BLOG

Mẹ sau sinh ngồi nhiều có sao không?

0 người theo dõi 0 bình luận 271 bài chia sẻ

Sau khi sinh, nhiều bà mẹ dành thời gian để ngồi nhiều, chăm sóc và nuôi dưỡng em bé. Tuy nhiên, việc ngồi nhiều sau sinh có thể gây ra những vấn đề sức khoẻ đáng lo ngại. Nếu bạn hỏi sau sinh ngồi nhiều có sao không, câu trả lời là “Có!”.

>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả!

Sau khi sinh sức khoẻ của mẹ còn khá yếu. Đặc biệt là đối với những mẹ sinh mổ, vết khâu ở bụng vẫn chưa lành. Việc ngồi nhiều có thể khiến bụng căng tức, khó chịu. Mẹ bế em bé cũng trở nên khó khăn, bất tiện, mệt mỏi hơn.

Sau khi sinh, cơ thể mẹ thường mất khá nhiều máu. Việc ngồi quá nhiều có thể gây ra hoa mắt, chóng mặt.

Phụ nữ sinh con được ví như gãy 20 cái xương sườn. Do đó cơ thể mẹ sẽ cần thời gian để hồi phục lại trạng thái bình thường. Việc sau sinh ngồi quá nhiều sẽ khiến mẹ dễ mắc phải chứng đau lưng kinh niên.

Tử cung của mẹ sau sinh sẽ bị co thắt mạnh do chưa hồi phục. Nếu ngồi quá nhiều (đặc biệt là ngồi xổm) sẽ khiến cho tử cung bị sa.

Mẹ sau sinh nếu ngồi nhiều có thể khiến cho tình trạng trĩ ở nên nghiêm trọng hơn. Búi trĩ có thể sa nặng, không tự co lại được.

Như vậy có thể khẳng định rằng, mẹ sau sinh nên hạn chế ngồi nhiều. Ít nhất là nên kiêng trong tháng đầu khi sức khoẻ còn chưa hồi phục hoàn toàn. Các khớp xương của mẹ cũng chưa bình thường trở lại.

Có thể thấy rằng, việc chăm sóc sức khoẻ và cơ thể sau sinh là điều mọi mẹ bỉm cần chú ý thực hiện. Chỉ cần một tác động rất nhỏ cũng có thể gây ra những tổn hại cho sức khoẻ của mẹ. Hiện nay, một trong những phương pháp được rất nhiều mẹ bỉm áp dụng là sử dụng các dịch vụ chăm sóc sau sinh tại các spa chăm sóc sau sinh uy tín, chất lượng. Giải pháp này sẽ giúp mẹ chăm sóc sức khoẻ tối ưu cả về thể chất lẫn tinh thần. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được xử lý những vấn đề hay gặp phải nhanh chóng như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây còn hỗ trợ mẹ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Đặc biệt nhất, đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh chuyên nghiệp giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết