BLOG

Cách phát hiện Flash Sale Xịn, Sale Ảo

thomas_ha 14.11.2019
22 người theo dõi 14 bình luận 2 bài chia sẻ
Phát hiện Sale Ảo và Sale Xịn khi mua sắm online

Mình hay mua đồ Flash Sale trên Shopee, Tiki, Sendo, … cho tiết kiệm, vì giá giảm sâu mà số lượng nhiều, đa dạng.

Nhưng đời ở đâu cũng vậy, dù tốt tới đâu cũng bị chia ra thành thượng vàng hạ cám hết. Chị hàng xóm mình bán hàng online, nên mình mới biết điều kiện bán Flash Sale dễ tới mức nào. Người bán hàng, chỉ cần đặt giá lên cao rồi lại đặt giá hạ xuống là đăng ký bán Flash Sale được rồi.

Cho nên là người mua hàng chúng ta phải chọn các mặt hàng giảm giá thật kĩ lưỡng và thông minh.

Thường thì các trang web như Shopee, Tiki, Sendo, … sẽ có 3 loại giảm giá đối với Flash Sale:

Một – Giảm Hủy Diệt – đây thường là các mức giá đặc biệt, giá chỉ còn 1 ngàn, 5 ngàn, 10 ngàn, … Đây hay là các loại giảm giá ngoại lệ, số lượng rất ít và rất hấp dẫn. Bạn không cần đề phòng gì cả mà hãy niệm thần chú để may mắn vợt được những sản phẩm này.

Hai – “Giảm giá thông thường” và Ba – "Giảm Giá tốt”. Đây là hai loại giảm giá phổ biến trong Flash Sale, và cũng phải đề phòng nhất.

Bạn có bao giờ tưởng tượng được rằng: Đối với Flash Sale, dù đã kiểm tra chất lượng, dịch vụ và uy tín sản phẩm và người bán kĩ tới đâu, thì chừng đó vẫn chẳng có tác dụng gì cho việc tiết kiệm tiền cả.

Bởi vì như đã nói ở trên, người bán trên các trang Shopee, Tiki, Sendo, … họ tùy ý đặt giá lên cao rồi hạ xuống, “phù phép” mặt hàng trở thành Flash Sale để nó trông hấp dẫn hơn. Đây chỉ là một “chiêu bán hàng” để nâng tiền lãi cho họ mà không hề liên quan gì tới chất lượng sản phẩm hay dịch vụ cả.

Chúng ta mua Flash Sale thì vẫn được đồ tốt thôi, shop phục vụ cũng thân thiện nhiệt tình, chỉ riêng về khoản giá tiền thì là… bị hớ.

Có ba cách để khắc phục cái sự hớ này:

CÁCH THỨ NHẤT, vất vả một chút. Trên các trang mua sắm Shopee, Tiki, Sendo, … bạn phải lên trước danh sách đồ mình cần mua trước vài tháng, đặt chúng vào “Giỏ hàng” và thường xuyên theo dõi giá. Khi có Flash Sale, nhờ vào việc theo dõi giá thường xuyên, bạn sẽ biết Flash Sale của món đồ là thật hay giả.
– Ưu điểm: Rất hiệu quả và yên tâm. Vì chính bạn theo dõi giá trong thời gian dài.
– Nhược điểm: Phải bỏ công theo dõi theo thời gian + Chỉ áp dụng được với sản phẩm mà bạn biết chắc là sẽ mua (không mua vì “thích bất chợt” được)

CÁCH THỨ HAI, Khi gặp một món đồ Flash Sale bạn ưng ý, hãy bình tĩnh tìm kiếm thông tin về giá của nó trên google và các website mua sắm khác nhau (Shopee, Tiki, Sendo, …). Nếu là một Flash Sale tốt, bạn sẽ thấy trên các website khác sản phẩm đó đều có giá cao hơn hiện tại. Ngược lại, nếu món đồ là Flash Sale ảo, chắn chắn bạn sẽ tìm ra nó đang được bán ở một chỗ khác, trong tình trạng “không Flash Sale” mà giá lại… rẻ hơn.
– Ưu điểm: Tìm được thông tin rất chính xác.
– Nhược điểm: Mất thời gian tìm kiếm trên nhiều website (ít nhất 3-4 websites và Google). Không áp dụng được với kiểu sản phẩm khó tìm kiếm như thương hiệu mới hoặc không mã số (thời trang, giày dép, …)

CÁCH THỨ BA. Dùng các công cụ hỗ trợ mua sắm. Tại nước ngoài, có rất nhiều công cụ giúp bạn mua sắm Online hiệu quả trên Amazon, Alibaba, … như Honey (tự tìm mã giảm giá), AliPrice (tìm nơi bán rẻ hơn), … Tin buồn là ở Việt Nam thì có rất ít, nhưng tin vui là vẫn có.

Công cụ tốt nhất mình biết là BeeCost, đối với một sản phẩm Flash Sale, bạn chỉ cần copy link sản phẩm, truy cập vào beecost.com/flash_sale, dán link để kiểm tra. Sau đó công cụ này sẽ báo cho bạn biết đó là một Flash Sale Xịn hay Ảo.
Hãy xem Video:

– Ưu điểm: Rất chính xác. Áp dụng được cho mọi sản phẩm. BeeCost theo dõi giá sản phẩm trong liền 1 năm, vì vậy nó biết là Flash Sale của sản phẩm đó là Thật hay Ảo. Công cụ này khắc phục toàn bộ nhược điểm của Cách thứ nhất. Ưu điểm về cách sử dụng là dễ cài đặt (trong 3 giây) và miễn phí. => Bạn hãy cài đặt tại đây.

– Nhược điểm: Hiện tại BeeCost mới có trên máy tính với trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Tức là bạn phải mua sắm trên máy tính mới được sử dụng được nó.
=> Bạn hãy dùng máy tính và cài đặt tại đây.

Nhược điểm thứ 2 là để cảm thấy tin tưởng công cụ này thì đòi hỏi bạn phải “thông minh” một chút. Tức là bạn phải hiểu được tiêu chí của nó: “Flash Sale Xịn” tức là giá món đồ đang rất gần với mức giá nhỏ nhất của nó trong nửa năm. “Flash Sale Ảo” tức là mức giá Flash Sale của món đồ không khác gì nhiều so với giá hàng ngày.

Với mình thì lúc mới cài xong, mình cũng phải nheo mắt hết 30 giây để hiểu ra tiêu chí này, rất may là chỉ cần cài một lần, sau này truy cập website nó sẽ tự động phát hiện Giá Xịn, Giá Ảo, mình không cần làm gì cả.

Túm lại, với BeeCost thì mình chỉ còn chờ phiên bản trên mobile thôi, cảm giác Shopping khi có nó rất thông minh, thấy sướng. Hiện tại thì đành chịu khó mua online nhiều trên máy tính. Mình nghĩ dù không hay dùng máy tính cũng nên cài nó, vì chỉ cần cài một lần, sau này cứ vào web mua sắm là nó sẽ trợ giúp phân loai Sale Xịn, Sale Ảo.
Vì vậy, bạn hãy mở máy tính ngay và cài đặt tại đây.


Vừa rồi là chia sẻ kinh nghiệm mua Flash Sale hiệu quả tại Việt Nam với các cách thức khác nhau và công cụ hỗ trợ kiểu như BeeCost.

Hãy luôn là người mua sắm thông minh các bạn nhé !!

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết