BLOG

Những dấu hiệu nhận biết cây bị thiếu nước

caycanhmini 21.02.2024
0 người theo dõi 0 bình luận 2 bài chia sẻ

Các loại cây trồng khác nhau cần lượng nước khác nhau. Cây non mới trồng cần nhiều nước hơn cây già với hệ thống rễ hoàn chỉnh. Lượng mưa và lượng nước cần được theo dõi để xác định xem có đủ cho nhu cầu trồng cây hay không.

1. Lá thay đổi

Nếu cây thiếu nước, lá sẽ tự nhiên và rũ xuống, thậm chí chí lá bóng cũng sẽ có màu đậm. Nếu để lâu lá sẽ bị hư hỏng toàn bộ và thân cây sẽ chuyển sang màu vàng hoặc nâu.

Lá cây sống không đủ nước sống cho cây. Lỗi trên bề mặt cây còn được gọi là công cụ. Giúp không lọt vào thân cây. Khi cây thiếu độ ẩm, tất cả các lỗi này sẽ đóng lại, ngăn chặn sự thoát hơi nước và làm bột lá. Nếu cây của bạn chết, có thể có những nguyên nhân khác ngoài việc thiếu nước, có hạn như quá nhiều ánh nắng trực tiếp, quá nhiều nước, quá nhiều phân bón, rễ bị keo hoặc bệnh tật. Vì vậy, các dấu hiệu cần được xem xét kỹ lưỡng để có được phương pháp điều trị phù hợp nhất.

2. Đất khô thiếu ẩm

Sau khi trồng cây vào chậu có kích thước nhỏ vừa, bạn có thể kiểm tra độ ẩm của đất bằng ngón tay. Khi ngón tay chạm đến thứ hai mà ngón tay đầu ngón tay vẫn khô thì bạn cần bổ sung nước cho cây. Việc quản lý độ ẩm của đất càng trở nên quan trọng hơn khi cây được trồng trong chậu lớn. Đối với những chậu cây lớn, chỉ vì bề mặt đất ẩm không có nghĩa là cây sẽ có đủ nước. Nghĩa là, ngay cả khi lượng nước bạn cung cấp cho cây đủ để linh hoạt trên bề mặt đất, nó cũng không thể đủ sâu để nuôi dưỡng cây của bạn, hoặc thậm chí chí dù bề mặt trông có vẻ khô, bởi vì độ ẩm Bên dưới nó có thể trở nên rất giàu có.

Bạn có thể sử dụng gỗ từ một cây mà bạn chưa từng sử dụng trước đây để thử nghiệm bằng cách đưa que vào đất mà không chạm vào que hoặc làm móc rễ cây. Đánh dấu que gỗ trước khi ép, ngâm que gỗ vào đất khoảng 1-2 phút để hút ẩm, sau đó lấy ra và đọc kết quả.

3. Tăng trưởng chậm do thiếu nước

Cây sẽ phát triển chậm nếu không đủ nước. Ngay cả việc cung cấp nước bị gián đoạn tạm thời cũng sẽ làm cho sự phát triển của cây trồng chậm lại trong một thời gian ngắn. Khi bạn cung cấp đủ nước trở lại, cây sẽ phát triển bình thường. Tuy nhiên, nếu cây bị thiếu nước trong thời gian dài thì rất có thể cây sẽ tiếp tục phát triển hoàn toàn, lá nhỏ đi, thậm chí rụng lá và chết. 

4. Cây nở hoa và thu được ít kết quả hơn

Cây chắc như thiếu độ ẩm và không thể phát triển bình thường, làm giảm năng suất trồng cây. Cây ăn quả không có nhiều trái, ảnh hưởng đến hiệu suất của cây trong thời kỳ này. Cây có hoa và cây bụi ít nụ và hoa hơn. Việc bổ sung nước phù hợp với thời tiết trong mùa sinh trưởng sẽ giúp năng suất và sản lượng cây trồng trở lại bình thường.

5. Thân và rễ trở nên yếu

Nếu để lâu ngày không bổ sung nước trồng cây sẽ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng. Lúc này, không chỉ lá cây khô, rũ xuống mà cây cũng khô và chết, rễ cây trở nên yếu ớt, dễ bị sâu bệnh nguy hại.


Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về cảnh cây và tạo cho mình một không gian xanh mát.

Để được tư vấn nhiều hơn về các loại cây trồng hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Địa chỉ: 168 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TpHCM 700000

Điện thoại: 0929611653

Email: caycanhflora@gmail.com

Website: Cây Cảnh Flora

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết