BLOG

Mách mẹ những cách kích sữa bằng máy hút sữa hiệu quả, đúng cách

2 người theo dõi 2 bình luận 1015 bài chia sẻ

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên, có một số chị em sau sinh gặp trường hợp sữa mẹ về chậm, tắc tia sữa hoặc ít sữa. Do đó, việc kích sữa lúc này là vô cùng cần thiết. Bài viết sau sẽ giúp mẹ tìm hiểu cách gọi sữa về bằng máy hút sữa hiệu quả.

Xem thêm: cảnh giác 15 món ăn mất sữa mẹ cần tránh

Mách mẹ những cách kích sữa bằng máy hút sữa hiệu quả, đúng cách

Nếu chưa biết cách gọi sữa về bằng máy hút sữa thế nào, mẹ hãy đọc và tham khảo ngay các bước sau đây để kích sữa thành công:

Lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp

Có hai loại máy hút sữa là máy hút sữa cầm tay và máy hút sữa điện, trong đó máy hút sữa điện lại chia thành máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa điện đơn. Nếu các mẹ muốn kích sữa bằng máy thì tốt nhất nên chọn máy hút sữa điện đôi bởi loại máy này mang lại hiệu quả hút sữa tối ưu, tiết kiệm thời gian cho các mẹ.

Xem thêm: thuốc sắt sau sinh ngừa thiếu máu

Những cách gọi sữa về bằng máy hút sữa

Cách 1: Sử dụng máy hút sữa cùng lúc cho con bú. Cách này sẽ phát huy tác dụng tối đa đặc biệt trong 6 tuần đầu sau sinh. Bởi tuyến sữa của hai bầu ngực không có ống thông nhau nên mẹ không lo việc vừa cho con bú vừa hút sữa sẽ khiến trẻ không bú đủ. Sữa mẹ được tiết ra theo nhu cầu, do đó kết hợp cho con bú và hút sữa cùng lúc sẽ giúp cơ thể biết bé đang cần sữa, từ đó kích thích sữa tiết ra nhiều hơn.

Cách 2: Ngay sau khi mẹ cho con bú no thì hãy dùng máy hút sữa thêm khoảng 10 phút để làm trống tuyến sữa, giúp sữa các đợt sau tiết ra nhiều hơn, dồi dào hơn.

Cách 3: Dùng máy hút trước cữ sữa của trẻ khoảng 1 giờ, hút không quá 20 phút để kích sữa.

Xem thêm: các loại canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh

Lưu ý trong khi mẹ kích sữa

Để kích sữa một cách hiệu quả, mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:


  • Tránh kiêm khem quá nhiều thứ mà chế độ dinh dưỡng của mẹ cần đảm bảo kết hợp đầy đủ các dưỡng chất gồm chất béo, chất đạm, đường, vitamin để đáp ứng tốt nhu cầu của cơ thể và tạo ra dòng sữa chất lượng cho bé bú. Những thực phẩm từ sữa, đậu, thịt, trứng giúp bổ máu, tăng cường sắt mẹ cũng không nên bỏ qua.
  • Giữ tâm lý thoải mái và nghỉ ngơi nhiều hơn để giúp lượng sữa mẹ tiết ra dồi dào, thơm mát. Thời gian ngủ trong ngày của mẹ sau sinh nên đảm bảo từ 8-10 giờ đồng hồ.
  • Uống nhiều nước đặc biệt là nước ấm, sữa, các loại nước ép hoa quả để ngăn ngừa tắc tia sữa, cung cấp nguyên liệu để tạo sữa và kích thích trẻ bú mẹ.
  • Kết hợp thực hiện các động tác massage bầu ngực trong quá trình kích sữa bằng máy để tăng tiết sữa hiệu quả.

Ngoài ra, các mẹ đừng quên sử dụng tăng cường các viên uống bổ sung vi chất như viên canxi, sắt cho mẹ sau sinh, DHA đều đặn mỗi ngày, dùng viên uống với hàm lượng tiêu chuẩn và dùng đúng cách để giúp mẹ hồi phục sau sinh hiệu quả, giúp bé có nguồn sữa mẹ giàu dinh dưỡng.

Xem thêm: thời gian uống sắt, canxi và vitamin tổng hợp

Trên đây là cách gọi sữa về bằng máy hút sữa mẹ có thể tham khảo sử dụng. Hy vọng, mẹ đã có thêm kiến thức hữu ích để nuôi con bằng sữa mẹ thành công.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết