BLOG

Cách nuôi tinh thể thạch anh tím cho người mới bắt đầu

thymai 06.12.2023
0 người theo dõi 0 bình luận 1861 bài chia sẻ
Nuôi tinh thể thạch anh tím

Nuôi tinh thể thạch anh tím là gì? Đó chính là thú vui khoa học đang được yêu thích. Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp nuôi tinh thể tại ngôi nhà để thỏa mãn đam mê. Cùng tìm hiểu phương pháp nuôi tinh đá phong thủy thạch anh tím với Jemmia.

Cách Nuôi Tinh Thể Thạch Anh Tím

Để tạo nên các tinh thể thạch anh tím, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn. Chắc chắn sẽ giúp tạo nên những tinh thể đá tím lung linh.

chuẩn bị nguyên liệu

Để bắt đầu việc nuôi tinh thể thạch anh, bạn cần sắp xếp các nguyên liệu sau:

Bột phèn chua hay là muối thường được sử để để cầm máu vết thương. Cũng chắc hẳn thay bằng đường hoặc muối, giúp tinh thể có hình lập phương.

Vỏ trứng hay nắp hộp.

Keo dán.

Phẩm màu tím.

Cách Nuôi Tinh Thể

Tách đôi vỏ quả trứng, chú ý để không làm bể nát vỏ. Sau đó, rửa sạch vỏ trứng, để khô ráo và phết hồ dán vào mặt trong.

Nghiền phèn chua đã mua thành bột mịn. Dùng một phần bột phèn chua đã nghiền rắc kín vào lòng vỏ trứng và chờ cho khô. Bạn cũng chắc hẳn thay vỏ trứng bằng các loại vỏ hộp khác để tăng sức sáng tạo.

Tinh thể thạch anh tím kết đang hình thành

Phần phèn chua còn lại hòa tan hoàn toàn cùng nước nóng. Sau đó cho màu thực phẩm tím vào cốc nước và trộn đều. Thực tế các tinh thể không lưu giữ được màu nước, nên cần nhờ đến bề mặt của vật chứa.

Đặt vỏ trứng đã khô vào cốc nước để nó chìm xuống đáy. Mặt trứng chứa bột phèn chua để hướng lên phía trên.

Sau đó, để cốc nước tại nơi yên tĩnh trong ít nhất là 1 ngày. Sau một ngày nếu tinh thể tạo ra chưa như ý thì chắc hẳn hòa thêm phèn vào nước rồi chờ thêm.

Khi tinh hốc thạch anh hoàn thành, hãy lấy ra cẩn thận bởi lúc này chúng rất mềm và dễ vỡ. Sau cùng sẽ để khô cứng để có được tinh thể thạch anh tím hoàn thiện.

Những lưu ý Khi Nuôi Tinh Thể Thạch Anh Tím

Để tạo ra được tinh thể thạch anh tím đạt chất lượng như ý, cần chú ý các điểm sau:

Pha Chế Dung Dịch Nuôi

Dung môi có vai trò rất quan trọng trong trong nuôi tinh thể thạch anh tím. Dung môi càng sạch thì tinh thể kết tinh càng chính xác và đẹp. Tốt nhất là nên dùng nước cất để làm nước pha dung dịch. Nhiệt độ hòa tan nên dao động từ 50 – 70 độ C rồi hạ dần để tạo mầm.

Chăm Sóc Mầm Tinh Thể

Thông thường sau 1 ngày mầm sẽ hình thành, nên kiểm tra thường xuyên vài tiếng một lần. Khi tinh thể mới kết tinh, các mầm riêng lẻ sẽ nhỏ. Nhưng khi số lượng mầm trở nên nhiều, bạn cần lấy chúng ra ngay mà không cần chờ hết ngày. Đồng thời không sử dụng lại dung dịch cũ cho đến hết ngày. Qua 1 ngày sẽ cho mầm vào nuôi lại trong dung dịch cũ. Khi tinh thể đủ bự thì lấy ra và cột lại để nuôi trong một cốc khác bằng dung dịch cũ.

Tinh thể thạch anh tím

Nguyên Nhân Tinh Thể Thạch Anh Tím Bị Nứt, Bị Đa Tinh

Khi nuôi tinh thể thạch anh tím ở nhiệt độ không ổn định, chênh lệch quá 2 độ, độ ẩm thay đổi thì dễ bị đa tinh. Tốc độ kết tinh chậm, tinh thể sẽ trong và ít bị nứt. Chính vì thế cần chọn môi trường nuôi dưỡng ổn định để tinh thể thạch anh tím kết tinh hoàn hảo nhất.

Cách Chọn Mầm Nuôi Tinh Thể Thạch Anh Tím

Để chọn mầm tinh thể để nuôi cần xác định muốn nuôi thế nào. Nếu là nuôi đa tinh thể sẽ chọn mầm ngẫu nhiên và không quá chú trọng về hình dạng. Các mầm đơn thường có hình dạng như phèn chua, gồm mầm lục giác hay bát diện.

Mầm tinh thể cần có kích thước to để chắc hẳn treo dây. Nếu mầm còn quá nhỏ, cần tách qua một cốc và chỉ nuôi mình nó. Khi xuất hiện các mầm khác cần loại bỏ và thay cốc mới. Cứ thực hiện như thế cho đến sự khi có được tinh thể đá thạch anh tím như ý.

Jemmia đã giúp bạn trả lời câu hỏi nuôi tinh thể thạch anh tím là gì? Cách tạo ra tinh thể đá thật đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn bạn sẽ áp dụng thành công phương pháp nuôi tinh thể thạch anh tím ngay tại ngôi nhà.

Jemmia Diamond – Địa Chỉ Mua kim cương Uy Tín

JEMMIA DIAMOND là chuyên gia hột xoàn, công ty được viện ngọc học Hoa Kỳ GIA ủy quyền nhập và phân phối kim cương kiểm định GIA chính hãng. Vì thế hột xoàn mua tại Jemmia luôn rõ nguồn gốc, đảm bảo về chất lượng, uy tín thế giới và có giá trị toàn cầu.

Bảng giá kim cương Jemmia cạnh tranh nhất thị trường cùng chính sách thu mua – thu đổi hấp dẫn hãy đến ngay với JEMMIA DIAMOND. Tin rằng đội ngũ chuyên gia giải đáp giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách chọn được viên kim cương ưng ý.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tự nhiên tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Mọi thắc mắc mời quý khách vui lòng liên hệ:

Hệ thống Showrooms: ⏰ MỞ CỬA 9H00 – 21H00 (kể cả chủ nhật và ngày lễ)

TP. Hồ Chí Minh: 72 Nguyễn Cư Trinh, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1

TP. Hà Nội: 63 Kim Mã, Q. Ba Đình

Hotline:

CN HCM: 0838 353 333 (phím 1)

CN HN: 0838 353 333 (phím 2)

Website: https://jemmia.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/JEMMIA.JEWELRY/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@jemmiakimcuong

Youtube: https://www.youtube.com/@KietHotXoan

Jemmia Diamond – Chuyên Gia kim cương thiên nhiên – 100% kim cương GIA Nhập Khẩu Chưa Qua Sử Dụng

– Nguồn gốc kim cương thiên nhiên GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là hột xoàn mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại niềm vui, sự phú quý và giá trị to nhất cho khách hàng khi bán kim cương thiên nhiên mới chưa qua sử dụng.

– kim cương thiên nhiên giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là ngôi nhà nhập khẩu, phân phối kim cương tự nhiên GIA chính hãng

Nguồn: https://jemmia.vn/nuoi-tinh-the-thach-anh-tim

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết