BLOG

Sinh viên nên tìm hiểu về luật lao động

vasmobile 26.01.2020
6 người theo dõi 0 bình luận 249 bài chia sẻ
Giúp việc theo giờ hiện đang là công việc

Giúp việc theo giờ hiện đang là công việc hot, nó hỗ trợ việc làm cho nhiều người và song song đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình. Khi sinh viên muốn bắt đầu với công việc này, bạn cần bị một đôi tri thức cho bản thân để đề phòng những tình huống không mong muốn có thể xảy đến. Dưới đây là 10 lời khuyên cho sinh viên làm thêm giúp việc theo giờ.

Trước khi bắt đầu với công việc giúp việc theo giờ, các bạn sinh viên nên tìm hiểu về luật lao động để có cách xử lý trong trường hợp có điều không mong muốn xảy ra. Việc nắm rõ luật cũng giúp bạn tự tín hơn với công việc của mình và cũng không sợ bị ai lừa lật, chèn lấn.

Bạn phải học cách sử dụng các vật dụng trong gia đình

Khi sinh viên đi giúp việc theo giờ, có thể một số thiết bị đương đại trong gia đình người thuê mà bạn chưa dùng bao giờ, vì vậy tuyệt đối không được phép động vào. Thay vào đó hãy hỏi chủ nhà các sử dụng để tránh tình trạng hư đồ đạc.

Mỗi gia đình đều có tập tinh sinh hoạt, nếp sống giống nhau nên khi đến làm việc bạn phải đặc biệt lưu ý. Nhiều chủ nhà sẽ rất kỹ tính, họ thường không không thích bạn đụng vào đồ riêng tây của họ nhất là đồ can hệ đến công việc. thành thử trước khi làm việc gì, các bạn sinh viên nên hỏi ý kiến của họ trước để tránh tình trạng bị mắng oan.

Nắm được khẩu vị, cũng như biết món ăn gia chủ không ăn được

Nhiều gia đình do không có người hay thời gian đun nấu, nên họ sẽ thuê luôn bạn đảm nhận việc nấu ăn. Nhiều trường hợp sẽ rất e ngại bởi không biết nấu gì cho chủ nhà, món ăn có hợp không, họ có ăn được không. Để hoàn thành tốt công việc này, các bạn sinh viên nên chủ động trao đổi trước với chủ nhà, vững chắc họ sẽ thích khi bạn quan hoài tới điều này.

Thái độ là nhân tố quyết định

Để chủ nhà có được cảm tình, bạn phải luôn lịch sự, lễ độ. Luôn chào hỏi mỗi khi đến làm việc và khi ra về, chuyện trò có đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ,… Điều này giúp cho việc chủ nhà đánh giá bạn là một sinh viên có hiểu biết, lễ nghĩa.

Luôn biết nhận lỗi và sửa chữa

chắc chắn sẽ có những thời khắc bạn không làm vừa ý chủ nhà, không biết bạn đúng hay sai nhưng nhất quyết phải xin lỗi trước nhất. Cần lắng nghe chủ nhà để rút kinh nghiệm tránh mắc lỗi cho những lần sau, tuyệt đối không được cãi tay đôi với họ, nếu làm như vậy bạn chỉ nhận lại sự thiệt thòi mà thôi.

Thái độ, tác phong làm việc

Đây là công việc mà bạn được người khác thuê và trả lương nên bạn cần phải có nghĩa vụ với công việc kg mà mình làm.

Có thái độ và tác phong làm việc chuyên nghiệp

đề nghị quan yếu nhất của công việc giúp việc theo giờ là tính thực thà, trung thực, không tham lam. Bởi không ít những người giúp việc khi đến làm việc thường phát sinh ý đồ xấu với những món đồ giá trị của chủ nhà.

Bên cạnh đó bạn cần có sự siêng năng, cẩn thận và có tác phong chuyên nghiệp. Nếu chỉ làm qua loa cho xong việc, mà không đáp ứng được với Yêu cầu của chủ nhà thì không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị thải hồi. 

Học hỏi kỹ năng ứng xử

Bạn phải luôn vồn vã, vui vẻ với chủ nhà, biết lắng nghe những gì chủ nhà góp ý, nếu phạm sai trái thì phải xin lỗi và nhận hết trách nhiệm của mình.

Có thể bạn quan hoài: Nếu bạn có ý định theo nghề giữ trẻ tại nhà, hãy tham khảo san sẻ 10 lời khuyên về nghề giữ trẻ tại nhà cho người tình trẻ, qua đó đưa ra quyết định xem có hạp bản thân hay không.

Xem thêm: việc làm tại kiên giang

Công việc giúp việc theo giờ cũng không quá phức tạp nhưng bạn cũng cần phải học để có thể hoàn tất mau chóng và hiệu quả.

Tập làm quen với công việc trước

Không phải gia đình nào cũng chủ động đăng tin tuyển dụng người giúp việc theo giờ, mà họ sẽ nhờ các trung tâm môi giới. Bạn nên chọn lọc một trọng tâm uy tín để tìm cho mình một gia đình và có một công việc chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó trọng điểm sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng căn bản của công việc cũng như bạn sẽ nhận được những chế độ đãi ngộ như những công việc khác như bảo hiểm, thưởng lễ, kỳ nghỉ,… hay khi bạn gặp vấn đề với chủ nhà, trọng tâm sẽ đứng ra giải quyết giúp bạn.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết