BLOG

Ăn gì tốt cho người đau dạ dày?

benhlytieuhoa 30.11.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 27 bài chia sẻ

Theo thống kê, tỷ lệ người bị viêm loét dạ dày, tá tràng chiếm 1,5 % dân số. Tai các nước đang phát triển, số người mắc bệnh đau dạ dày chiếm khoảng 10% dân số. Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh đau dạ dày ngày càng tăng và trẻ hóa (chiếm 11% tới 15% dân số Việt Nam).

Người đau dạ dày cần tránh ăn các loại thức ăn dễ gây kích ứng cho cơ thể. Khi dạ dày đang bị tổn thương, có những vết loét, nếu ăn thức ăn dễ gây kích ứng như: cay, nóng thì có thể làm cho tình trạng đau thêm trầm trọng hơn.

Người đau dạ dày sẽ gặp nhiều tổn thương niêm mạc dạ dày. Khi niêm mạc phải đối diện với thức ăn thì cần phải để ý tới các loại thức ăn dễ gây kích ứng với niêm mạc dạ dày như một số loại thức ăn. Vậy Ăn gì tốt cho người đau dạ dày?

Người đau dạ dày thường được khuyên phải kiêng khem ăn uống khá nhiều, tuy nhiên, có một số nhóm thực phẩm mà người đau dạ dày nên dùng để làm giảm bớt cơn đau tức thì: bánh mì (đặc biệt là bánh mì nướng) có thể hút dịch axit tiết ra trong dạ dày. Tuy nhiên, lưu ý, không nên thêm sốt hay gia vị ớt vào bánh mỳ, mứt…. Các loại thực phẩm này sẽ dễ gây đau dạ dày. Vì vậy, chủ yếu sử dụng bánh mỳ không.

Về đồ uống: Người đau dạ dày nên uống nước đúng cách. Thời điểm uống nước tốt nhất là lúc ngủ dậy và trước bữa ăn khoảng 1 giờ.

Các loại nước hoa quả rất tốt như: nước ép cà rốt, táo, rau diếp cá, dưa chuột, súp lơ xanh, đu đủ, nước dừa, sữa. Nhưng lưu ý tránh dùng nước quả chua.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp người đau dạ dày nên ăn gìđau dạ dày ăn gì tốt trong bữa cơm hàng ngày và sịnh hoạt hàng ngày.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết