BLOG

Giúp bạn tối ưu thời gian cho việc học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

vus 01.03.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 223 bài chia sẻ

Bạn đã biết cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm một cách nhanh chóng chưa? Lịch trình dày đặc là thời điểm khó khăn nhất khi nhân viên muốn đầu tư nghiêm túc vào việc học tiếng Anh. Vậy giải pháp cho vấn đề khó khăn này là gì? Mời các bạn khám phá phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trong bài viết mới nhất của VUS.

Những mẹo cần lưu ý khi học tiếng Anh giao tiếp cho nhân viên

Đừng tạo áp lực cho bản thân khi học tập

Người lao động thường tự trách mình không tiến bộ sau nhiều năm học tiếng Anh. Có thể bạn không biết nhưng việc đổ lỗi cho bản thân đang làm chậm quá trình học không chỉ tiếng Anh mà cả các môn học khác.

Đầu tiên, học giao tiếp bằng tiếng Anh là một quá trình đòi hỏi nhiều nỗ lực, kỷ luật và mục tiêu cụ thể để đạt được. Vì vậy, hãy cho phép bản thân đạt được những tiến bộ nhỏ nhưng liên tục mỗi ngày. Có như vậy thì quá trình trau dồi kỹ năng tiếng Anh mới bền vững và mang lại nhiều lợi ích.


Tạo kế hoạch học tập của bạn Tiếng Anh

Phương pháp học tập dành cho người đi làm Bạn có thể đạt được kết quả tối ưu nếu biết cách phân bổ hợp lý thời gian giữa học tập và làm việc.

Khi xây dựng kế hoạch học tập cá nhân, đừng dựa vào kế hoạch tìm thấy trên Internet hoặc từ người khác. Hãy xem giờ làm việc thông thường của bạn và các thời điểm khác trong ngày: bạn có thể dành nhiều thời gian như bạn muốn mỗi ngày để học giao tiếp bằng tiếng Anh không?

Bạn có thể thử lập kế hoạch học tập cá nhân của mình trong một hoặc hai tuần và tuân thủ nó một cách nhất quán. Nếu chương trình học trên chưa ổn định, bạn có thể nhận diện ngay và thực hiện các thay đổi để chương trình trở nên hữu ích hơn.

Đừng sợ phạm sai lầm

Nếu bạn lần đầu học giao tiếp bằng tiếng Anh và gặp khó khăn trong việc nghe hiểu, bạn có thể hỏi trực tiếp người khác đang nghe. Với những kiến ​​thức cơ bản nhưng quan trọng, bạn cần đặc biệt chú ý ngay từ đầu. Lỗi cơ bản càng tồn tại lâu thì việc sửa nó càng trở nên khó khăn hơn.

Tập thói quen muốn học và nhận câu trả lời trực tiếp sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, học ngôn ngữ hiệu quả hơn và cảm thấy tự tin hơn trong các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh sau này.

4 cách tối ưu hóa thời gian học tiếng Anh cho người đi làm

Học từ vựng dựa trên lĩnh vực chủ đề của bạn

Vì người lao động có ít thời gian dành cho công việc và gia đình nên họ nên tập trung vào cách học giao tiếp bằng tiếng Anh quan trọng nhất. Học từ vựng đặc thù công việc chính là giải pháp đầu tiên giúp bạn nhanh chóng nâng cao kỹ năng quan trọng nơi công sở này.

Bạn có thể bắt đầu với các thuật ngữ kỹ thuật quen thuộc và sau đó dần dần chuyển sang các kiểu giao tiếp phổ biến kết hợp với từ vựng được sử dụng trong ngành của bạn. Khi học, đừng quên học cách phát âm chính xác các từ vựng, đồng thời chú ý đến nhiều tình huống ngữ cảnh khác nhau mà bạn có thể áp dụng trong công việc.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tự tin làm chủ đa dạng chủ đề từ vựng tại: Học tiếng Anh văn phòng

Rèn luyện kỹ năng nói của bạn thông qua các cuộc trò chuyện trực tuyến

Khó khăn chung của người học giao tiếp bằng tiếng Anh là thiếu tự tin vào khả năng của mình.Thay vì để sự lo lắng lấn át bạn, bạn có thể tìm cách xoa dịu nó. Học và luyện nói trực tuyến có thể giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học tập. Các cuộc gọi đến số trực tuyến

thường được thực hiện thông qua cuộc gọi video. Nhưng trước tiên, bạn có thể nói như thể đang nói chuyện điện thoại mà không cần nhìn người đối diện. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và đạt kết quả tốt nhất trong quá trình học tập.Bắt đầu bằng việc luyện tập trước gương và sau đó là với bạn bè. Bạn có thể tạo các tình huống của riêng mình, ví dụ: B. đi du lịch, đặt câu hỏi và cùng nhau chèo thuyền.

Luyện tập tiếng Anh bằng cách cải thiện kỹ năng nghe và đọc của bạn

Để học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trước tiên bạn phải tự tạo nguồn từ vựng đầu vào cho mình. Để đạt được mục tiêu này cần có hai hoạt động quan trọng và không thể tách rời: kỹ năng nghe và đọc.

Nghe cho phép bạn tiếp xúc với nhịp điệu tự nhiên của tiếng Anh và học cách phát âm cũng như cách sử dụng từ đúng. Với kỹ năng đọc, bạn tiếp thu được các cách diễn đạt, thuật ngữ và kiến ​​thức ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao, tạo nền tảng quan trọng cho kỹ năng viết sau này.

Trong ngày, bạn có thể chia thời gian để luyện tập 2 kỹ năng nêu trên.Podcast, sách nói và tạp chí tiếng Anh... là những tài nguyên giáo dục bạn có thể sử dụng ở nhà. Bạn cũng nên chọn chủ đề luyện tập yêu thích, ghi chép cẩn thận và tra từ điển những từ/cụm từ mới học.

Tham gia khóa học tiếng Anh dành cho nhân viên

Các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thường tập trung vào việc thực hành và sửa lỗi cho học viên. Điều này cho phép bạn học tập hiệu quả hơn ở nhà.

Trong mỗi buổi học các bạn sẽ được giáo viên bản ngữ hoặc người Việt có trình độ chuyên môn cao đồng hành.Các tình huống giao tiếp được cung cấp trong các khóa học tiếng Anh chất lượng còn giúp bạn tăng thêm niềm đam mê thực hành tiếng Anh hàng ngày.

iTalk – Khóa học nâng cao tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Trong khóa học giao tiếp tiếng Anh dành cho người lao động iTalk, học viên thực hành chuyên sâu các kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách sử dụng một nguồn tài liệu độc đáo với hơn 365 chủ đề phổ biến.

Học Tiếng Anh với hơn 365 chủ đề ứng dụng

iTalk tích hợp hơn 365 chủ đề, từ công việc, học tập, gia đình… đến các chủ đề chuyên sâu hơn như công nghệ, kinh doanh, v.v.

Những người bận rộn có thể học được các kỹ năng tiếng Anh toàn diện và dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của mình bằng một kế hoạch học tập có hệ thống.

Chuẩn hóa cách phát âm tiếng Anh của bạn: Luyện tập thường xuyên với trợ lý AI (nhận dạng giọng nói). Học sinh được giảng dạy bằng ngôn ngữ mẹ đẻ từ giáo viên VUS. Học sinh nhận được phân tích và phản hồi chi tiết cho từng âm tiết, từ trình độ sơ cấp đến nâng cao.

4 giá trị đặc biệt của iTalk

Nhờ 4 giá trị cốt lõi của iTalk, học viên có thể tương tác và thực hành bắt chước các tình huống hội thoại bằng tiếng Anh 100%. Điều này giúp học viên dễ dàng cải thiện vốn từ vựng, cách phát âm và ngữ pháp từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, mang lại lợi ích cho cả công việc và cuộc sống cá nhân.

 • Fit (Chuyên biệt): Tối ưu hóa hiệu quả học tập, củng cố kiến thức và duy trì động lực.
 • Flexibility (Linh hoạt): Linh hoạt tối đa khi lựa chọn khung giờ, phương thức và nội dung đàm thoại ứng dụng cao.
 • Fluency and Accuracy (Giao tiếp lưu loát và chuẩn xác): Chú trọng phát âm, hệ thống vốn từ vựng, cấu trúc và ngữ pháp cùng đội ngũ giảng viên đạt chuẩn giảng dạy quốc tế TESOL, CELTA,…
 • Integrated Tech Support (Trợ giúp đắc lực từ công nghệ): Lộ trình học cá nhân hóa với sự trợ giúp đắc lực từ đa nền tảng công nghệ tích hợp – AI, iTalk Web, Self Practice,…

Về Anh Văn Hội Việt Mỹ

 • 2.700.000 gia đình Việt Nam lựa chọn Hiệp hội VUS Anh ngữ.
 • Trên 77.000 sinh viên hiện tại, với số lượng tuyển sinh trung bình hàng năm lên tới 280.000 sinh viên. Hệ thống
 • 100% cơ sở đạt chuẩn chất lượng NEAS và phủ rộng hơn 70 cơ sở tại nhiều tỉnh, thành phố lớn nhất Việt Nam.
 • Việt Nam có số lượng học viên thi các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế lớn nhất cả nước: Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,… 180.918 học viên.
 • Đội ngũ hơn 2.700 giáo viên và trợ giảng xuất sắc, 100% có chứng chỉ giảng dạy quốc tế tương đương TESOL, CELTA hoặc TEFL.
 • Đây là hệ thống duy nhất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của NEAS (Chương trình Chứng nhận Giảng dạy Tiếng Anh Quốc gia) về giảng dạy và đào tạo trong sáu năm liên tiếp.
 • Đối tác chiến lược với các tổ chức giáo dục và nhà xuất bản hàng đầu trên thế giới: Nhà xuất bản Đại học Oxford, Nhà xuất bản và Đánh giá Đại học Cambridge, National Geographic Learning, Hội đồng Anh, Macmillan Education, ...
 • 100% Cán bộ Quản lý Chất lượng Học tập có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh.

Thông qua các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, VUS mong muốn các bạn có thể linh hoạt lập kế hoạch học tiếng Anh của mình, từ đó đẩy nhanh và nâng cao hiệu quả thực hiện các kỹ năng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết