BLOG

Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả

vus 29.02.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 223 bài chia sẻ

Khi bắt đầu học tiếng Anh, việc học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày là một thói quen khó duy trì. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bạn chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Nếu bạn đang thắc mắc có cách nào để việc học từ vựng tiếng Anh hàng ngày trở nên thú vị hơn không, khám phá ngay cùng VUS trong bài viết dưới đây.

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả mỗi ngày

Bắt đầu bằng cách hiểu bối cảnh

Một từ trong tiếng Anh có thể có nhiều nghĩa và nhiều biến thể. Vì vậy, để ghi nhớ được nhiều từ vựng hơn, bạn cần hiểu được ý nghĩa của ngữ cảnh cụ thể trong một câu hoàn chỉnh.

Ví dụ: “You’re on fire”. Khi gặp câu này, bạn có thể dịch đơn giản rằng “Bạn đang ngồi trên đống lửa”. Nhưng trong thực tế, câu trên có nghĩa là “Bạn rất tuyệt”.

Hay từ “mine” có nghĩa thường thấy là “tôi”. Ngoài ra, nó cũng còn một nghĩa khác là “két sắt đựng tiền”.

Không phải tất cả các từ tiếng Anh đều có cùng một nghĩa. Sau đó tra từ điển và để ý xem một từ mới có bao nhiêu nghĩa khác nhau. Bằng cách này bạn học được một từ nhưng sử dụng được 3-4 từ mới.Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng tăng được lượng từ vựng học được trong ngày.


Để từ vựng xuất hiện ngẫu nhiên

Chìa khóa để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày là từ mới/đã học xuất hiện lặp đi lặp lại và ngẫu nhiên trong cuộc sống của bạn. Để hoàn thành bài tập này, trước tiên bạn có thể quan sát xung quanh văn phòng của mình và thực hành gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh khi rảnh rỗi.

Khi làm việc, bạn sẽ mở quyển tập (Notebook) và lấy viết chì (Pencil) trước tiên phải không? Nhìn xung quanh một vòng nữa, bạn sẽ thấy bàn làm việc của mình bao gồm các ngăn kéo (Draw), đồ sạc laptop (Laptop cable cap), bình nước (Bottle), tủ đựng hồ sơ (File cabinet), hay ghế chơi game/làm việc (Gaming/Office chair).

Ngoài ra, khi tra cứu từ vựng trong lúc học, hãy ưu tiên Google Hình ảnh để não bộ có thể liên kết thông tin với hình ảnh thật một cách hiệu quả.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tự tin làm chủ đa dạng chủ đề từ vựng tại: Học tiếng Anh văn phòng


Học từ vựng tiếng Anh qua các chủ đề lớn nhỏ mỗi ngày

Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng nếu quá trình liên kết thông tin được thực hiện một cách nhất quán. Với phương pháp học tiếng Anh theo chủ đề từ nhỏ đến lớn, bạn có thể tăng số lượng từ học về một chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày lên vài chục từ.

Ví dụ, để nắm vững từ vựng của một chủ đề lớn như giáo dục, bạn cần học các chủ đề nhỏ hơn như trường học, học tập, v.v. Sau đó, bạn có thể ghi nhớ dần dần danh sách các từ vựng phổ biến nhất về chủ đề mở rộng này.

Ngoài ra, bạn có thể tìm các sách học từ vựng tiếng Anh hàng ngày khác theo chủ đề, có thể ở cấp độ trẻ em để làm quen ban đầu hoặc tìm kiếm trên mạng danh sách từ vựng theo chủ đề mong muốn.


Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày với khóa học giao tiếp iTalk

Thói quen học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày nên được duy trì ít nhất từ 15-30 phút mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian rảnh và thành công trong việc cam kết và kỷ luật với bản thân.

Để giúp các bạn hình thành nên thói quen học tốt và dễ dàng hơn khi tiếp thu kiến thức Anh ngữ, VUS đã tích hợp thêm các nền tảng công nghệ cao trong chương trình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp, hỗ trợ đắc lực trong tiến trình học cho các học viên bận rộn. Trong khóa học iTalk - Tiếng Anh giao tiếp ứng dụng, các bạn sẽ được tiếp cận:

iTalk Web - Nền tảng hỗ trợ học tập độc quyền

 • Với kho chủ đề đa dạng: Hơn 365 chủ đề ứng dụng cao, bám sát thực tiễn cuộc sống: thế giới, công nghệ, văn hoá, môi trường, ẩm thực, các chủ đề mang tính thời sự cao (seasonal - real time topic).
 • Học sâu nhớ lâu: Chức năng ôn luyện dễ dàng truy cập, củng cố kiến thức.
 • Chuẩn hoá phát âm: Không giới hạn thời gian luyện tập, thoải mái ôn luyện cùng trợ lý ảo AI.

3 bước học tập tối ưu xuyên suốt giờ học: 10 - 90 - 10

 • Before Class: Học viên xem trước tài liệu buổi học Online, học từ vựng và cụm từ cần nhớ, đồng thời thực hành phát âm cùng công nghệ AI.
 • In class: Học viên nạp kiến thức qua các bài thực hành nghe, nhập vai các tình huống hội thoại hàng ngày.
 • After Class: Củng cố từ vựng cùng AI, thực hành ôn tập bài học qua các bài đàm thoại giao tiếp tương tác cao, được hệ thống hoá kiến thức với các bài kiểm tra ngắn.

FIT: Thiết kế chuyên biệt dành cho người đi làm bận rộn.

Hệ thống đo lường kết quả 10 - 60 sau mỗi buổi học:

 • Bài Assessment ngắn sau khi hoàn thành 10 chủ đề
 • Bài kiểm tra tổng hợp check trình độ sau 60 chủ điểm học tập

3 bước học tập chủ động 3Ps:

 • Presentation: Giáo viên khơi mở tài liệu học tập trực quan, giải thích chi tiết các từ vựng mới và ngữ cảnh sử dụng thực tế.
 • Practice: Học viên nhập vai theo nhân vật hội thoại, thực hành tốc độ phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.
 • Production: Học viên ứng dụng hiệu quả kiến thức vào thực tiễn.

FLEXIBILITY: Linh hoạt cả về chủ đề, phương pháp và khung giờ học

 • Thời khóa biểu linh động On/Off cá nhân hoá
 • Theo dõi tiến trình học tập và dễ dàng kết nối thông tin qua môi trường hỗ trợ học tập trực tuyến iTalk Web.
 • Cân bằng thời gian cho gia đình, công việc và các dự án cá nhân

FLUENCY AND ACCURACY: Tự tin giao tiếp tiếng Anh lưu loát và chuẩn xác

 • Lớp học tương tác 100% tiếng Anh. Học viên được sửa lỗi sai từ các giáo viên bản xứ.
 • Trau dồi và củng cố cấu trúc ngữ pháp cơ bản và nâng cao cùng giáo viên Việt Nam. Học viên tự tin ứng dụng các mẫu câu tương tác tự nhiên vào thực tiễn.
 • Kho thư viện học tập từ vựng và ngữ pháp đa dạng xuyên suốt quá trình học.

Lộ trình iTalk bài bản theo khung level Cambridge

Khoá học được chia làm 4 level (Mỗi level gồm 60 bài học)

 • 60 bài đầu tiên: A1+ (Elementary) - Level 1
 • 60 bài thứ 2: A1 (Pre-Intermediate) - Level 2
 • 60 bài thứ 3: B1 (Intermediate) - Level 3
 • 60 bài cuối cùng: B1+ (Intermediate Plus) - Level 4

Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS đạt mốc hơn 60 cơ sở chuẩn quốc tế NEAS

 • Là thương hiệu duy nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á được trao tặng danh hiệu “Gold Preparation Center” - Trung tâm luyện thi Cambridge hạng mức cao nhất - Hạng mức VÀNG trong 3 năm liên tiếp.
 • 2.700.000 gia đình Việt tin chọn vào Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS.
 • Hơn 77.000 học viên hiện tại cùng số lượng tuyển sinh trung bình hàng năm lên đến 280.000 học viên.
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn 100% chất lượng NEAS với hơn 60 cơ sở tại nhiều tỉnh thành lớn của Việt Nam.
 • Kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,... 177.258 học viên.
 • Đội ngũ 2500+ giáo viên và trợ giảng xuất sắc với tỉ lệ 100% các giáo viên sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA hoặc tương đương TEFL.
 • Là hệ thống duy nhất đạt chuẩn chất lượng giảng dạy và đào tạo NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) trong 5 năm liên tiếp.
 • Đối tác chiến lược cùng các tổ chức và NXB giáo dục hàng đầu trên thế giới: Oxford University Press, Cambridge University Press and Assessment, National Geographic Learning, British Council, Macmillan Education,...
 • 100% quản lý chất lượng giảng dạy có bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ giảng dạy ngôn ngữ Anh.

VUS hy vọng các bạn có thể áp dụng hiệu quả các phương pháp học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày được mô tả ở bài viết trên vào quá trình học tập của mình. Nếu bạn muốn nâng cao quá trình học tập trong môi trường tương tác 100% tiếng Anh và được chỉnh sửa chi tiết, hãy đăng ký ngay Khóa Giao Tiếp Tiếng Anh Ứng Dụng iTalk của Hiệp hội Anh ngữ Việt Mỹ VUS để nâng cao kiến ​​thức.

Có thể bạn quan tâm:

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết