BLOG

Viêm ngứa bao quy đầu có quan hệ được không?

namutc 24.02.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 134 bài chia sẻ

Viêm ngứa bao quy đầu có quan hệ được không?

Không. Bạn không nên quan hệ tình dục khi phát hiện mình bị viêm bao quy đầu, nhất là khi không rõ nguyên nhân gây bệnh. Thực tế, nếu viêm bao quy đầu không do nhiễm trùng thì bạn vẫn có thể quan hệ tình dục nhưng rất khó để bạn xác định nguồn gây bệnh nếu chưa đến khám bác sĩ.

Ngoài ra, dù không được xếp vào nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng bạn hoàn toàn có thể lây nhiễm cho bạn tình khi quan hệ tình dục không áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn. Bởi, một số tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng có biểu hiệu viêm bao quy đầu. Thêm nữa, viêm bao quy đầu hình thành tổn thương sưng đau, ngứa rát, lở loét, chảy máu khiến bạn khó chịu khi quan hệ và làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.

Viêm bao quy đầu ảnh hưởng như thế nào đến chuyện chăn gối vợ chồng?

Khi phát hiện các dấu hiệu viêm bao quy đầu, nam giới nên tạm dừng “chuyện chăn gối” bởi có nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho cả bạn và bạn tình, bao gồm:

1. Gây đau

Viêm bao quy đầu khiến vùng da quy đầu bị sưng, đau, phù nề. Khi quan hệ tình dục, tác dụng của lực ma sát càng khiến tình trạng sưng đau trầm trọng hơn. Điều này không chỉ khiến “cuộc yêu” mất đi cảm giác hưng phấn, khó đạt cực khoái mà còn khiến tình trạng sưng viêm nghiêm trọng hơn.

2. Giảm chức năng sinh lý

Sưng đau ở bao quy đầu – vùng da nhạy cảm tại dương vật – khiến nam giới khó chịu khi quan hệ tình dục, khó đạt cực khoái, giảm chất lượng đời sống tình dục. Ngoài ra, biểu hiện sưng, phù nề, lở loét, chảy máu ở bao quy đầu khiến nam giới tự ti khi quan hệ tình dục.

3. Lây cho bạn tình

Viêm bao quy đầu không được xếp vào nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, viêm bao quy đầu có thể là biểu hiện có một số bệnh tình dục như lậu, giang mai, nhiễm trùng nấm men Candida albicans, bệnh Chlamydia… Nếu chưa đi khám, bạn khó xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, nguy cơ cao lây truyền bệnh cho bạn tình, nhất là khi không sử dụng các biện pháp bảo vệ như mang bao cao su.

4. Nguy cơ vô sinh, hiếm muộn

Nếu không kịp thời đến bệnh viện khám và điều trị, viêm bao quy đầu có thể diễn tiến nặng hơn, nhất là khi bệnh do nhiễm khuẩn gây ra. Vi khuẩn có thể xâm nhiễm vào sâu bên trong cơ thể thông qua đường tiểu. Các cơ quan như niệu đạo, bàng quang, thận, tuyến tiền liệt, tinh hoàn có nguy cơ nhiễm trùng cao. Đặc biệt, khi nhiễm trùng xâm lấn đến tinh hoàn, đe dọa khả năng sản xuất tinh trùng, ảnh hưởng để chức năng sinh sản của nam giới.

5. Nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nam giới viêm bao quy đầu có nguy cơ cao mắc thêm nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục như: giang mai, lậu, mụn cóc sinh dục, mụn rộp sinh dục… hơn nam giới khỏe mạnh.

Địa Chỉ Phòng Khám Nam Khoa Tại Vinh Nghệ An – Phòng khám Bs Tuấn Anh

Mọi chi tiết xin liên hệ : Phòng khám Bs.Tuấn Anh – Khám nam khoa tại Vinh

Địa chỉ phòng khám nam khoa tại vinh : 65 Duy Tân- Thành phố Vinh‎, Nghệ An

Số Điện Thoại Hotline : 0914.51.6633 – 0838336163

Tư vấn trực tiếp tại trang web chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Phòng Khám Bác Sĩ Tuấn Anh : Được thành lập vào năm 2014, trải qua gần 10 năm hoạt động, Phòng khám ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp với tiêu chí lấy khách hàng làm trọng tâm. Tự hào là phòng khám đầu tiên tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh chuyên về các vấn đề Nam khoa – Vinh quy bái tổ, song hành cùng Sản phụ khoa, chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân, đạt được nhiều thành tựu đánh giá, hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết