BLOG

Mách mẹ cách kích sữa sau sinh mổ theo dân gian và hiện đại

2 người theo dõi 2 bình luận 1010 bài chia sẻ

Sau sinh mổ, các mẹ thường gặp tình trạng sữa không về hoặc về chậm hơn so với mẹ sinh thường. Lúc này phải có biện pháp khắc phục nhanh chóng để bé yêu được hấp thu nguồn dinh dưỡng quý giá từ sữa mẹ. Bài viết này sẽ gợi ý cách gọi sữa về cho mẹ sinh mổ nhanh và hiệu quả để sớm có đủ sữa cho bé yêu.

Xem thêm: thuốc sắt sau sinh ngừa thiếu máu thiếu sắt

Mách mẹ cách kích sữa sau sinh mổ theo dân gian và hiện đại

Hiện nay, có rất nhiều mẹo được đưa ra nhằm gọi sữa về sau sinh mổ như:

Cho con bú sớm nhất có thể

Sau khi được trở về phòng với con, mẹ hãy cố gắng cho bé bú luôn. Lực mút của con sẽ kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh để tạo ra nhiều sữa. Nếu vết mổ đau khiến mẹ không ngồi được thì hãy nằm và cho bé nằm bên cạnh để bú mẹ.

Da kề da

Hiện nay, phương pháp da kề da đã được áp dụng phổ biến ở hầu hết các bệnh viện. Sau khi sinh, hãy đặt em bé không mặc quần áo lên ngực hoặc bụng trần của mẹ. Việc này không chỉ giữ ấm cho con, để mẹ được ôm ấp, vỗ về con mà nó còn tác động rất lớn đến em bé và giúp kích thích tuyến sữa hoạt động. Thời điểm tốt nhất để thực hiện da kề da là sau khi sinh con khoảng 5 phút và nên kéo dài liên tục trong 90 phút.

Xem thêm: các loại canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh

Cho con bú đúng cách

Có không ít mẹ vẫn cho con bú đều nhưng sữa lại không về nhiều thì mẹ cần xem lại cách cho con bú đã đúng chưa.

Khi bé bú, hãy quan sát cách bé ngậm ti để đảm bảo bé ngậm đúng khớp ngậm, giúp hút được nhiều sữa hơn và cũng hạn chế việc mẹ bị đau hay nứt cổ gà. Khi bé bú hết sữa ở một bên vú thì mới chuyển con sang bên còn lại. Vì khi sữa được đẩy ra ngoài hết, ống dẫn sữa được làm rỗng thì tuyến sữa mới sản xuất thêm nhiều sữa.

Ăn uống đầy đủ, khoa học

Chế độ dinh dưỡng sau sinh rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của em bé bú mẹ. Việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học là cách gọi sữa về cho mẹ sinh mổ mà ai cũng nên áp dụng. Trong chế độ ăn, mẹ nên bổ sung các chất quan trọng như sắt cho mẹ sau sinh, canxi, DHA, các loại vitamin và khoáng chất khác.

Bữa ăn của mẹ nên có các loại thịt nạc, rau xanh đậm, ngũ cốc, các loại đậu, trái cây như đu đủ chín, vú sữa, na… Chúng đều là thực phẩm giúp lợi sữa và giàu dinh dưỡng.

Xem thêm: 15 món ăn mất sữa mẹ cần tránh

Giữ tinh thần thoải mái

Có thể mẹ không biết nhưng yếu tố tinh thần cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa mẹ của mẹ sinh mổ. Việc giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ là cách gọi sữa về cho mẹ sinh mổ hiệu quả. Mẹ luôn vui vẻ thì cơ thể sẽ sản xuất nhiều sữa hơn. Và quan trọng, tinh thần vui vẻ của mẹ cũng giúp em bé cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Hút sữa đều đặn

Một cách kích sữa cho mẹ sinh mổ được áp dụng nhiều đó là hút sữa. Mẹ hãy hút kiệt sữa sau mỗi cữ bú của con để tuyến sữa được làm rỗng và cơ thể tự hiểu rằng cần sản xuất nhiều sữa hơn.

Khi hút sữa, mẹ nên hút đều đặn, tốt nhất là theo cữ, giờ giấc cố định hằng ngày. Việc hút sữa đều đặn sẽ giúp cơ thể mẹ sản xuất rất nhiều sữa mà chính mẹ cũng không thể ngờ tới.

Uống sữa ông thọ

Cách gọi sữa bằng sữa ông thọ cũng nên được áp dụng vì nó đem lại hiệu quả thật sự. Uống sữa ông thọ ấm giúp kích thích sữa về nhiều hơn và sữa cũng đặc hơn, thơm ngon hơn.

Xem thêm: uống vitamin tổng hợp sau sinh đến khi nào

Những cách gọi sữa về sau sinh mổ ở trên hi vọng có thể giúp mẹ sau sinh lựa chọn được biện pháp gọi sữa về nhanh chóng và hiệu quả nhất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết