bỏ vi khuẩn trên lá, sau đó giã nát rồi vắt lấy nước. Phần nước cốt đun lên để uống, còn bã thì đắp quanh bầu ngực, tránh phần núm vú để chữa tắc

Đối với những trường hợp tắc tia sữa nặng hơn thì cần áp dụng các cách thông tia khác hoặc tới bệnh viện trước khi tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

>> Xem thêm: Spa chăm sóc sau sinh uy tín!

Bài thuốc giúp thông tia sữa với lá bồ công anh và thần khúc hiệu quả

Ngoài cách chữa tắc tia sữa bằng bồ công anh như trên thì một bài thuốc khác cũng mang đến hiệu quả tương tự. Mẹ đun lá cây với khoảng 50gr thần khúc cùng nước để cô đặc lại hỗn hợp nước cốt, chắt ra bát và uống trong ngày. Bài thuốc thông tắc tia sữa này có tác dụng trong việc thanh nhiệt, giảm đau cũng như tránh làm căng đau ngực, thông tia sữa cho mẹ sau sinh hiệu quả.

Cùng với việc uống nước bồ công anh, các phương pháp được sử dụng bao gồm chườm nóng, massage ngực để làm tan các cục sữa đông trong bầu vú cũng giúp thông tia sữa nhanh hơn và nên được dùng kết hợp với uống nước lá.

>> Xem thêm: Cách massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả!

Một số cách chữa tắc tia sữa phổ biến khác tốt cho mẹ sau sinh

Cách chữa tắc tia sữa bằng bồ công anh là một trong những biện pháp áp dụng mẹo dân gian vô cùng hiệu nghiệm, bên cạnh đó còn một số cách thông tia sữa khác cũng hiệu quả không kém mẹ nên thử như:

Hơ nóng lá bắp cải và chườm đắp ngực

Massage ngực với xôi nếp trắng

Uống nước lá đinh lăng và đắp bã lá đinh lăng

Chườm lá mít để thông tia sữa

Cách chữa tắc tia sữa bằng bồ công anh

Dùng lá mít để chữa tắc tia sữa cũng rất phổ biến và được nhiều mẹ áp dụng

Với những cách chữa trên dùng mẹo dân gian, nếu mẹ thấy tình trạng tắc không được cải thiện và có dấu hiệu bị nặng hơn thì cần đi khám để được điều trị sớm. Ngoài ra, để đề phòng tình trạng tắc tia sữa bị lại cũng như ngăn ngừa tắc tia từ ban đầu, mẹ nên nhớ cho trẻ bú hết phần sữa trong ngực, hoặc dùng máy hút sữa hút kiệt sữa ra ngoài sau cữ bú của con, mặc quần áo rộng rãi, chỉnh tư thế cho bé bú đúng…

Bên cạnh cách chữa tắc tia sữa bằng lá bồ công anh, nhiều mẹ bỉm sữa hiện này lựa chọn phương pháp massage sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh uy tín. Thư giãn cơ thể tại các spa sau sinh uy tín giúp các mẹ bỉm sữa vừa chăm sóc sức khỏe và hồi phục nhanh, vừa thả lỏng bản thân, xả stress cũng như chăm sóc làm đẹp. Đên spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đêf gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Đặc biệt nhất, đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm mệt mỏi và giảm stress hiệu quả.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết