BLOG

Phụ nữ sau sinh ăn mít có mất sữa không?

0 người theo dõi 0 bình luận 270 bài chia sẻ

Phụ nữ sau sinh ăn mít có mất sữa không?

Thật khó để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi mẹ sau sinh ăn mít có mất sữa không. Theo như nghiên cứu thì ăn mít sẽ không làm cho phụ nữ sau sinh bị mất sữa, nhưng việc này sẽ làm cho sữa mẹ có mùi. Trẻ khi bú sẽ dễ cảm nhận được hương vị này.

Nếu như trẻ không thích vị này thì có thể gây nên tình trạng trẻ bỏ bú và chán ti sau một khoảng thời gian. Điều này sẽ dẫn tới việc nhiều mẹ lo lắng, hoang mang. Vì vậy, mẹ nên thử kiểm tra bằng việc ăn trước một vài múi để xem trẻ có thích và quen với mùi vị sữa mới này hay không. Nếu như trẻ vẫn bú đều thì bạn có thể ăn mít với một mức độ vừa phải.

>> Xem thêm: Cách giảm béo cho mẹ sau sinh hiệu quả!

Thời điểm mẹ sau sinh có thể ăn mít là khi nào?

Thông thường thì phu nữ sau khi sinh sẽ cần từ 7-12 ngày để cơ thể dần hồi phuc. Còn đối với sản phụ sau sinh mổ thì sẽ cần phải tốn nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc sau sinh hồi phục cơ thể, cần khoảng 6 tuần.

Chính vì vậy mà, thời điểm sau khi sinh được ăn mít để cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có trong mít và không bị ảnh hưởng xấu sẽ tùy thuôc vào trường hợp mẹ sinh gì. Đối với mẹ sau sinh thường thì sau 1-2 tuần mẹ có thể ăn mít còn với trường hợp mẹ sinh mổ thì mẹ nên để sau 1-2 tháng hãy ăn mít.

Nếu như mẹ ăn mít quá sớm khi cơ thể còn chưa phục hồi hẳn thì rất dễ gây nên tình trạng rối loạn hệ tiêu hóa. Có thể kể đến như: khó tiêu, đầy bụng và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mong rằng qua bài viết, chị em đã giải đáp được thắc mắc mẹ sau sinh ăn mít có mất sữa không. Sau sinh, mẹ cần được chăm sóc cơ thể thật tốt giúp mẹ hồi phục sức khỏe và tinh thần nhanh chóng. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sau sinh tại spa chăm sóc sau sinh uy tín để chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho mẹ sau sinh tốt nhất. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý nhanh những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch. Không chỉ vậy, tại đây mẹ còn được hỗ trợ giảm béo sau sinh hiệu quả. Đặc biệt hơn nữa, tại spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết