BLOG

Khóa học tiếng anh cho người đi làm Đà Nẵng - iTalk

vus 30.11.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 141 bài chia sẻ

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng, khi thời gian, tiền bạc và nguồn lực hạn chế? Hãy cùng VUS khám phá những phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh giao tiếp trong bài viết dưới đây!

Tại sao nên học tiếng Anh tại Đà Nẵng?

Sở hữu khả năng tiếng Anh là một ưu điểm quan trọng khi bạn sinh sống tại một trung tâm kinh tế phát triển như Đà Nẵng, Việt Nam.

Trong một thời gian dài, Đà Nẵng đã trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng và cuốn hút sự quan tâm của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Những địa danh như Khu du lịch Bà Nà Hills, Lễ hội pháo hoa quốc tế,... thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan.

Các tờ báo và tạp chí quốc tế như Forbes đã công nhận Đà Nẵng là một trong "10 điểm đến hàng đầu tại Việt Nam," "Thành phố sống tốt nhất tại Việt Nam," và "8 điểm đến tiết kiệm nhất để sống tốt ở nước ngoài vào năm 2019." Đồng thời, Đà Nẵng còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế, trở thành một trong những đích đến hấp dẫn cho đầu tư.

Sở hữu kỹ năng tiếng Anh xuất sắc, bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ đa dạng và tận hưởng tri thức toàn cầu ngay tại ngôi nhà của mình, Đà Nẵng. Bạn cũng có thể khám phá và phát triển sự nghiệp của mình mà không cần phải đi đâu xa.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, tự tin làm chủ đa dạng chủ đề từ vựng tại: Học tiếng Anh văn phòng

Với tiếng Anh và một môi trường trẻ trung và tiềm năng, bạn sẽ trải qua cuộc sống và công việc một cách sáng tạo và nhiệt huyết hơn. Bạn sẽ nhận thấy mỗi ngày bạn đang đóng góp cho sự phát triển của chính mình, gia đình, và cộng đồng, cùng xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho quê hương và bản thân.

Top 5 cách tự học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng

Học bảng phiên âm IPA (International Phonetic Association)

Để giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát, việc quan trọng đầu tiên là nắm vững phát âm. Một công cụ hữu ích để bắt đầu học phát âm chuẩn là sử dụng bảng chữ cái của Hiệp hội Ngữ âm Quốc tế (IPA) hoặc biểu đồ IPA.

Bảng chữ cái IPA bao gồm tất cả các âm phổ biến trong hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới.

Khi bạn trở thành người thành thạo trong việc sử dụng phiên âm IPA, bạn có khả năng phát âm các từ mà bạn chưa bao giờ nghe trước đây.

Ví dụ:

Cuisine (Ẩm thực): [kwɪ’ziːn]

Chocolate (Sô-cô-la): [‘tʃɑːk.lət]

Sau khi bạn đã nắm vững bảng IPA, bạn có thể đọc phiên âm của các từ mà bạn không quen biết, giúp bạn phát âm chính xác mà không cần tìm trong từ điển trước khi nói.

Tập trung vào ngữ điệu và trọng âm

Khi học tiếng Anh cho người đi làm ở Đà Nẵng, quan trọng để chú ý đến ngữ điệu và trọng âm. Tiếng Anh sử dụng trọng âm trong từ và câu để tạo sự khác biệt, tương tự như tiếng Việt, chúng ta nhấn mạnh một từ để thể hiện sự quan trọng. Tuy nhiên, trong tiếng Anh, vị trí đặt trọng âm trong một từ có ý nghĩa quan trọng.

Khi bạn nói tiếng Anh, việc nhấn mạnh đúng trọng âm của từ sẽ giúp tránh hiểu lầm về ý nghĩa của câu. Đôi khi, việc đặt trọng âm sai trong một từ có thể thay đổi hoàn toàn nghĩa của từ đó.

Người bản ngữ thường có thói quen bỏ qua các từ liên kết không quan trọng như "to," "and,"... và tập trung vào các từ nội dung trong câu. Hầu hết người học thấy rằng người bản ngữ nói tiếng Anh nhanh và khó nghe là vì vậy.

Hãy thường xuyên lắng nghe và phân tích cách người bản xứ nhấn mạnh từng phần của câu khi họ nói, bạn sẽ phát hiện ra nhiều quy tắc và đặc điểm thú vị, và có thể áp dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày. Hãy thử lặp đi lặp lại các câu nhiều lần để cải thiện ngữ điệu tiếng Anh của bạn khi trò chuyện.

Gợi ý học tiếng Anh cho người đi làm ở Đà Nẵng - Đọc lớn tiếng

Trong việc học tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng, việc đọc lớn tiếng là một phương pháp hữu ích. Khi bạn đọc to, bạn đang tạo cơ hội cho mình để thực hành cả phát âm và kỹ năng nói. Điều này giúp bạn nhận ra cách phát âm đúng và cả những sai sót, từ nào cần được cải thiện.

Hơn nữa, khả năng hiểu đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện khi bạn thực hành này. Lý do là khi bạn đọc lớn tiếng, bạn đang biểu diễn các từ trên trang giấy. Bạn sẽ đọc các cụm từ và từ trong ngữ cảnh một cách chính xác, đồng thời tập trung vào việc tiếp thu từng dòng, câu, và từng từ. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung bạn đang đọc. Điều này cũng giúp bạn nhận biết được những từ và cụm từ khó khăn hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc luyện tập với bất kỳ văn bản nào: một bài báo, một đoạn trích từ một cuốn sách, một bài thơ, một truyện ngắn,... Hãy ghi nhớ các từ mới vào một sổ tay để sau này bạn có thể tra cứu chúng trong từ điển.

Học các cụm từ đặc thù chỉ có trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, đôi khi có những cụm từ đặc biệt mà nhiều người học cảm thấy khó khăn. Điều này là vì không đơn giản chỉ cần nhìn vào từng từ và học theo sách giáo khoa.

Để nắm vững những cụm từ này, bạn cần tiếp xúc với nguồn tiếng Anh tự nhiên càng nhiều càng tốt. Điều này giúp bạn "nắm bắt" được ý nghĩa thực sự của chúng.

Cụm từ này bao gồm các thành ngữ (Idiom), động từ phrasal (Phrasal Verb), và sự kết hợp từ (Collocation). Chúng có thể làm cho người mới bắt đầu cảm thấy khó khăn, nhưng để giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo và tự nhiên, bạn cần quen dần với những cụm từ "đặc biệt" này.

Điều đặc thù của Collocation/Idiom và Phrasal Verb nằm ở việc bạn không thể chắc chắn về ý nghĩa thực sự của chúng chỉ qua việc học từ điển. Cách duy nhất là học thông qua ngữ cảnh thực tế hàng ngày và áp dụng chúng trong thực tế.

Thực hành paraphrase và tường thuật câu chuyện

Trong quá trình học tiếng Anh cho người đi làm ở Đà Nẵng, một phương pháp hữu ích để nói tiếng Anh trôi chảy mà không cần sự hỗ trợ của người khác là:

Paraphrase (Diễn Đạt Lại): Là việc lặp lại lời nói hoặc đoạn văn bằng cách sử dụng cách diễn đạt riêng của bạn.

Tường Thuật Câu Chuyện (Reported Story): Là việc kể lại một câu chuyện hoặc sự kiện mà bạn đã nghe được.

Hai phương pháp này đòi hỏi bạn đầu tư thêm một chút thời gian và nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất. Khi bạn nghe một đoạn hội thoại ngắn, hãy tuân thủ các bước sau:

Lần 1: Nghe để làm quen với tốc độ của bài nói.

Lần 2: Nghe để hiểu và phân tích nội dung, bao gồm cả từ vựng mới.

Lần 3: Nghe lại để kiểm tra quá trình trên. Sau đó, bạn cố gắng ghi nhớ nội dung và tường thuật lại bằng cách sử dụng cách diễn đạt riêng của bạn, và tất nhiên là bằng tiếng Anh.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin với trình độ hiện tại, bạn có thể bắt đầu với các câu đơn giản trước. Ví dụ: "Her father told her to go to bed early" (Ba cô ấy bảo cô nên đi ngủ sớm). Hãy tiến từng bước, từ các câu đơn giản đến các câu ghép phức tạp hơn. Bằng cách này, sau mỗi đoạn nói, bạn sẽ nhận ra những lỗi phổ biến của mình, như việc sử dụng sai thì, thiếu từ vựng, và bạn sẽ có hướng dẫn cụ thể để khắc phục chúng.

Ghi Chép Nhật Ký Lỗi Sai

Trong quá trình học, bạn có thể tạo một bảng tự đánh giá cho mình sau mỗi ngày và mỗi tuần. Vào cuối mỗi ngày, ghi chép lại tất cả hoạt động bạn đã thực hiện, đồng thời ghi nhận các lỗi sai bạn đã mắc phải và lập kế hoạch để tránh lặp lại chúng.

Sau một tháng, bạn sẽ có một bảng phân tích hoàn chỉnh về quá trình học của mình và sẽ tiếp tục lên kế hoạch cho tháng tiếp theo, bao gồm các mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

iTalk – Sáng kiến Giao tiếp Tiếng Anh Thế Hệ Mới

Tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng tại VUS

Dành cho những người đi làm tại Đà Nẵng, việc học tiếng Anh không còn là khó khăn khi bạn tham gia vào chương trình iTalk. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá mọi bí quyết để thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

Tại sao bạn nên chọn iTalk để học tiếng Anh?

Chúng tôi cung cấp một lộ trình học và thăng tiến rõ ràng, tuân thủ theo tiêu chuẩn của Đại học Cambridge, phù hợp cho cả những người bắt đầu từ con số không:

Chia thành 4 cấp độ (Mỗi cấp độ gồm 60 bài học):

 • 60 bài đầu tiên: A1+ (Elementary) – Cấp độ 1
 • 60 bài thứ 2: A2 (Pre-Intermediate) – Cấp độ 2
 • 60 bài thứ 3: B1 (Intermediate) – Cấp độ 3
 • 60 bài cuối cùng: B1+ (Intermediate Plus) – Cấp độ 4

iTalk có một kho tài liệu vô cùng phong phú với hơn 365 chủ đề ứng dụng cao, chặt chẽ liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Học viên được tự do lựa chọn các chủ đề tiếng Anh giao tiếp phổ biến như du lịch, công việc, kinh doanh, đời sống, ẩm thực, ngữ pháp, cùng với các chủ đề thời sự cao cấp (seasonal – real time topic)...

Các giá trị cốt lõi của khóa học iTalk – VUS:

FIT (Fit for Busy Working Adults): Khóa học iTalk được thiết kế đặc biệt để phù hợp với lịch trình bận rộn của người đi làm. Đây là một phương pháp học dành riêng cho người trưởng thành.

Lộ Trình Học Tập Có Định Hướng Chiến Lược: Học viên được cung cấp một lộ trình học tập có sự định hướng chiến lược thông qua hệ thống đo lường kiến thức khoa học.

Kiểm Tra Thường Xuyên: Học viên thực hiện các bài kiểm tra sau mỗi 10 bài học chủ đề để đánh giá tiến trình học tập. Ngoài ra, có bài thi tổng hợp level check sau 60 chủ điểm để đánh giá chuẩn xác trình độ tiếng Anh hiện tại và sẵn sàng tiến thêm một nấc thang Anh ngữ mới.

Quy Trình Học Tập Hiệu Quả 10 – 90 – 10: Buổi học được chia thành ba phần:

Before Class (10 phút): Học viên chuẩn bị trước bằng cách xem tài liệu học tập và thực hành phát âm sử dụng công nghệ AI.

In class (90 phút): Buổi học chính với sự hỗ trợ của công nghệ cao từ iTalk Web, đa dạng hóa tiến trình học tập chủ động và thực hành nghe và nhập vai các tình huống giao tiếp hàng ngày.

After Class (10 phút): Củng cố kiến thức và thực hành qua các bài đàm thoại giao tiếp tương tác cao.

Phương Pháp Đào Tạo 3Ps Chuẩn Toàn Cầu: Các bước chính của phương pháp học gồm:

Presentation (Trình Bày): Giáo viên giới thiệu từ vựng mới và ngữ cảnh sử dụng chúng tự nhiên.

Practice (Thực Hành): Học viên thực hành đóng vai và cải thiện khả năng phản xạ trong giao tiếp.

Production (Sản Xuất): Học viên tự tin kiến tạo và ứng dụng kiến thức vào bài học và cuộc sống hàng ngày.

LINH HOẠT VÀ TỰ CHỌN:

Linh Hoạt về Chủ Đề, Phương Pháp và Khung Giờ Học: Khóa học iTalk cho phép bạn tự do lựa chọn khung giờ học phù hợp với lịch trình của bạn, bất kể là trực tuyến hay trực tiếp (offline).

Làm Chủ Quá Trình Học Tập: Bạn có khả năng theo dõi và kiểm soát tiến trình học tập của mình, nhận biết các điểm mạnh và yếu để cải thiện.

Cân Bằng Cuộc Sống: Dù bạn giỏi tiếng Anh, nhưng bạn vẫn có thể cân bằng thời gian cho gia đình, công việc và các dự án cá nhân.

Tính Linh Hoạt Trong Môi Trường Không Chắc Chắn: Khóa học cho phép bạn học một cách năng suất bất kể tình hình thời tiết hoặc tình hình không ổn định, mà không cần lo lắng về Covid-19.

Duy Trì Động Lực: Chủ đề học viên say mê và các tình huống hội thoại trực tiếp sau buổi học giúp bạn duy trì động lực và thực hành ngay sau mỗi buổi học.

TỰ TIN GIAO TIẾP:

Lớp Học Tương Tác 100% Tiếng Anh: Khóa học tập trung vào xây dựng phát âm vững vàng thông qua lớp học tương tác toàn bộ bằng tiếng Anh.

Hỗ Trợ Sửa Lỗi Từ Giáo Viên Bản Xứ: Học viên được sửa lỗi sai từ các giáo viên bản xứ để cải thiện độ chính xác trong giao tiếp.

Củng Cố Ngữ Pháp và Tự Tin Ứng Dụng: Học viên được trau dồi cấu trúc ngữ pháp và tự tin sử dụng các mẫu câu tương tác tự nhiên.

Thư Viện Học Tập Đa Dạng: Khóa học cung cấp một kho thư viện từ vựng và ngữ pháp đa dạng để hỗ trợ quá trình học tập của bạn.

HỖ TRỢ CÔNG NGHỆ TÍCH HỢP:

Học Sâu và Lâu Dài: Có chức năng ôn luyện dễ dàng truy cập, giúp bạn học tập một cách hiệu quả và lâu dài, bất kể nơi đâu.

Cổng Thông Tin Học Tập và Bảng Điều Khiển: Theo dõi tiến trình học tập của bạn, nhận quyền truy cập vào kho từ vựng và ngữ pháp đa dạng, cùng trải nghiệm học tập tương tác với công nghệ vượt trội.

Chuẩn Hoá Phát m: Không có giới hạn thời gian luyện tập, bạn có thể thoải mái ôn luyện và cải thiện phát âm cùng với trợ lý ảo AI.

Để học tiếng Anh hiệu quả khi bạn đang đi làm tại Đà Nẵng, có một số cách bạn có thể tự chủ động:

Tự chuẩn bị trước bài học bằng việc xem tài liệu liên quan.

Trang bị kiến thức cơ bản về cấu trúc câu và từ vựng mới mà bạn sẽ gặp trong buổi học.

Tận dụng thư viện mẫu sẵn có để thực hành đàm thoại.

Sau buổi học, bạn có thể luyện tập phát âm bằng cách sử dụng trợ thủ AI mạnh mẽ. Trợ thủ này giúp bạn sửa lỗi phát âm dựa trên giọng đọc mẫu của giáo viên bản ngữ.

Thực hiện các bài kiểm tra ngắn sau mỗi buổi học để củng cố kiến thức và giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Học tiếng Anh tại VUS Đà Nẵng mang đến cho người đi làm một loạt các ưu điểm đáng kể

 • Đạt kỷ lục về số lượng học viên đạt chứng chỉ quốc tế IELTS, PTE,… tại Việt Nam với con số ấn tượng lên đến 180.918 học viên.
 • Thực hiện sự hợp tác chặt chẽ với National Geographic Learning và Oxford University Press để sản xuất các giáo trình Anh ngữ quốc tế hàng đầu.
 • Đội ngũ giảng viên và trợ giảng gồm hơn 2.700 người, đều là những chuyên gia xuất sắc và đồng hành chặt chẽ với bạn trong suốt hành trình học tập.
 • Tất cả giáo viên VUS đều có bằng giảng dạy Anh ngữ theo tiêu chuẩn quốc tế như TESOL, CELTA hoặc tương đương với TEFL.
 • Khai trương hơn 70 cơ sở đáp ứng chuẩn NEAS quốc tế sau hơn 26 năm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • Môi trường học tập tại VUS hoàn toàn tương tác bằng tiếng Anh, giúp bạn tiếp xúc và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.
 • Tích hợp các công nghệ mới nhất trong quá trình học tập, bao gồm iTools và ứng dụng học tập V-HUB để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập hiệu quả.
 • Đối tác chiến lược của nhiều tổ chức giáo dục uy tín toàn cầu như National Geographic Learning và Oxford University Press, đảm bảo mang đến cho bạn sự tiếp cận với các nguồn tài liệu và chương trình học tập chất lượng nhất.

Khóa học giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm Đà Nẵng, mang đến sự thay đổi đáng kể trong quá trình học tập tiếng Anh. VUS tin rằng không còn chỗ cho sự bối rối và hoang mang trong học tiếng Anh. Thay vào đó, chúng tôi khuyến khích sự hứng thú và tinh thần tự học mạnh mẽ. Kết quả là, những người đi làm sẽ tự tin hơn về khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình và mở ra nhiều cơ hội không giống ai trong sự nghiệp của họ.

Trung tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ VUS tại thành phố Đà Nẵng:

Địa chỉ: 145 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.

Hotline cơ sở: 023 6710 9649.

Có thể bạn quan tâm:

0 Bình luận
 • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết