BLOG

Tay nghề đi thi IELTS đối  với những người thi lần đầu

kalzen123 17.11.2019
0 người theo dõi 0 bình luận 55 bài chia sẻ

Tâm trạng chung của những người lần đầu tham gia vào kì thi IELTS chính là sự băn khoăn lo lắng và hoảng loạn. Lo ngại vì mình đã ném ra rất nhiều sức lực thời gian cũng như may mắn tài lộc chỉ còn mục đích thi được số điểm mình mong muốn. Cảm giác hoảng sợ cũng xuất hiện là bởi đó là lần đầu tham gia vào 1 kỳ thi lớn – 1 kỳ thi tầm vóc quốc tế. Vậy ngày hôm nay hãy cùng YÊU IELTS đi đào bới kinh nghiệm đi thi IELTS đối với những người thi lần đầu nhé!

kinh nghiệm thi ielts đối với người thi lần đầu

1. Bạn cần chuẩn bị các gì?

Có 3 thứ bạn phải sẵn sàng thật kỹ càng trước khi bước đầu 1 cuộc chiến lớn đó là:

sách vở - hồ sơ – thủ tục thi

kiến thức năng lực

tâm lý thi

sách vở và giấy tờ hồ sơ thủ tục: Hãy nhớ sẵn sàng từ tối hôm trước các loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có hiệu lực thực thi hiện hành sử dụng, phiếu tham gia dự thi.

kiến thức kỹ năng: 4 năng lực bạn cần phải có trong lòng bàn tay đó là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Đây là món vũ khí bạn phải mãi giũa chuẩn bị mỗi tháng thường niên trời chứ không phải ngày 1 ngày 2 là hoàn toàn có thể tham gia thi.

tâm lý thi: nói theo một cách khác tâm lý – bản lĩnh là một trong những điều không thể không có của người thành công. Cơ hội chỉ có 1 lần cho mỗi kĩ năng thi. Bạn cần phải thật bình tĩnh thỏa sức tự tin. Tôi sẽ chỉ ra giúp bạn một số ít cách giúp bạn cũng có thể giúp đỡ bạn lấy lại sự bình tĩnh:

Hít thở sâu, giữ sự im re cho chính mình

dừng lại hành động & tự đấu tranh nội tâm rằng mình làm được

Cười nhẹ dịu thân mật để đưa lại sự thỏa sức tự tin rồi bắt tay vào làm bài

2. Bạn phải xem xét những gì trước lúc ban đầu thi?

những lưu ý trước khi đi thi ielts

chưa đến muộn

Theo điều khoản từ ban tổ chức triển khai kỳ thi: nếu như bạn đến muộn, bạn KHÔNG được rời ca thi sang các ca khác. Việc thi của các bạn sẽ bị đình chỉ và khi ấy họ chỉ có thể nói rằng với bạn: “ Về đi, kỳ thi sau nhớ đi đúng giờ”.

khuyến nghị của chúng tôi dành riêng cho bạn là bạn nên đến vị trí thi trước 20 phút. 1 Mặt sẽ giúp cho bạn thoải mái và dễ chịu về mặt thời hạn, mặt khác sẽ giúp bạn quen với không gian, không gian nơi mà bạn chuẩn bị thi.

Làm đúng theo phía dẫn của giám thị

Khi bước chân vào phòng thi, bạn cần phải thật tập kết lắng nghe những lời giám thị nhắc nhở - đó là tay nghề đi thi IELTS đối với những người thi lần đầu mà bạn phải thực sự quan tâm. Hãy làm theo một số gì giám thị nói và hoàn hảo và tuyệt vời nhất KHÔNG làm cái gi họ không cho phép. Một sai trái hoàn toàn có thể khiến bạn cần phải trả giá đắt đó: mức độ nhẹ đặc biệt là bị gợi ý - nặng nhất hoàn toàn có thể là bị đình chỉ bài thi hoặc rất có thể cấm thi mỗi lần thi sau.

quản lý thời hạn

việc làm chủ thời hạn tốt sẽ hỗ trợ bạn có thể đặt ra những chiến lược tốt, cụ thể cho mỗi phần thi. Bài thi IELTS của các bạn sẽ thời gian 3 giờ, mỗi tài năng dạo động trong vòng 30 – 40 phút. Đây Chưa hẳn là một khoảng thời gian thoải mái, thử thả. Bạn phải tập kết tốc độ & chính xác. Hãy kiểm soát thời hạn thi của mình!

3. Tay nghề thi đối với từng kĩ năng

tay nghề giành riêng cho phần thi SPEAKING, bạn cần xem xét những điều sau để rất có thể giành được điểm số tốt nhất có thể:

Nói rõ nét, rành mạch

phát âm chính xác

trả lời đúng trọng tâm thắc mắc của giám khảo

Không hồi đáp cụt lủn.

Giữ tâm trạng sung sướng dễ chịu khi đối đáp với giám khảo. Việc hồi đáp mạnh mẽ và tự tin cũng là 1 yếu tố giảm khảo chăm lo trong phần thi SPEAKING. Nó sẽ giúp cho bạn thêm đặc điểm này. Hãy cố gắng nỗ lực nhé!

tay nghề dành cho phần tranh tài LISTENING, bạn cần lưu ý:

Không do dự ở 1 câu, cần quyết đoán: điền hoặc không điền. Nếu chần chừ, chúng ta có thể sẽ mất thêm điểm những câu phía đằng sau

để ý phần tên người nghe phát âm. Ví dụ: khi nghe tới đoạn cần điền có chứ tên người là WILSON, bạn đừng vội vàng điền luôn mà hãy nghe phần đánh vần ngay tiếp nối. Nhiều trường hợp đi trước đã quá thỏa sức tự tin đâm ra thành chủ quan. Sau lúc nghe tới đã tất tả điền thành WILSHAN.

tay nghề dành cho phần thi READING, bạn phải lưu ý:

Đọc kỹ nhu cầu bài đọc

đối với dạng bài TRUE/ FALSE/ NOT GIVEN hay YES/ NO. Hãy điền rõ ra như đề bài nhu cầu, tuyệt đối không điền T/F/NG hay Y/N.

kinh nghiệm tay nghề giành cho phần tranh tài WRITING, bạn cần lưu ý:

Tại IDP, task 1 và task 2 được nhu yếu trình diễn trên 2 tờ giấy không giống nhau. Vì thế bạn hãy xem xét, đừng viết sai thứ tự các tờ nhé!

so với Task 2: Hãy cố gắng dành ra 5 phút đặt trên một dàn bài kế tiếp hẵn tập kết viết một mạch. Đa số chúng ta chỉ vì suy nghĩ tốn 5 phút mà dường như không dựng, sau đó áp lực nặng nề thời hạn cộng tư tưởng sẽ khiến bạn quên đi những gì bạn định viết.

Hãy hoàn hảo 1 bài viết với 3 phần mở bài – thân bài – kết bài.

Trên đấy là nội dung bài viết YÊU IELTS sẻ chia kinh nghiệm đi thi IELTS đối với người thi lần đâu. Mong muốn nội dung bài viết đem lại nhiều thông báo có ích cho bạn. Chúc bạn thi may mắn!

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết